Dấu hiệu bệnh nướu răng không nên bỏ qua

CTV Vi Linh, Theo VOV 10:29 10/06/2018

Bệnh nướu răng là tình trạng sưng tấy, đau đớn hoặc viêm nhiễm trong miệng. Đây là những dấu hiệu phổ biến của căn bệnh này.

Dấu hiệu bệnh nướu răng không nên bỏ qua - Ảnh 1.
Chảy máu từ miệng: Nếu bị chảy máu sau khi đánh răng và dùng chỉ nha khoa, đó là dấu hiệu viêm nướu răng. Viêm nướu là một dạng nhẹ của bệnh nướu răng gây chảy máu, đặc biệt là sau khi đánh răng hoặc ăn. Chúng ta có thể ngăn ngừa vấn đề này bằng cách giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ.


Dấu hiệu bệnh nướu răng không nên bỏ qua - Ảnh 2.
Hơi thở hôi: Hơi thở hôi kéo dài có thể là một dấu hiệu của bệnh nướu răng. Khi vi khuẩn di cư dưới mô nướu ở những nơi bàn chải đánh răng và chỉ nha khoa không thể chạm tới được có thể gây ra hơi thở hôi. 


Dấu hiệu bệnh nướu răng không nên bỏ qua - Ảnh 3.
Hàm răng thay đổi: Nếu khoảng cách giữa các răng đột nhiên rộng ra hay răng mọc ngả về phía trước hoặc phía sau thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh nướu răng.


Dấu hiệu bệnh nướu răng không nên bỏ qua - Ảnh 4.
Nướu đỏ hoặc sưng: Nướu răng đỏ, sưng húp có thể là dấu hiệu của viêm nướu. Điều quan trọng là phải điều trị nó, một dạng bệnh nướu răng nghiêm trọng hơn khiến cho nướu răng bị lột khỏi răng và có thể bị nhiễm trùng.


Dấu hiệu bệnh nướu răng không nên bỏ qua - Ảnh 5.
Sự tích tụ mảng bám: Mảng bám có thể tích tụ và trở thành cao răng nếu không thường xuyên đánh răng và dùng chỉ nha khoa. Nó cũng chứa vi khuẩn và cuối cùng có thể dẫn đến bệnh nướu răng. 


Dấu hiệu bệnh nướu răng không nên bỏ qua - Ảnh 6.
Răng nhạy cảm: Răng nhạy cảm bắt đầu hình thành khi phần "ngà" mềm hơn nằm ở bên trong răng bị ăn mòn. Phần "ngà" nằm dưới lớp men và nướu răng. Tình trạng này có thể tiến triển theo thời gian, và nó là kết quả của các vấn đề thường gặp như tụt nướu và mòn men răng. 


Dấu hiệu bệnh nướu răng không nên bỏ qua - Ảnh 7.

Răng lung lay do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, viêm tủy răng làm cho phần nướu bị sưng phồng, không ôm sát chân răng nên răng không được bám tựa vững chắc, vì thể mà bị lung lay nhẹ. Nếu tình trạng bệnh càng nặng thì mức độ lung lay càng lớn.


Theo Prevention

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Tìm lại ảnh người thân quá cố lúc còn sống nhờ Google Maps: Thói quen "khó đỡ" của nhiều người trên thế giới

    Google Maps là công cụ chỉ đường rất hiệu quả, chỉ luôn cả phương hướng tìm lại ký ức cho những người chưa kịp nói lời cuối với người thân quá cố của họ.
  • Đọc thêm