Dạo này tiết trời nóng nên bà Tân làm thau đá bào kem sữa siêu to khổng lồ "ăn cho nó mát" các cháu ạ!

Quỳnh Đào, Theo Trí Thức Trẻ 00:07 17/07/2019

Bà Tân Vlog trở lại với món đá bào kem sữa siêu to khổng lồ, không biết lấy đâu ra cả chiếc máy bào đá rất chi là "vĩ đại".

Không để các cháu chờ lâu, vừa thi xong được vài hôm là bà Tân lại làm thêm món mới để chiêu đãi các sĩ tử để chúc mừng (hoặc an ủi). Lần này, do vẫn còn đang là mùa hè, thời tiết nóng nên bà đã làm một món ăn tuổi thơ rất quen thuộc và thiết thực đó là đá bào. Tuy nhiên, theo như bà giới thiệu thì đá bào này còn có thêm kem sữa và đương nhiên, vẫn như mọi khi, có kích cỡ "siêu to khổng lồ".

Dạo này tiết trời nóng nên bà Tân làm thau đá bào kem sữa siêu to khổng lồ ăn cho nó mát các cháu ạ! - Ảnh 1.

Bà Tân làm thau đá bào kem sữa siêu to khổng lồ nên đã chuẩn bị các nguyên liệu như siro, sữa đặc, đá và thậm chí là có cả máy xay đá siêu "xịn".

Tiếp sau đó, theo như "công thức" cũ thì bà phải ngồi giới thiệu các nguyên vật liệu. Lần này, nguyên vật liệu bao gồm cả thau đá to, ba lon sữa đặc (đã được gỡ bỏ nhãn hiệu rồi, bà Tân cũng thật tinh tế đó nhen), bốn chai siro và có các túi kem tươi nhiều màu sắc. Trong đó siro được bà giới thiệu là siro cam, siro táo và siro đào. Bên cạnh đấy cũng có một "nhân vật" lạ mặt, được bà Tân giới thiệu đầy tự hào là "máy xay đá rất chi là vĩ đại".

Xem máy xay đá vĩ đại làm việc đây.

Sau màn giới thiệu, bà liền bắt tay vào bào đá, và bảo rằng phải nhanh tay để đá không tan chảy. Chiếc máy và bà Tân làm việc chăm chỉ, bào ra một mớ đá được bà khen là "mịn màng, trắng như tuyết". Vừa cho đá tuyết vào thau, bà Tân còn không quên tạo những "sound effect" rất vui tai bằng cách liên tục kêu "ối giời ơi" trong khi làm việc.

Vừa cho đá vào thau vừa kêu "ối giời ơi"!

Sau khi đã bào hết đá, phần tuyết bào trông như một ngọn núi nhỏ vậy. Tiếp đến là phần cho các loại siro vào. Do lượng đá khổng lồ nên bà Tân cũng "chơi sộp" và sử dụng hết cả ba lọ siro. Khi đổ siro, bà Tân cũng không quên đổ theo tầng để tạo ba màu riêng biệt trông hấp dẫn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, có một điểm lạ là dường như bà Tân dùng kem tươi, loại kem để phủ lên bánh bông lan chứ không phải kem lạnh như chúng ta vẫn nghĩ. Tổng cộng có bốn màu kem khác nhau là xanh lá, xanh lam, hồng và vàng. Đến hiện tại, thau đá bào đã có cực nhiều màu sắc rồi, và bước cuối cùng chỉ còn cần sữa đặc nữa mà thôi.

Cuối cùng, như mọi khi, là màn mà dàn cháu vẫn luôn chờ đợi, ấy chính là cùng ăn. Với món, này, bà Tân không phải chia ra như bánh hamburger khổng lồ hay các món khác. Các cháu tham gia ăn uống hôm nay ai ai cũng bừng bừng tinh thần tự giác, cầm trên tay một chiếc muỗng, chờ bà ra hiệu lệnh là… xông lên!

Có người ăn xong còn thốt lên: "Như lên thiên đường ấy". Có lẽ do trời nóng như vậy, nên món ăn này quả thật là cứu tinh. Nhìn cả thau đá bào kem sữa siêu to khổng lồ này, bạn có thấy "thòm thèm" không nào?

Tưởng ăn không hết nhưng cháu bà chỉ mất một lúc mà đã vét cạn như thế này đây!

Nguồn: Youtube Bà Tân Vlog

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người Thái: “Quá lâu rồi chúng ta không thắng Việt Nam

    Việc một lần nữa nằm cùng bảng với Việt Nam khiến truyền thông Thái Lan lại nhớ về những kết quả không tốt gần đây khi hai đội tuyển đối đầu.
  • Đọc thêm