Đậu phụ hấp sẽ trở nên ngon bất bại nếu đi cùng món sốt kim chi này

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 18:09 16/05/2017

Bắt chước người Hàn ăn đậu phụ hấp theo kiểu vừa lạ vừa quen cho bữa ăn hấp dẫn hơn nhé.

Đậu phụ hấp vốn là một món rất dễ ăn, bởi hương vị thanh mát, mềm mịn và dễ kết hợp với các loại sốt chấm. Đôi khi, chỉ cần chấm với nước mắm ngon, hoặc chút xì dầu, các loại mắm (mắm nêm, mắm tôm, mắm tép,...) thôi đã đủ hấp dẫn rồi.

Tuy nhiên, nếu muốn cầu kỳ và đổi gió cho bữa cơm thì bạn hãy thử làm món đậu phụ hấp chấm sốt kimchi dưới đây xem sao nhé. Kimchi chua cay, đậm vị thêm chút thịt lợn xào nữa đảm bảo bạn sẽ thích mê.

Còn chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay thôi!

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên bạn cắt đậu phụ thành miếng và đem hấp cách thuỷ tầm 10' cho nóng.

Bước 2:

- Bạn thái hành tây thành từng miếng mỏng.

Bước 3:

- Thái thịt heo thành miếng vừa ăn.

Bước 4:

- Cho 1 ít dầu vào chảo sau đó cho thịt vào áp chảo với 1 chút muối, tiêu cho vàng đều 2 mặt.

Bước 5:

- Thêm kim chi, tỏi băm, bột ớt, tương ớt Hàn Quốc, đường, nước tương vào chảo đảo đều và xào cho thấm.

Bước 6:

- Thêm hành lá và hành tây vào đảo đều, xào chín.

Bước 7:

- Cuối cùng, thêm dầu mè vào trộn đều là hoàn thành.

Giờ thì bạn sắp đậu phụ hấp ra đĩa cùng với sốt thịt kimchi vừa xào rồi thưởng thức nhé.

Đậu phụ hấp sẽ trở nên ngon bất bại nếu đi cùng món sốt kim chi này - Ảnh 8.

Đơn giản mà đầy hương vị hấp dẫn vô cùng.

Đậu phụ hấp sẽ trở nên ngon bất bại nếu đi cùng món sốt kim chi này - Ảnh 9.

Đậu phụ hấp sẽ trở nên ngon bất bại nếu đi cùng món sốt kim chi này - Ảnh 10.

Nguyên liệu:

- 2 bìa đậu phụ

- 300g thịt lợn

- 200g kimchi, cắt miếng nhỏ

- 1/2 củ hành tây

- 1 cây hành lá thái lát xéo

- 15g tương ớt Hàn Quốc

- 15g tỏi băm

- 7g bột ớt Hàn Quốc

- 15ml nước tương

- 7g đường

- 15ml dầu mè

- Chút muối, tiêu

Nguồn: kimi