Đập hộp "test" chi tiết Biti's Hunter Feast: đôi giày hot nhất mạng xã hội 3 ngày nay

Trí Thức Trẻ, Theo 11:55 04/01/2017

Trên tay đôi giày mới nhất trong series Biti's Hunter đang "làm mưa làm gió" trong suốt thời gian qua. Liệu có như những gì chúng ta trông đợi?

Sau khi ra mắt đôi giày đầu tiên trong series Hunter (Biti's Hunter Originals) đến nay, khách quan mà nói - khen chê đều đủ cả và bắt buộc Biti's phải biết lắng nghe khách hàng.

Nắm bắt được phần nào thị hiếu cũng như biết chiều lòng người tiêu dùng, mới đây Biti's đã cho ra mắt thế hệ thứ tư trong dòng giày Hunter mang tính "sống còn" cũng như đầy chiến lược của hãng: Biti's Hunter Feast.

Đập hộp test chi tiết Bitis Hunter Feast: đôi giày hot nhất mạng xã hội 3 ngày nay - Ảnh 1.

Soobin Hoàng Sơn cùng Biti's Hunter Originals

Đập hộp test chi tiết Bitis Hunter Feast: đôi giày hot nhất mạng xã hội 3 ngày nay - Ảnh 2.

Sơn Tùng trong MV "Lạc Trôi" đã khiến cho mẫu giày Hunter Feast mới nhất của Biti's cháy hàng trên mọi mặt trận.

Đập hộp test chi tiết Bitis Hunter Feast: đôi giày hot nhất mạng xã hội 3 ngày nay - Ảnh 3.

Biti's Hunter Feast màu đỏ đậm hứa hẹn cũng sẽ gây bùng nổ không kém mẫu giày đen của Sơn Tùng vì màu sắc dễ đi hơn màu hồng cam.

Đập hộp Biti's Hunter Feast

Tạm gác lại câu chuyện lịch sử hay chiến dịch PR rầm rộ cùng những con số bất ngờ của Biti's những ngày gần đây. Hãy đến với đánh giá chi tiết đôi giày mới nhất của Biti's: Hunter Feast.

Đập hộp test chi tiết Bitis Hunter Feast: đôi giày hot nhất mạng xã hội 3 ngày nay - Ảnh 4.

Những ngày này, để có được túi đựng giày màu cam chói lọi cũng như đôi giày bên trong thật sự không dễ dàng chút nào!

Đập hộp test chi tiết Bitis Hunter Feast: đôi giày hot nhất mạng xã hội 3 ngày nay - Ảnh 5.

Cùng đập hộp Biti's Hunter Feast nhé!

Đập hộp test chi tiết Bitis Hunter Feast: đôi giày hot nhất mạng xã hội 3 ngày nay - Ảnh 6.

Hộp giày màu cam vô cùng "đồng bóng" của Biti's Hunter Feast

Đập hộp test chi tiết Bitis Hunter Feast: đôi giày hot nhất mạng xã hội 3 ngày nay - Ảnh 7.

Mã giày và giá bán lẻ niêm yết của Biti's Hunter Feast

Đập hộp test chi tiết Bitis Hunter Feast: đôi giày hot nhất mạng xã hội 3 ngày nay - Ảnh 8.

Bên trong hộp là đôi Hunter Feast được xếp gọn gàng, vẫn còn thơm mùi keo của giày mới

Đập hộp test chi tiết Bitis Hunter Feast: đôi giày hot nhất mạng xã hội 3 ngày nay - Ảnh 9.

Đập hộp test chi tiết Bitis Hunter Feast: đôi giày hot nhất mạng xã hội 3 ngày nay - Ảnh 10.

Đi kèm là phiếu bảo hành, hướng dẫn sử dụng, một đôi dây giày trắng, bao gồm cả quà tặng là móc treo chìa khóa Biti's Hunter Originals (phiên bản đầu tiên) và một xấp phong bao đỏ

Thiết kế

Khác với 3 người anh em tiền nhiệm: Hunter Originals, Hunter Liteknit Summer Vibes và Hunter 3, Hunter Feast đã được rũ bỏ vẻ ngoài hầm hố, thể thao và được khoác lên thiết kế life-style/casual (có thiên hướng thời trang, mang hàng ngày) hơn hẳn. Sự khác biệt này sẽ được chỉ ra rõ ràng khi đánh giá phần đế ngoài (outsole).

Đập hộp test chi tiết Bitis Hunter Feast: đôi giày hot nhất mạng xã hội 3 ngày nay - Ảnh 11.

Hunter Originals (màu cam) và Hunter Liteknit Summer Vibes

Đập hộp test chi tiết Bitis Hunter Feast: đôi giày hot nhất mạng xã hội 3 ngày nay - Ảnh 12.

