Dắt túi ngay những thông tin cực hữu ích về cách thức xin visa Hồng Kông đảm bảo "đầu xuôi đuôi lọt"

Phương Anh, Theo Nhịp Sống Việt 18:20 08/11/2019

Chuẩn bị thăm thú xứ cảng thơm thì dưới đây là tất tần tật những thông tin về cách thức xin visa Hồng Kông mà bạn cần biết.

Ngoài việc được biết đến là một trong những vùng đất năng động nhất châu Á, Hồng Kông còn hấp dẫn du khách bởi những món ăn đặc sản nổi tiếng hoặc các địa chỉ mua sắm với vô vàn trung tâm thương mại. Chưa hết, đây còn được xem là thiên đường sống ảo mới của dân du lịch trong những năm gần đây khi quy tụ cả một danh sách địa điểm chụp ảnh đẹp

Thế nhưng trước khi có thể đặt chân đến đây và trải nghiệm tất cả, bạn cần xin visa thành công. Nếu đang có kế hoạch ghé thăm xứ cảng thơm thì bỏ túi ngay trọn bộ cẩm nang xin visa Hồng Kông dưới đây nhé! 

Dắt túi ngay những thông tin cực hữu ích về cách thức xin visa Hồng Kông đảm bảo đầu xuôi đuôi lọt - Ảnh 1.

Hồ sơ làm visa Hồng Kông bao gồm những gì?

1. Hộ chiếu

Chuẩn bị hộ chiếu bản gốc còn hạn 6 tháng trở lên, có ít nhất 4 trang trống liền nhau dành cho visa. Kiểm tra hạn visa tại mục Date of Expiry ở trang thông tin cá nhân của hộ chiếu.

2. Ảnh thẻ

Bạn cần mang theo 02 ảnh thẻ size 4x6cm để dán vào tờ khai visa Hồng Kông: phông nền màu trắng, chụp trong 3 tháng gần nhất. Nên mặc trang phục công sở và buộc tóc gọn gàng, để lộ tai, không đeo khuyên tai.

3. Đơn xin làm visa Hồng Kông

Đơn xin visa Hồng Kong chỉ có bản song ngữ Trung – Anh và được yêu cầu điền trên máy tính chứ không chấp nhận viết tay. 

Dắt túi ngay những thông tin cực hữu ích về cách thức xin visa Hồng Kông đảm bảo đầu xuôi đuôi lọt - Ảnh 2.

Ảnh: Ngân Balo

4. Chứng minh thư

Photo 2 mặt của chứng minh thư lên 2 tờ A4 tách biệt. Tất cả giấy tờ photo chỉ dùng 1 mặt.

5. Sổ hộ khẩu

Bạn có thể dùng bản sao công chứng.

6. Giấy chứng minh công việc 

Đối với cán bộ, công nhân viên chức: Hợp đồng lao động, giấy xác nhận công tác, phiếu lương hoặc sao kê lương 3 tháng gần nhất và đơn xin nghỉ phép nếu du lịch không trùng với kỳ nghỉ.

Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh và tờ khai thuế 3 tháng gần nhất.

Đối với người đã nghỉ hưu: Sổ hưu/ thẻ hưu trí và phiếu nhận lương hưu hoặc sao kê nhận lương hưu 3 tháng gần nhất.

Giấy chứng minh tài chính: Bản gốc và bản sao xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng, tối thiểu 70 triệu đồng bằng tiếng Anh hoặc song ngữ, bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng tối thiểu 70 triệu đồng và các giấy tờ chứng minh tài chính khác nếu có như: sổ đỏ, giấy tờ xe ô tô, cổ phiếu.

7. Xác nhận đặt vé máy bay

8. Xác nhận đặt phòng khách sạn

9. Lịch trình du lịch Hồng Kông 

Để chắc chắn cho việc bạn được cấp visa du lịch Hồng Kông, bạn cần chuẩn bị một lịch trình du lịch rõ ràng: ngày đi, ngày về, những địa điểm tham quan, địa chỉ khách sạn. 

Dắt túi ngay những thông tin cực hữu ích về cách thức xin visa Hồng Kông đảm bảo đầu xuôi đuôi lọt - Ảnh 3.

Ảnh: Ngân Balo

Lưu ý với người dưới 18 tuổi:

- Người dưới 18 tuổi bắt buộc phải đi cùng người lớn. Có thể là bố mẹ hoặc người giám hộ trên 18 tuổi được sự ủy nhiệm của phụ huynh.

- Hồ sơ xin visa Hồng Kông cho trẻ em đi cùng cả bố và mẹ bao gồm: giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ, bản sao giấy khai sinh, sổ hộ khẩu công chứng. 

- Hồ sơ xin visa Hồng Kông cho trẻ em đi cùng bố hoặc mẹ bao gồm: giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ, bản sao giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy ủy quyền của người còn lại có xác nhận của cơ quan thẩm quyền. 

Nếu đi cùng người lớn khác không phải bố hay mẹ cần có: giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy ủy quyền của bố mẹ có xác nhận của cơ quan thẩm quyền.

Dắt túi ngay những thông tin cực hữu ích về cách thức xin visa Hồng Kông đảm bảo đầu xuôi đuôi lọt - Ảnh 4.

Ảnh: @potluckofcultures

Chi phí làm visa Hồng Kông

Chi phí làm visa Hồng Kông tự túc khoảng 70-90 USD/người gồm:

- Phí chuyển hồ sơ: 20 USD từ cơ quan lãnh sự Trung Quốc về sở di trú Hồng Kông 

- Phí lãnh sự: 30 USD Phí dịch thuật, công chứng: 20-50 USD. Phí này tùy thuộc vào lượng hồ sơ của từng trường hợp.

Chi phí này chỉ mang tính chất tham khảo, có thể ít hơn hoặc cao hơn so với thực tế, nên bạn cứ chuẩn bị dư ra một chút nhé.

Nơi Nộp Hồ Sơ Xin Visa Hồng Kông

Quy định chung về thời gian thu hồ sơ xin visa Hồng Kông là từ 9h00-11h00 giờ sáng từ thứ hai đến thứ 6, trừ các ngày lễ tết. Bạn nên đến sớm vào buổi sáng để xếp hàng, lấy số thứ tự. Có 2 nơi tiếp nhận hồ sơ làm visa Hồng Kông là Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. HCM.

Bạn nhớ chuẩn bị sẵn tiền USD để đóng phí và nhận giấy hẹn. Hồ sơ sẽ được xét duyệt tại sở di trú Hồng Kông, nếu có thông tin cần bổ sung, phía lãnh sự sẽ liên lạc với bạn.

Dắt túi ngay những thông tin cực hữu ích về cách thức xin visa Hồng Kông đảm bảo đầu xuôi đuôi lọt - Ảnh 6.

Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có được chuyến vi vu Hồng Kông suôn sẻ nhé! 

Nguồn: Klook

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phát hiện học sinh mang mèo đến lớp, cô giáo có hành động bất ngờ khiến cả lớp “vui như hội“

    Cậu học sinh lớp 1 giấu cô giáo mang mèo đến lớp nhưng vẫn bị phát hiện ra. Cuối cùng, cô không phạt mà có hành động bất ngờ.
  • Đọc thêm