Đạo diễn Bryan Singer bị sa thải khỏi phim về ban nhạc Queen huyền thoại

Splendid River, Theo Trí Thức Trẻ 13:10 05/12/2017

Mới đây, đạo diễn Bryan Singer đã bị Fox sa thải khỏi quá trình làm phim "Bohemian Rhapsody".

Hãng 20th Century Fox đã chính thức đuổi Bryan Singer khỏi ghế đạo diễn cho bộ phim tiểu sử Bohemian Rhapsody về ban nhạc Queen huyền thoại. Quy trình sản xuất của bộ phim với diễn xuất của Rami Malek trong vai Freddie Mercury đã bị tạm ngưng vào tuần trước, vì Singer đã không trở lại sau kì nghỉ Lễ Tạ ơn. Đại diện của Singer đã đưa ra tuyên bố nói rằng sự vắng mặt của ông là vì "lý do sức khỏe", nhưng không nói rõ cụ thể.

Đạo diễn Bryan Singer bị sa thải khỏi phim về ban nhạc Queen huyền thoại - Ảnh 1.

Sau khi thông tin về việc Singer biến mất bất ngờ trên phim trường Bohemian Rhapsody được phát tán, người ta đã bàn tán về việc Singer thường xuyên có xích mích với diễn viên Malek trong quá trình làm phim. Đây không phải lần đầu tiên Singer biến mất ngay giữa quá trình quay phim trong một bộ phim của một studio lớn (trước đây là Superman Returns và X-men: Apocalypse), và cũng là một phần lý do vì sao Fox quyết định đuổi việc Singer lần này.

Hãng Fox đã xác nhận thông tin này, ngay sau lần cuối cùng vắng mặt của Singer trên phim trường. Một số thông tin còn cho rằng đây cũng không phải lần đầu tiên Singer "lặn mất tăm" khi đang thực hiện Bohemian Rhapsody, mà đã từng làm vậy nhiều lần trước đó, khiến chuyên gia hình ảnh Thomas Newton Sigel phải tạm thời thay thế vai trò này.

Cộng thêm việc diễn viên Malek than phiền với hãng Fox về việc Singer "khó trông cậy được và thiếu chuyên nghiệp", đã có thông tin nói rằng Tom Hollander – diễn viên vào vai nhà quản lý Jim Beach của Queen trong phim – đã bỏ việc vì không chịu nổi tác phong của Singer, nhưng rồi ông vẫn được thuyết phục ở lại.

Đạo diễn Bryan Singer bị sa thải khỏi phim về ban nhạc Queen huyền thoại - Ảnh 2.

Singer đã từng bị giám đốc hãng Fox là Stacy Snider, và Phó Chủ tịch Emma Watts cảnh cáo về thái độ thiếu chuyên nghiệp của ông ta giống như trước đây, ngay trước khi họ bấm máy cho Bohemian Rhapsody. Các lãnh đạo của Fox thậm chí còn phải đưa một đại diện của Hội đồng Đạo diễn Hoa Kỳ tới phim trường để kiểm soát tình hình, và quản lý Singer. Nguồn tin khác nói rằng Singer viện lý do phải trải qua sang chấn tâm lý vì căng thẳng khi làm phim, ngay trước khi ông rời đi.

Công chúng cũng đã bắt đầu đồn đoán về lý do vắng mặt của Singer và thái độ của ông có thể liên quan tới những cáo buộc quấy rối và xâm hại tình dục mà ông đang hứng chịu gần đây. Singer không xa lạ gì với những cáo buộc như thế này, gần đây nhất là từ năm 2014, khi ông ta phải dừng tour quảng bá cho X-men: Days of Future Past vào thời điểm đó. Ngay giữa làn sóng scandal về Harvey Weisntein và những cáo buộc liên quan tới tình dục có dính dáng tới những tên tuổi Hollywood lớn như Louis C.K., giám đốc Pixar John Lasseter, và Kevin Spacy, việc Singer phải hứng chịu những điều tương tự là không thể tránh khỏi.

Trong khi đó, Bohemian Rhapsody chỉ còn 2 tuần nữa trước khi kết thúc quá trình quay phim, và được trông chờ sẽ phải tìm một đạo diễn thay thế ngay trong vài ngày tới. Chưa có thông tin gì về việc Fox có muốn lùi ngày công chiếu của bộ phim xuống hay không, nhưng với một thời điểm khá xa như tháng 12 năm 2018, việc này ít có khả năng xảy ra.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Clip: Phần trình diễn trang phục "bánh mì" của H'Hen Niê tại Miss Universe 2018.

    Phần trình diễn của H'Hen Niê đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả xứ sở chùa Vàng
  • Đọc thêm