Biti's Hunter 3

Trước khi đi sâu vào tổng quan thiết kế của "em út" trong gia đình Biti's Hunter. Bạn có thấy thiết kế của Hunter Feast có gì đó rất quen không?

Đập hộp test chi tiết Bitis Hunter Feast: đôi giày hot nhất mạng xã hội 3 ngày nay - Ảnh 13.

Đập hộp test chi tiết Bitis Hunter Feast: đôi giày hot nhất mạng xã hội 3 ngày nay - Ảnh 14.

Vans Mesh ISO 1.5

Bỏ đi sự khác biệt về chất liệu và phần mũi vểnh cao hơn đôi chút, ngôn ngữ thiết kế của Biti's Hunter Feast có sự tương đồng "không hề nhẹ", hay có thể nói là giống mẫu giày Vans Mesh ISO 1.5 đến kì lạ! Liệu sự giống nhau này chỉ đơn giản là "ý tưởng lớn vô tình gặp nhau" hay "đạo" có chủ ý?

Đập hộp test chi tiết Bitis Hunter Feast: đôi giày hot nhất mạng xã hội 3 ngày nay - Ảnh 15.

Dù sao, Biti's Hunter Feast đã có cải tiến rõ rệt về thiết kế tổng thể, thanh thoát hơn nhiều so với 3 mẫu Hunter được ra mắt trước đây.

Upper - thân giày

Đập hộp test chi tiết Bitis Hunter Feast: đôi giày hot nhất mạng xã hội 3 ngày nay - Ảnh 16.

Theo thông tin từ trang web chính thức của Biti's, phần thân giày (upper) của Hunter Feast được cấu thành từ vải (textiles), da tổng hợp (synthetic leather) và lưới (air-mesh).

Biti's quảng cáo rằng lớp air-mesh, cụ thể là phần thân giày trước sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc thông khí cho bàn chân: "Công nghệ dệt AIR MESH, tạo thêm nhiều lỗ thoáng khí hơn giúp đôi chân luôn thoáng mát, thoải mái tối đa khi sử dụng trong thời gian dài. Công nghệ này cũng giúp quá trình vệ sinh giày đơn giản và nhanh chóng hơn."

Đập hộp test chi tiết Bitis Hunter Feast: đôi giày hot nhất mạng xã hội 3 ngày nay - Ảnh 17.

Nếu không phải người liên tục vận động và ra mồ hôi chân, có lẽ lưới air-mesh với nhiều lỗ nhỏ li ti sẽ làm khá tốt chức năng thông khí. Tuy nhiên, Hunter Feast có khuyết điểm tương tự như Hunter 3: bên dưới lớp air-mesh vẫn là một lớp lót mỏng.

Sau khi xỏ đôi Hunter Feast vào khoảng 2 tiếng, chỉ ngồi cà phê nhưng bàn chân của tôi đã "ấm" lên khá nhiều dù không vận động mạnh. Nếu mang Hunter Feast vào mùa đông thì không bàn cãi, còn mùa hè thì nên xem xét lại. Một điều rõ ràng, "air-mesh" với tính năng vượt trội mà Biti's vẫn quảng cáo trên Hunter 3, Hunter Feast thua xa lớp lưới mỏng và thông thoáng trên Hunter Originals.

Đập hộp test chi tiết Bitis Hunter Feast: đôi giày hot nhất mạng xã hội 3 ngày nay - Ảnh 18.

Lưu ý, phần upper (thân giày) của Hunter Feast không co giãn, may mắn là Biti's đã thiết kế toebox (mõm giày) khá rộng rãi và thoải mái. Với người có bàn chân dày, to bè như tôi: từ Nike, adidas cho tới Asics đều phải đi size 44 EUR nhưng với Feast chỉ cần size 43 EUR đã cảm thấy vừa vặn, không cấn chân.

Vậy nên, hãy cứ đặt mua Hunter Feast theo size chuẩn của chân bạn (true-to-size) nếu phải ship, hoặc tới trực tiếp cửa hàng để thử cho chắc chắn.

Midsole - đế giữa / Outsole - đế ngoài

Đập hộp test chi tiết Bitis Hunter Feast: đôi giày hot nhất mạng xã hội 3 ngày nay - Ảnh 19.

Cả đế giữa và đế ngoài của Biti's Hunter Feast đều được làm từ chất liệu phylon quen thuộc.

Phylon được tạo ra bằng cách cho các hạt EVA (Ethylene Vinyl Acetate Copolymer) dưới dạng nén vào khuôn, dưới nhiệt độ cao các hạt này sẽ giãn nở theo khuôn đế. Ưu điểm của phylon là nhẹ và hấp thu lực tốt (có phẩm chất tốt hơn EVA nguyên bản), nhược điểm là chịu mài mòn kém, sử dụng một thời gian sẽ giảm dần độ đàn hồi đi đáng kể.

Đập hộp test chi tiết Bitis Hunter Feast: đôi giày hot nhất mạng xã hội 3 ngày nay - Ảnh 20.

Nếu như mặt đế cũ được chia thành từng khối riêng biệt thì phiên bản mới đã cho thấy sự liền mạch và đồng bộ hơn với thân giày.

Biti’s đã sử dụng những đường cắt, xẻ tạo nâng cao khả năng uốn cong và biến dạng của đế, điều này đồng nghĩa với việc đôi giày có thừa độ linh hoạt cho những hoạt động hàng ngày như đi bộ, light-gym, yoga...

Đập hộp test chi tiết Bitis Hunter Feast: đôi giày hot nhất mạng xã hội 3 ngày nay - Ảnh 21.

Vì sao tôi chỉ nhắc đến những hoạt động nhẹ nhàng hàng ngày mà không có chạy, nhảy hay thể thao nặng? Độ bám của mỗi đôi giày phụ thuộc vào phần đế ngoài (outsole), trong khi ta đều có thể thấy sự biến mất hoàn toàn của những miếng cao su tăng độ bám trên đế ngoài của Hunter Feast (trái ngược với 3 phiên bản trước).

Vì vậy, có thể khẳng định Biti's Hunter Feast không phải giày chạy (running) hay tập luyện (training), mà chỉ đơn giản là giày mang hàng ngày (casual).

Đập hộp test chi tiết Bitis Hunter Feast: đôi giày hot nhất mạng xã hội 3 ngày nay - Ảnh 22.

Tuy nhiên, Biti's hoàn toàn bỏ đi lớp cao su tăng độ bám và miếng nhựa TPU hỗ trợ gan bàn chân ở giữa đế (trên Hunter Originals và Hunter Liteknit Summer Vibes) hoàn toàn có lý do: giảm trọng lượng tổng thể trên Hunter Feast. Khi xỏ chân vào đôi Feast là cảm giác êm ái và rất nhẹ (nhẹ nhất trong 3 phiên bản tiền nhiệm).

Một điều quan trọng cần nhớ, khi mang Biti's Hunter Feast trong điều kiện mưa gió hoặc sàn ướt, hãy cẩn thận vì bạn có thể "lạc trôi" (trượt ngã) với bộ đế phylon "trần trụi".

Đập hộp test chi tiết Bitis Hunter Feast: đôi giày hot nhất mạng xã hội 3 ngày nay - Ảnh 23.

Đập hộp test chi tiết Bitis Hunter Feast: đôi giày hot nhất mạng xã hội 3 ngày nay - Ảnh 24.

Đập hộp test chi tiết Bitis Hunter Feast: đôi giày hot nhất mạng xã hội 3 ngày nay - Ảnh 25.

Hỗ trợ cho bộ đế Phylon còn có lót giày thiết kế riêng theo size giày, độ hoàn thiện cao, hấp thu lực tốt. Đây là điểm cộng tiếp tục được phát huy từ Biti's Hunter 3.

Tách Hunter Feast ra khỏi những phiên bản tiền nhiệm trước về thiết kế cũng như hiệu năng, cho thấy Biti's đã biết lắng nghe nguyện vọng và thị hiếu của khách hàng. Có thể bạn chưa quá chú ý đến chi tiết này, nhưng với tôi đây là bước đi thông minh của Biti's, muốn dần lấy lại vị thế phải biết phân loại và đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của thị trường.

Chất lượng gia công

Đập hộp test chi tiết Bitis Hunter Feast: đôi giày hot nhất mạng xã hội 3 ngày nay - Ảnh 26.

Đập hộp test chi tiết Bitis Hunter Feast: đôi giày hot nhất mạng xã hội 3 ngày nay - Ảnh 27.

Không có gì đáng để bàn cãi về chất lượng gia công trên Hunter Feast, đường kim mũi chỉ ở các chi tiết trên đôi giày khá đều và chắc chắn. Từ đường ráp nối thân giày với đế, lưỡi gà, lót trong...đa số có độ hoàn thiện cao, chuẩn xác.

Đập hộp test chi tiết Bitis Hunter Feast: đôi giày hot nhất mạng xã hội 3 ngày nay - Ảnh 28.

Đập hộp test chi tiết Bitis Hunter Feast: đôi giày hot nhất mạng xã hội 3 ngày nay - Ảnh 29.

Đập hộp test chi tiết Bitis Hunter Feast: đôi giày hot nhất mạng xã hội 3 ngày nay - Ảnh 30.

Phần chỉ ghép nối thân giày và đế ở gót hơi lỗi một chút, có lẽ đôi Hunter Feast này chưa thật sự được kiểm tra kĩ lưỡng trước khi xuất xưởng

Đập hộp test chi tiết Bitis Hunter Feast: đôi giày hot nhất mạng xã hội 3 ngày nay - Ảnh 31.

