Đây chính là 8 lý do khiến một người tự ti cứ ế hoài, ế mãi

Y.J, Theo Helino 22:47 04/06/2018

Bạn đã bao giờ tự hỏi vì sao mình không thua kém gì người khác mà đến tận bây giờ vẫn một mình đi về trong khi bạn bè của bạn đều đã có đôi có cặp hết chưa?

"Mình thật xấu xí", "Sao mình làm gì cũng thất bại thế nhỉ?", "Tôi không làm được"... là câu nói cửa miệng của những người lúc nào cũng tự ti và không biết yêu quý bản thân mình. Những người thuộc hội này không phải không tài năng, không phải không xinh đẹp nhưng họ thiếu cảm giác an toàn, chính vì vậy, họ luôn cảm thấy ngập ngừng, lo lắng mỗi khi bắt đầu một mối quan hệ.

Nếu bạn cũng thuộc team không biết yêu thương chính mình, đừng thắc mắc vì sao bạn mãi vẫn loay hoay một mình và chẳng thể thoát khỏi cảnh "ế chỏng chơ" nhé, bởi thông thường những người như vậy hay mắc phải 8 sai lầm này:

Luôn muốn thu hút sự quan tâm của người khác

Đây chính là 8 lý do khiến một người tự ti cứ ế hoài, ế mãi - Ảnh 1.

Những người thiếu cảm giác an toàn luôn muốn người khác phải chứng minh tình yêu mà đối phương dành cho họ. Họ luôn nghi ngờ mọi câu chữ, hành động, ánh nhìn của bạn vì sợ rằng bạn chỉ đang giả vờ quan tâm đến họ.


Chỉ thích nói về mình 

Đây chính là 8 lý do khiến một người tự ti cứ ế hoài, ế mãi - Ảnh 3.

Team sống thiếu an toàn luôn là một chủ thể đầy mâu thuẫn, họ không ưa chính mình nhưng lại rất ích kỷ. Trong tình yêu, điều cần nhất chính là sự chia sẻ, giao tiếp và thấu hiểu nhưng những người thuộc team này lại chỉ biết nghĩ cho mình. Và sẽ không khó hiểu nếu bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi khi yêu một người như vậy, dẫu cho bạn vốn là người kiên nhẫn vô cùng.


Luôn bị bao vây bởi những cảm xúc tiêu cực, thích chỉ trích người khác

Đây chính là 8 lý do khiến một người tự ti cứ ế hoài, ế mãi - Ảnh 5.

Một người tự ti không bao giờ dám chắc chắn về sức hút của bản thân nhưng thay vì tìm tòi xem mình yếu kém ở đâu, họ lại thích soi mói người khác để có thể lấp liếm cho sai lầm của bản thân mình. Họ thích than vãn, thích chê trách người khác từ những điều vụn vặt nhất và họ khiến cho cảm xúc của chính những người yêu họ xuống dốc theo.


Dễ dao động và ngoại tình

Đây chính là 8 lý do khiến một người tự ti cứ ế hoài, ế mãi - Ảnh 7.

Người thực sự tự tin thì không cần người khác công nhận, họ cũng chẳng cần nghe mấy lời tán dương sáo rỗng. Người tự ti thì ngược lại, họ sống phụ thuộc vào ý kiến của người khác. Ai tỏ ra ngưỡng mộ họ sẽ khiến họ cảm thấy thu hút hơn. Và khi họ lỡ sa vào vòng tay của người khác, họ sẽ đổ lỗi cho nửa kia của họ vì đã không đủ quan tâm đến họ.


Luôn muốn chứng minh một điều gì đó với tất cả

Đây chính là 8 lý do khiến một người tự ti cứ ế hoài, ế mãi - Ảnh 9.

Khi bạn không biết yêu thương chính mình, bạn sẽ luôn sống trong lo lắng vẩn vơ. Họ không biết hài lòng với bản thân và cứ cố gắng ôm đồm hết việc này tới việc khác với hy vọng sẽ chứng minh được mình mà không biết rằng điều đó chỉ khiến họ mệt nhoài và kết quả vẫn chẳng đi đâu vào đâu.


Hay ghen tuông và thích kiểm soát

Đây chính là 8 lý do khiến một người tự ti cứ ế hoài, ế mãi - Ảnh 11.

Ghen tuông là một trong những biểu hiện khá rõ ràng của những người thiếu cảm giác an toàn. Vì không tự tin vào bản thân nên họ cũng không thực sự tin rằng đối phương yêu họ. Dần dà, tình yêu trong mắt họ bỗng trở thành công cuộc điều tra xem người kia có thực lòng với mình hay không. Dù bạn cố gắng chứng minh đến đâu thì sự nghi ngờ trong lòng người yêu bạn vẫn cứ còn đó thôi.


Sống mãi trong quá khứ và chối bỏ hiện tại

Đây chính là 8 lý do khiến một người tự ti cứ ế hoài, ế mãi - Ảnh 13.

Team tự ti thường không muốn chịu trách nhiệm với bất kì điều gì, từ mối quan hệ đến chính cuộc đời của họ, bởi vậy gánh nặng sẽ bị đẩy hết sang cho nửa kia của họ. Họ sợ hãi trước một tương lai không biết trước, họ lo sợ cho hiện tại chưa ổn định và vì thế, họ cứ bám víu mãi vào quá khứ đã qua.


Mãi phụ thuộc vào người khác

Đây chính là 8 lý do khiến một người tự ti cứ ế hoài, ế mãi - Ảnh 15.

Vì họ thiếu cảm giác an toàn nên họ luôn muốn được dựa dẫm vào người khác. Đây chính là kiểu người dễ bi lụy nhất trong tình yêu vì một khi đã yêu, họ thường yêu bằng tất cả những gì họ có và yêu cầu đối phương cũng phải đáp trả tương đương, thậm chí là nhiều hơn thế.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 'Đả nữ' Ngô Thanh Vân 'lộ' thêm nhà tiền tỉ, gia tài khủng như thế này đây

    Ở tuổi 40, Ngô Thanh Vân vẫn đang là cô nàng độc thân vui vẻ với khối gia sản khổng lồ.
  • Đọc thêm