Đạo diễn Charlie Nguyễn bật mí lý do không cho Thái Hòa làm "soái ca" trong "Chàng Vợ Của Em"

Phúc Du, Theo Trí Thức Trẻ 11:05 31/07/2018

Đáng lí ra Thái Hòa đã trở thành một chàng soái ca sáu múi trong "Chàng Vợ Của Em" nếu như Charlie Nguyễn không quyết tâm từ chối.

Chàng Vợ Của Em là dự án điện ảnh đáng được chờ đợi trong nửa cuối 2018. Bộ phim là sự tái hợp của Thái Hòa và đạo diễn Charlie Nguyễn, với sự kết hợp của "tân binh" Phương Anh Đào trên nền tảng một quyển tiểu thuyết đình đám của Anh Quốc. Đoạn phim hậu trường thứ hai đã bật mí về cách mà đạo diễn Charlie đã xây dựng hình tượng nhân vật và chọn diễn viên trong phim. Đáng lí ra, Thái Hòa đã là một "soái ca".

Charlie Nguyễn tiết lộ lý do không cho Thái Hòa làm "soái ca"

Trong tiểu thuyết gốc Busy Woman Seeks Wife và kịch bản chuyển thể gốc của Hàn Quốc, Hùng (nhân vật nam chính, "chàng vợ") được mô tả là một anh chàng rất đẹp trai, giỏi giang, lãnh mạn với hình tượng như một "soái ca" làm nghề giúp việc nhà. Nhưng đạo diễn Charlie Nguyễn lại quyết định loại trừ hình tượng soái ca này khi từ khi bắt đầu, vì theo anh diễn biến tâm lý hay việc một anh chàng đẹp trai, hoàn hảo từ kĩ năng nấu nướng đến vẻ ngoài thì sẽ không chọn nghề giúp việc, không phù hợp với xã hội thực tế ở Việt Nam.

"Mình thích đó là một người đàn ông bình thường hơn, một người có thể bắt gặp ở ngay trong xã hội thường ngày. Nên mình đã xây dựng Hùng như một nhân vật rất gần gũi với mình, với khán giả, với tất cả mọi người" – đạo diễn Charlie chia sẻ về việc thay đổi hoàn cảnh, ngoại hình cũng như lý do để Hùng trở thành người giúp việc của Mai. Và với một anh chàng không còn là soái ca nữa thì anh đã nhắm ngay người cộng sự lâu năm ăn ý Thái Hòa.

Đạo diễn Charlie Nguyễn bật mí lý do không cho Thái Hòa làm soái ca trong Chàng Vợ Của Em - Ảnh 2.

Thay vì là một soái ca giúp việc, Thái Hòa trở thành chàng bán sách

Đạo diễn Charlie Nguyễn bật mí lý do không cho Thái Hòa làm soái ca trong Chàng Vợ Của Em - Ảnh 3.

chàng giúp việc bất đắc dĩ của Phương Anh Đào

Còn nữ chính Mai (Phương Anh Đào) lại cho thấy hình ảnh tự tin, quyết đoán của một "nàng chồng giỏi giang", một hình mẫu phụ nữ mới trong xã hội hiện đại – một cô nàng thành công và thích hợp để… làm chồng.

Trái ngược với Hùng - ngay từ đầu đã được gửi gắm cho Thái Hòa, thì Mai là nhân vật khiến đạo diễn Charlie Nguyễn vất vả nhất trong việc tìm kiếm người phù hợp. Sau một hành trình casting đầy gian nan, cuối cùng Phương Anh Đào – nàng "ngọc nữ" mới của điện ảnh Việt chính là gương mặt được Charlie Nguyễn lựa chọn vì theo anh, đó là người gần với Mai nhất. Hy vọng Mai sẽ giúp Phương Anh Đào lột xác sau Nhắm Mắt Thấy Mùa HèEm Gái Mưa.

Đạo diễn Charlie Nguyễn bật mí lý do không cho Thái Hòa làm soái ca trong Chàng Vợ Của Em - Ảnh 4.

Phương Anh Đào sẽ không còn là cô Hạ mít ướt của Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè

Đạo diễn Charlie Nguyễn bật mí lý do không cho Thái Hòa làm soái ca trong Chàng Vợ Của Em - Ảnh 5.

Ngoài hai vai chính "nữ cường" và "nam đảm" thì tuyến nhân vật phụ đa chiều, tương phản cũng là điểm tạo nên sự thú vị của Chàng Vợ Của Em. Đó là Mạnh (Hứa Vĩ Văn) – anh chàng trưởng phòng tâm lý, ga lăng của Mai với nụ cười bí hiểm khiến khán giả tò mò với biệt danh "soái ca khó đoán".

Đạo diễn Charlie Nguyễn bật mí lý do không cho Thái Hòa làm soái ca trong Chàng Vợ Của Em - Ảnh 6.

Hứa Vĩ Văn bật mí nhân vật soái ca lần này của anh sẽ vừa quen mà cũng vừa lạ

Còn Hà (Vân Trang) – cô bạn thân của Mai lại mang đến một sự đồng cảm với rất nhiều phụ nữ hiện nay trong vai trò một "nàng vợ kiểu mẫu". Với Charlie Nguyễn, cả Hứa Vĩ Văn và Vân Trang đều là những gương mặt kinh nghiệm và chinh phục anh bởi lối diễn tự nhiên, nhẹ nhàng, biết kiểm soát nhân vật. Nếu như đây là lần hợp tác đầu tiên của Hứa Vĩ Văn và Charlie Nguyễn thì Vân Trang lại có một sự tái hợp đầy thú vị với vị đạo diễn này, bởi cô cho rằng có lẽ anh đã nhìn thấy sự gần gũi giữa nhân vật với cuộc sống đời thực của cô.

Đạo diễn Charlie Nguyễn bật mí lý do không cho Thái Hòa làm soái ca trong Chàng Vợ Của Em - Ảnh 7.

Vân Trang tái xuất điện ảnh với vai diễn "cô vợ kiểu mẫu"

Cuối cùng, cô "em gái nổi loạn" Ngọc (Thanh Trúc), "danh ca một thời" Khánh Liên (Hồng Hạnh) – bà mẹ nổi tiếng của Mai, và chú chó tên Heo được giới thiệu như những mảnh ghép đặc biệt trong mối quan hệ của các nhân vật phim.

Đạo diễn Charlie Nguyễn bật mí lý do không cho Thái Hòa làm soái ca trong Chàng Vợ Của Em - Ảnh 8.

Thanh Trúc, diễn viễn mới sẽ vào vai em gái của Thái Hòa

Có thể thấy, Chàng Vợ Của Em tập hợp những cặp nhân vật có phần trái ngược về tính cách, về sở trường, về cả vai trò xã hội – để phác họa một chủ đề rất thường nhật là gia đình, hứa hẹn một bộ phim nhẹ nhàng. Liệu phim sẽ có gì hấp dẫn nếu như không có những mảng miếng hài hước quen thuộc đậm chất Thái Hòa, Charlie?

Phim chính thức khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 24/08/2018.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ ba hot baby đang khuấy đảo mạng xã hội là ai?

    Ba chú nhóc tì này quá đáng yêu phải không nào.
  • Đọc thêm