"Trên chân" Biti's Hunter Feast

Bạn có thể dễ dàng kết hợp Biti's Hunter Feast với quần jeans, short, khaki hoặc pinroll (xắn ống). Với form giày và các phối màu (đen/trắng hoặc đỏ/trắng) của Hunter Feast thực sự khiến việc mặc quần áo trở nên khá đơn giản. Chỉ cần bạn thấy thoải mái và phù hợp với môi trường làm việc là được.

Đập hộp test chi tiết Bitis Hunter Feast: đôi giày hot nhất mạng xã hội 3 ngày nay - Ảnh 32.

Đập hộp test chi tiết Bitis Hunter Feast: đôi giày hot nhất mạng xã hội 3 ngày nay - Ảnh 33.

Đập hộp test chi tiết Bitis Hunter Feast: đôi giày hot nhất mạng xã hội 3 ngày nay - Ảnh 34.

Đập hộp test chi tiết Bitis Hunter Feast: đôi giày hot nhất mạng xã hội 3 ngày nay - Ảnh 35.

Đập hộp test chi tiết Bitis Hunter Feast: đôi giày hot nhất mạng xã hội 3 ngày nay - Ảnh 36.

Đập hộp test chi tiết Bitis Hunter Feast: đôi giày hot nhất mạng xã hội 3 ngày nay - Ảnh 37.

Một số điểm chưa vừa ý

Không thể phủ nhận tiềm năng của Biti's Hunter Feast so với 3 phiên bản tiền nhiệm. Sức mua và những con số của Biti's đã nói lên điều đó.

Tuy nhiên, là khách hàng, là những người tiêu dùng thông minh. Điều cốt lõi chúng ta quan tâm là chất lượng sản phẩm rồi mới đến mẫu mã.

Dù đã được thời trang hóa và tối giản trong thiết kế, Hunter Feast còn tồn tại khá nhiều vấn đề:

- Phần thân giày (upper) hơi cứng, không đàn hồi, hầm bí và chẳng thoáng khí tốt như Biti's vẫn quảng cáo. Gần như toàn bộ thân giày là vải lưới có lót mút mỏng bên trong, khả năng gây thối chân cao vẫn sẽ là đặc trưng trên Hunter Feast.

- Đế giữa/ đế ngoài làm hoàn toàn từ phylon, lại bỏ hoàn toàn lớp cao su chống trượt, tuy có êm và nhẹ nhưng không bền. Nhắc lại: chớ dại mà mang Biti's Hunter Feast đi chạy hoặc tập thể thao nặng do dễ trơn trượt. Hunter Feast sẽ tã khá nhanh do lớp phylon bị nhăn, xẹp do trọng lượng của người đi giày.

- Biti's xử lý chưa tốt ở form dáng, chất liệu thân giày (upper) có phần cứng, không đàn hồi nên Hunter Feast không thực sự ôm chân mà sẽ dễ bị nhấc gót, lỏng lẻo sau một thời gian sử dụng.

- Do vẫn có mức giá hợp lý (650.000đ) và thiết kế mới có phần thời trang hơn, thì đây vẫn là đôi giày thuộc loại mua đi chơi thì được chứ không phải đôi giày để bạn tin tưởng mang lâu dài.

Tổng kết

Biti's Hunter Feast là mẫu giày đã, đang và sẽ cho thấy tiềm năng và đạt được sự thành công còn lớn hơn 3 phiên bản tiền nhiệm - ngoài đối tượng khách hàng có thu nhập thấp và vừa, với chiến dịch truyền thông mạnh mẽ và hiệu quả, đánh đúng vào thị hiếu của giới trẻ là Biti's đã thành công hơn với phiên bản thứ tư của Hunter.

Nếu như những phiên bản trước cùng bộ đế truyền thống, thiết kế hầm hố thì Hunter Feast với sự tối giản, được "thời trang hóa" thì Biti's đã chạm được tới một bộ phần không nhỏ những người trẻ tuổi thích những gì "đơn giản, dễ mặc".

Dù sao, Biti's tiếp tục phải thay đổi và cải thiện thiết kế cũng như chất lượng cho các dòng giày của mình, đặc biệt là cải thiện các vấn đề đang có trên phiên bản này như chúng tôi đã nêu ở trên.

Mức giá hợp lý không đổi: 650.000đ (có thể rẻ hơn nữa khi săn được deal mua online). Biti's Hunter Feast là nấc thang sẽ "viết tiếp" mong muốn được đi những đôi giày đẹp, bền cho người Việt trong tương lai.

Chúc các bạn sớm tìm được cho mình đôi giày phù hợp để kịp diện Tết Âm Lịch 2017.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm