Đây là chiếc bánh trông kinh không chịu nổi mà người ta vẫn cứ ăn và khen ngon ầm ầm

N.Lệ - P.Hoàng - Webuy, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 14/01/2018

Một chiếc bánh mì quen thuộc bỗng dưng trở nên nổi như cồn sau một đêm nhờ được "tế" lên bởi vẻ ngoài kinh không chịu nổi.

Ra đời từ 3 - 4 năm trước, những tưởng chiếc bánh mì tươi nhân thịt bò này của Kinh Đô sẽ yên ổn sống và lưu hành trên thị trường như bao người anh em khác nhưng mọi chuyện đã hoàn toàn thay đổi khi món đồ ăn liền này được một fanpage "tế" lên. Post của fanpage trên đã ngay lập tức thu hút cả chục nghìn like, 1.2K lượt chia sẻ và hơn 3.2K bình luận chỉ trong chưa đến một ngày.

Đây là chiếc bánh trông kinh không chịu nổi mà người ta vẫn cứ ăn và khen ngon ầm ầm - Ảnh 1.

Mặc dù được admin chê đứng chê ngồi do phần bánh có ngoại hình không bắt mắt lắm khi lên hình nhưng chiếc bánh lại nhận được khá nhiều phản hồi tích cực về phần hương vị.

Đa số ý kiến đều đồng ý là bánh tuy nhìn hơi kinh nhưng bù lại ăn khá ngon. Một vài bạn cho rằng nếu chiếc bánh mì sốt thịt bò này mà cho thêm quả trứng lòng đào, chút tương ớt, một ít rau sống vào thì chẳng thua kém gì những chiếc bánh 40k 50k tại Lotteria. Có bạn còn đưa ra lưu ý bánh ngon nhưng không nên ăn ở nơi công cộng vì sẽ bị trêu cho mất ngon, cứ lẳng lặng mua về nhà rồi tự bóp sốt, tự trét nhân là hơn cả.

Mặc dù đã được ăn chiếc bánh này từ những ngày đầu bánh xuất hiện trên thị trường nhưng chúng tôi vẫn quyết định chạy ra cửa hàng tạp hóa gần nhất để mua lại - ăn lại - gợi nhớ lại hương vị bánh ngày nào. Và nếu bạn còn bán tín bán nghi về nhận xét của cộng đồng mạng thì đây chính là những thông tin dành cho bạn.

Xác nhận lý do bánh bị "tế": Bao bì quá lố, phần sốt khi bóp ra trông kinh không chịu nổi

Chiếc bánh mì tươi thịt bò của Kinh Đô có một vẻ ngoài khá bắt mắt. Đó cũng là lí do mà nó bị chê thảm hại ở status của admin fanpage trên do sự khác nhau một trời một vực giữa bao bì quảng cáo và sản phẩm thực tế. Ở trên bao bì là hình ảnh một chiếc bánh màu mật ong thu hút với phần thịt bò đầy ú ụ. Nhưng khi mở ra thì có chụp ảnh thế nào đi nữa, cái bánh trông vẫn thật nhợt nhạt và chẳng có tí tẹo sức hút nào.

Đây là chiếc bánh trông kinh không chịu nổi mà người ta vẫn cứ ăn và khen ngon ầm ầm - Ảnh 4.

Phần sốt thịt bò được đóng gói trong 1 cái túi nhỏ hình chữ nhật dài. "Phụ kiện" đi kèm với bánh là 1 chiếc que để bạn có thể phết phần sốt lên. Tuy nhiên, cái que này thì cũng "hên xui" do khâu đóng gói có thể khiến bạn gặp phải những chiếc bánh có 2 que hoặc chẳng có que nào.

Và đây là phần khiến người ta tranh cãi nhiều nhất: Quá trình phụt sốt - phết nhân. Không biết do vô tình hay cố ý mà Kinh Đô đã thiết kế gói đựng sốt hình chữ nhật dọc. Vậy là khi bóp gói sốt bạn sẽ thấy chúng hơi tượng hình thế này đây... Nhìn đi nhìn lại hình dạng của sốt, cộng với màu vàng vàng nâu nâu của thịt bò thì chắc là bị người ta "tế" lên thế kia cũng không oan uổng.

Bù lại, bánh mì khá mềm, nhân có mùi hắc nhưng ăn cũng vừa miệng

Bỏ qua hình ảnh phụt sốt phết nhân không mấy xinh đẹp cho lắm thì hương vị của bánh cũng khá thú vị. Dù là người không bao giờ phân biệt được bánh mì "tươi" và bánh mì "thường" khác nhau ở điểm nào nhưng chúng tôi có thể nhận thấy bánh khá mềm và không bị vụn.

Phần nhân của bánh có vị nửa giống bò sốt vang, nửa giống cà ri bò. Bánh cũng có một chút mùi hắc của tiêu. Sau khi ăn xong một lúc, bạn vẫn có thể thấy hơi lợm nhẹ trong miệng. Bánh không cay theo kiểu tương ớt cà chua mà đem lại một cảm giác giống các các loại xiên truyền thống của Trung Quốc với bột pha lẫn mù tạt hơn.

Theo như thành phần ghi trên bao bì, bánh có thịt bò, thịt lợn và cả mỡ lợn. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy điều này khi ăn phải những miếng gân (hoặc mỡ) sần sật. Dù không phải là một người thích nhai gân bò mỡ lợn nhưng cũng phải công nhận rằng nhờ có "cái để nhai", người ta cảm thấy yên tâm hẳn khi ăn bánh.

Không thể phủ nhận rằng chiếc bánh trông hơi kinh này có một "lượng fan" khá đông đảo. Mặc dù không được nhà sản xuất quảng bá rầm rộ trên mạng như các dòng bánh khác của Kinh Đô nhưng chiếc bánh này vẫn len lỏi vào từng cửa hàng tạp hóa và nhiều người tiêu thụ. Đây cũng là lí do mà ngay khi được tế lên mạng, chiếc bánh nhận được rất nhiều lượt bình luận và đánh giá của mọi người. Đa phần đều đã ăn và lên tiếng bảo vệ chiếc bánh đủ ngon để tiếp tục mua trong những lần sau.

Thêm vào đó, bánh cũng có giá khá dễ chịu, từ 7k - 8k/cái tùy điểm bán, là lựa chọn thích hợp cho bữa sáng của giới trẻ. Thực ra thì trên đời này, không thiếu những sản phẩm đồ ăn liền giá rẻ nhìn chẳng bắt mắt nhưng lại được người ta tiêu thụ rào rào thế này. Vì xấu mà ngon thì người ta vẫn ăn mà thôi!

Dẫu sao ngon dở cũng là tùy khẩu vị mỗi người, chỉ có mỗi việc nhìn hơi kinh là được nhà nhà công nhận. Cuối cùng thì, bạn vẫn sẽ tiếp tục ăn hoặc mua thử để ăn chiếc bánh này chứ?

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy chiếc bánh mì tươi vị thịt bò của Kinh Đô thế nào?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày