Đậu bắp cuốn thịt - món ăn giản dị và cực kỳ dễ làm dành cho người vụng về

Còi, Theo Trí Thức Trẻ 20:01 12/04/2017

Lười mà vẫn muốn ăn ngon thì hãy làm ngay món đậu bắp cuốn thịt này nhé!

Đậu bắp có giá trị dinh dưỡng rất cao. Khi kết hợp với thịt lợn, lại có thêm hương vị sốt thì càng ngon và đủ chất.

Đặc biệt hơn, cách chế biến kết hợp đậu bắp và thịt này cũng không hề phức tạp chút nào, ngay cả những người vụng về cũng có thể làm được nhé!

Đậu bắp cuốn thịt - món ăn giản dị và cực kỳ dễ làm dành cho người vụng về - Ảnh 1.

Cách làm:

Bước 1:

- Rửa sạch đậu bắp bằng cách dùng muối chà để loại bỏ lông còn bám trên vỏ.

Bước 2:

- Cuộn từng miếng thịt xung quanh các quả đậu bắp.

Bước 3:

- Cho xì dầu, rượu mirin, đường và miso vào chung một bát và khuấy đều.

Bước 4:

- Cho một chút dầu vào chảo, đun nóng rồi cho thịt cuốn đậu bắp vào chiên qua. Bạn cũng có thể chiên kỹ hơn nếu muốn.

Bước 5:

- Thêm nước sốt và đun tới khi nước sốt đặc lại, ngấm đều vào các quả đậu.

Bước 6:

- Xúc ra đĩa và rắc vừng lên trên.

Quá đơn giản phải không nào! Mà mùi vị của món này cũng rất hấp dẫn nhé!

Đậu bắp cuốn thịt - món ăn giản dị và cực kỳ dễ làm dành cho người vụng về - Ảnh 8.

Đậu bắp cuốn thịt - món ăn giản dị và cực kỳ dễ làm dành cho người vụng về - Ảnh 9.

Nguyên liệu:

- 8 miếng thịt lợn thái mỏng

- 8 quả đậu bắp

- 1 muỗng xì dầu

- 1 muỗng rượu mirin

- 1 muỗng đường

- 1/2 muỗng miso trắng

- 1 ít vừng trắng

Nguồn: Day day cook