Đây là chiếc điện thoại nhỏ nhất thế giới, thậm chí còn bé hơn ngón tay cái

Việt Đức, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 18/12/2017

Chính vì quá nhỏ bé, các nhà chức trách đang lo ngại giới tội phạm sẽ nhập lậu chiếc điện thoại này vào nhà tù.

Được biết đến với tên gọi Zanco Tiny T1, đây là mẫu điện thoại nhỏ nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Cha đẻ của chiếc điện thoại này là Shazad Talib, một chuyên gia và cũng là bậc thầy về điện thoại mini. Ông cho biết: "Tôi đã đưa ra ý tưởng vào năm 2004 và các kỹ sư của tôi đã làm việc trong nhiều năm để tạo ra sản phẩm."

Đây là chiếc điện thoại nhỏ nhất thế giới, thậm chí còn bé hơn ngón tay cái - Ảnh 1.

Shazad Talib và chiếc điện thoại nhỏ nhất thế giới do ông chế tạo.

Kết quả là Zanco Tiny T1 sở hữu nhiều thông số không thể tin nổi. Máy chỉ nặng 13g với kích thước 46,7 x 21 x 12mm, màn hình nhỏ 0,49 inch với độ phân giải 64 x 12px. Thiết bị hoạt động trên mạng 2G và pin cung cấp 180 phút đàm thoại mỗi lần được sạc đầy.

Bộ nhớ của máy chứa được 300 địa chỉ liên lạc và 50 tin nhắn SMS. Bạn cũng có thể thay đổi nano-SIM bất cứ lúc nào. Ngoài một chức năng giả giọng đặc biệt, chiếc điện thoại này chỉ có thể đáp ứng nhu cầu liên lạc thông thường, giống như điện thoại Nokia "cục gạch" ngày xưa.

Để cho dễ hình dung, Zanco Tiny T1 có thể còn nhỏ hơn cả ngón cái của một người trưởng thành. Nó cũng nhẹ hơn đồng xu và nếu không cẩn thận bạn sẽ đánh rơi nó mà không hề hay biết.

Đây là chiếc điện thoại nhỏ nhất thế giới, thậm chí còn bé hơn ngón tay cái - Ảnh 3.

Đây là chiếc điện thoại nhỏ nhất thế giới, thậm chí còn bé hơn ngón tay cái - Ảnh 4.

Chính vì quá nhỏ bé, khó phát hiện nên chiếc điện thoại này đã bị cấm ở Anh và xứ Wales. Các nhà chức trách lo ngại rằng nó có thể trở thành món hàng được giới tội phạm săn đón, nhập lậu vào bên trong các nhà tù.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hòa Bình: Người đàn ông sát hại mẹ ném xác xuống giếng, khống chế con 4 tuổi làm con tin

    Sau khi ra tay sát hại người mẹ đẻ, người đàn ông đem thi thể nạn nhân vứt xuống giếng. Chưa dừng lại hắn còn lao đến bắt con trai 4 tuổi làm con tin. Rất may lực lượng chức năng đã giải cứu cháu bé an toàn.
  • Tin mới trong ngày