Đây là cách thức chế ra nước lọc vị trà sữa đang gây xôn xao giới trẻ

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 23:06 08/11/2017

Nước lọc vị trà sữa là tâm điểm đồ uống trong thời gian ngắn trở lại đây, được lan truyền rất nhanh trong cộng đồng các bạn trẻ.

Có lẽ chắc các bạn còn nhớ chỉ mới đây thôi, giới trẻ nói chung và các "tín đồ" trà sữa nói riêng bỗng phát cuồng vì một loại nước lọc có vị trà sữa nổi lên như cồn, thậm chí luôn trong tình trạng hết hàng ở nhiều quốc gia, và tất nhiên là cả Việt Nam sau khi nó du nhập vào nước.

Và có vẻ như không để cơn khát của khách hàng phải chờ đợi lâu, Suntory - thương hiệu đứng đằng sau sản phẩm này - lại tiếp tục vừa cho ra mắt thêm loại "Nước lọc vị trà đen" mới, nhân dịp kỷ niệm Ngày Trà Đen 1/11 ở Nhật Bản.

Đây là cách thức chế ra nước lọc vị trà sữa đang gây xôn xao giới trẻ - Ảnh 1.

Tất nhiên, không tránh khỏi tình huống nhiều người nghi ngờ và cho rằng hương vị của loại nước này đơn thuần là đến từ các chất tổng hợp hóa học, cho nên không đáng tin tưởng và giao phó sức khỏe của mình được. 

Một phần lý do khiến họ nghĩ như vậy vì vị trà đen Nhật Bản là một đặc trưng riêng, không phải lúc nào cũng có thể tạo ra hương vị đó mà không dùng hàng nguyên chất được, huống chi lại là loại nước nhân tạo trong vắt kia. Do đó, để đập tan những hoài nghi dang dở này, Suntory đã ngay lập tức công khai quá trình làm ra những chai nước lọc vị trà sữa nổi đình đám đó.

Cụ thể, trước tiên, hơi nước đun sôi từ nước sạch tinh khiết được dẫn qua một lớp trà đen để ngấm hương vị. Sau đó, họ làm ngưng tụ phần hơi nước này. Kết quả là một chai "nước lọc" trong suốt nhưng lại có được vị trà đen gần như nguyên bản:

Tuy vậy, vẫn còn đó một bộ phận khách hàng khó tính chưa hoàn toàn tin tưởng lời giải thích này, cho rằng trà đen mà Suntory dùng trong đó không được làm nóng trong nước sôi toàn bộ nên không thể lọc được hết chất hóa học.

Về phần vị sữa trong trà, Suntory đã tiếp tục đưa ra thêm một biểu đồ phân tích:

Đây là cách thức chế ra nước lọc vị trà sữa đang gây xôn xao giới trẻ - Ảnh 3.

Nội dung biểu đồ nhìn chung là nói về cách họ tách chất béo và protein trong sữa, từ đó tạo ra loại sữa trong suốt. Thế nhưng, nó sẽ không hợp với người dị ứng hoặc không dung nạp được các thành phần lactose.

Trong sữa bao gồm những thành phần là chất béo, protein, lactose và chất khoáng. Nếu thành công trong việc tách hoàn toàn chất béo và protein, chất lỏng còn lại vẫn sẽ còn lactose và khoáng chất, đồng thời giữ được hương vị của sữa mà chúng ta nếm được như thường.

Đây là cách thức chế ra nước lọc vị trà sữa đang gây xôn xao giới trẻ - Ảnh 4.

Trà đen và những sản phẩm cuối cùng "ra lò".

Vậy đó, có được những lời giải thích trên, bạn đã yên tâm hơn để tìm mua và thưởng thức đồ uống đang gây ra cơn sốt rộng rãi này chưa?