Đây là ca khúc Kpop nhiều lần được hát vang trong chiến dịch #MeToo tại Hàn Quốc

AN, Theo Trí Thức Trẻ 11:24 14/03/2019

Ca khúc này được xem như một tuyên ngôn về nhân quyền, nữ quyền mà người dân Hàn Quốc sử dụng cho chiến dịch #MeToo suốt 3 năm qua.

Những ngày này, cả làng giải trí xứ Hàn và đông đảo khán giả thế giới chấn động khi đường dây mại dâm đa quốc gia mà quân bài then chốt là Seungri - thành viên nhóm Big Bang được đưa ra ánh sáng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc một lần nữa, chiến dịch #MeToo tiếp tục dấy lên tại xứ sở kim chi, sau 3 năm phong trào này được hưởng ứng và lan tỏa trên diện rộng ở Hàn Quốc.

Đáng chú ý, để ủng hộ chiến dịch này, từ năm 2016 đến năm 2018, ca khúc "Into The New World" (ra mắt năm 2007) của SNSD đã được sử dụng như một lời tuyên ngôn về nhân quyền, nữ quyền, nhằm cổ động và tiếp thêm sức mạnh cho mỗi người để tạo ra một xã hội mới, nơi quấy rối và xâm hại tình dục sẽ không còn xảy ra nữa.

MV "Into the new world" - Girls' Generation

Lần đầu tiên "Into The New World" vang lên trong chiến dịch #MeToo tại Hàn Quốc là vào năm 2016. Cụ thể, toàn bộ sinh viên trường Đại học nữ Ewha đã đồng thanh hát vang ca khúc này trong chính ngôi trường của họ để gây áp lực cho những người lãnh đạo tại trường. Tiếp sau đó, từ năm 2016 đến năm 2017, "Into The New World" lại một lần nữa được vang lên trên khắp đường phố Hàn Quốc trong nhiều phong trào kêu gọi công bằng.

Sinh viên Đại học Ewha biểu tình và hát vang ca khúc "Into The New World"

Năm 2018, trong các cuộc biểu tình ủng hộ chiến dịch #MeToo, hàng ngàn người dân xứ sở kim chi cũng xuống đường và cùng nhau hát vang ca khúc này để kêu gọi đòi công bằng cho các nạn nhân của nạn quấy rối và xâm hại tình dục.

"Into The New World" vang lên trên đường phố Hàn Quốc trong cuộc biểu tình cho chiến dịch #MeToo năm 2018

Theo người dân Hàn Quốc, "Into The New World" ngoài ý nghĩa là ca khúc debut của SNSD thì ca từ bài hát cũng mang nhiều ý nghĩa rất tuyệt vời. "Trên những con đường không tên, tôi chạy theo một thứ ánh sáng yếu ớt. Nhưng dù mất bao lâu chăng nữa, chúng ta vẫn nắm lấy tay nhau, cùng mở ra một thế giới mới" - đây chỉ là một trong số những ca từ của ca khúc nhưng đã cho thấy sự mạnh mẽ, lạc quan và tin tưởng vào tương lai tươi sáng phía sau những hiện thực tối tăm.

Có thể nói, với người hâm mộ của SNSD, "Into The New World" được ví như ca khúc thanh xuân. Bởi vì đơn giản nó là ca khúc có thể kéo ta về một thời đã qua, một thời gắn liền với cái tên SNSD đủ 9 thành viên. Tuy nhiên, với khán giả Hàn Quốc, đây còn là ca khúc đầy ý nghĩa to lớn mà sau hơn 10 năm ra đời vẫn còn giữ nguyên giá trị. 

Đây là ca khúc Kpop nhiều lần được hát vang trong chiến dịch #MeToo tại Hàn Quốc - Ảnh 4.

"Into The New World" - ca khúc nằm trong album đầu tiên của nhóm SNSD ra mắt năm 2007, được sử dụng làm tiêu đề cho tour diễn vòng quanh châu Á từ năm 2009 đến năm 2010 và đến nay, sau hơn 10 năm vẫn còn nguyên ý nghĩa.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm