Danh hiệu Siêu mẫu của Gigi Hadid có sự góp phần không nhỏ của mẹ: Ép giảm cân khắc nghiệt, phải bỏ chơi thể thao

Cô Kim, Theo Trí Thức Trẻ 22:54 24/04/2019

Nếu ví von thì cái nóng đỉnh điểm của mùa hè năm nay cũng chưa là gì so với nhiệt huyết sắt đá mà bà Yolanda dành cho Gigi Hadid và em gái.

Quyền lực của Hollywood đang rơi vào tay những gia đình theo chế độ "mẫu hệ", đó là một sự thật quá dễ để nhận thấy.

Đó là một đế chế Kardashian với những cô con gái phồn thực quy tụ dưới ngai vàng của bà mẹ lắm chiêu Kris Jenner, hay âm thầm kín đáo hơn, cựu Siêu mẫu Yolanda Hadid với lịch sử huy hoàng được tiếp nối bởi hai cô con gái - Gigi Hadid và Bella Hadid.

So với bà Kris ma mãnh ưa chường mặt lên báo lá cải thì mẹ của Gigi Hadid có quá khứ lừng lẫy hơn hẳn: Từng là một trong những Siêu mẫu trội bật nhất của thập niên 80, góp mặt trong các chiến dịch quảng bá cho nhiều thương hiệu cũng như tạp chí danh tiếng... Thế nên thành công của hai cô con gái Hadid trong làng mốt thế giới tưởng chừng như lẽ hiển nhiên.

Yolanda Hadid từng là một Siêu mẫu vô cùng gợi cảm và hiện vẫn đang tiếp tục với chương trình “Trở thành người mẫu với Yolanda Hadid”.

Thế nhưng giờ đây khi đã thành danh với danh hiệu "Siêu mẫu thế hệ mới" và hàng triệu follower trên toàn cầu, nhà Hadid không tránh khỏi quá khứ bị đào bới trong chương trình truyền thực thực tế "The Real Housewives of Beverly Hills" (Tạm dịch: Những bà nội trợ đích thực của Beverly Hills). Tất cả đều vỡ lẽ ra rằng từ tận năm 2012, Gigi Hadid đã bị mẹ gò ép vào một guồng quay vô cùng khắc nghiệt.

Danh hiệu Siêu mẫu của Gigi Hadid có sự góp phần không nhỏ của mẹ: Ép giảm cân khắc nghiệt, phải bỏ chơi thể thao - Ảnh 2.

Hình ảnh chị em nhà Hadid từ 7 năm trước - khi còn khá vô danh trong làng mẫu và chỉ được nhớ đến như những tiểu thư con nhà giàu.

Khi đó Gigi Hadid mới 16 tuổi và có đôi chút khái niệm về nghề người mẫu. Trong lúc còn đang hoang mang về con đường sự nghiệp phía trước và nuối tiếc những thói quen cũ, chẳng hạn như chơi bóng chuyền, thì Gigi đã bị bà mẹ tạt một gáo nước lạnh: "Đám con gái đó (ám chỉ những bạn chơi bóng chuyền cùng Gigi) tập tành tận 4 tiếng một ngày nên người ngợm vâm vam vạm vỡ. Ý tôi là, chúng nó ăn uống như đàn ông. Tôi muốn con gái tôi trở thành một người phụ nữ cơ", và còn tiếp tục, "Trò bóng chuyền quá thô kệch nam tính mà nghề người mẫu lại phải rất nữ tính."

Danh hiệu Siêu mẫu của Gigi Hadid có sự góp phần không nhỏ của mẹ: Ép giảm cân khắc nghiệt, phải bỏ chơi thể thao - Ảnh 3.

Cái lý để bà Yolanda ép Gigi bỏ môn bóng chuyền là "đã yêu cái này thì phải biết từ bỏ cái khác".

Thậm chí, chỉ vì sở thích chơi bóng chuyền mà bà Yolanda từng ngờ rằng cô con gái mình là... lesbian.

Nhưng thế vẫn chưa là gì so với thái độ hà khắc của cựu Siêu mẫu đối với chế độ ăn kiêng của cô con gái cả. Khán giả khó mà quên được mơ ước nhỏ nhoi của Gigi Hadid trong ngày lễ sinh nhật là được ăn uống thỏa thích, ấy thế nhưng còn khuya mới có chuyện đó nếu bà Yolanda xuất hiện trong tầm mắt.

"Ừ thì, con sẽ có một buổi tối hư hỏng một chút. Rồi sau đó phải quay trở lại chế độ ăn kiêng ngay lập tức, bởi con biết đấy, Paris với Milan chỉ ưa mấy cô gầy khẳng khiu thôi", bà Yolanda khuyên con gái. Ngay cả trong buổi tiệc mừng lễ tốt nghiệp của Gigi, bà mẹ khó tính này cũng ngăn không cho cô con gái cắn miếng nào dù đó là bánh do... chính bà tặng. Chỉ đến khi Gigi thuyết phục rằng đây là miếng bánh ăn lấy may và van nài mẹ mình ăn mình thì bà Yolanda mới miễn cưỡng cắn một miếng bé tí ti.

Danh hiệu Siêu mẫu của Gigi Hadid có sự góp phần không nhỏ của mẹ: Ép giảm cân khắc nghiệt, phải bỏ chơi thể thao - Ảnh 4.

Bà Yolanda tự tay tặng bánh cho con gái...

Danh hiệu Siêu mẫu của Gigi Hadid có sự góp phần không nhỏ của mẹ: Ép giảm cân khắc nghiệt, phải bỏ chơi thể thao - Ảnh 5.

... và cũng chính bà không cho cô con gái được ăn bánh.

Với kỷ luật thép từ mẹ mình, chân dài sinh năm 1995 phải giữ vững thói quen luyện tập 6 ngày một tuần, nhai salad mỗi ngày và không động vào bất kỳ đồ ăn có đường nào. Thời kỳ sinh viên của Gigi cũng khá đặc biệt khi cô không được ở ký túc xá vì lý do tránh né những cuộc "tụ tập vô bổ" của "trẻ trâu". Bà Yolanda muốn con gái mình tập trung hoàn toàn với sự nghiệp người mẫu.

Định hướng của cả Gigi và Bella Hadid cũng hoàn toàn nằm trong tay bà mẹ. Với Yolanda thì hai cô con gái của mình tựa như "Thiên nga đen" và "Thiên nga trắng", có sự cạnh tranh nhất định bởi độ tuổi khá sít sao. "Nhãn hàng nào muốn tìm một cô tóc nâu mắt xanh, tất nhiên Gigi sẽ không được chọn. Còn nếu họ săn lùng một nàng đúng chất Mỹ thì chẳng đến lượt Bella", bà Yolanda lý giải, "Đó là một sự cạnh tranh không khoan nhượng. Nhưng nếu điều đó có ý nghĩa với chúng thì cả hai sẽ cùng tồn tại và thành công thôi."

Danh hiệu Siêu mẫu của Gigi Hadid có sự góp phần không nhỏ của mẹ: Ép giảm cân khắc nghiệt, phải bỏ chơi thể thao - Ảnh 6.

Từng là một Siêu mẫu, bà Yolanda hiểu rõ đường đi nước bước để tạo nên một Siêu mẫu tương lai.

Nhiều người còn để ý rằng diện mạo của Bella Hadid so với hiện tại đã đổi khác quá nhiều. Từ năm 2013, trong công chúng đã dấy lên không ít nghi ngờ rằng Bella đã sửa mũi kèm theo nhiều tinh chỉnh khác trên khuôn mặt. Thế nhưng cả cô và mẹ mình đều phủ nhận quyết liệt.

Nhìn chung thì giới mộ điệu đang có sự phân rẽ ý kiến khá sâu sắc sau khi nhận ra tầm ảnh hưởng của bà Yolanda với hai cô con gái Hadid. Có khá nhiều ý kiến chỉ trích Yolanda như: "Bà mẹ này đáng sợ quá, tôi mà là Gigi chắc bỏ đi bụi từ lâu rồi", "Tôi chưa bao giờ đoái hoài đến chị em nhà này nhưng kể từ sau khi xem mấy đoạn phim, thật sự trong tôi thấy tiếc cho họ", "Thực tế này khiến tôi thấy buồn, như thể trong tôi sẽ nảy sinh lòng tự trọng khủng khiếp nếu bị chính mẹ mình đối xử như vậy"...

Danh hiệu Siêu mẫu của Gigi Hadid có sự góp phần không nhỏ của mẹ: Ép giảm cân khắc nghiệt, phải bỏ chơi thể thao - Ảnh 7.

Cuối cùng, sự thành công của hai cô con gái chính là minh chứng cho phương pháp dạy dỗ "quân phiệt" của bà Yolanda.

Thế nhưng cũng có không ít bình luận ủng hộ phương thức dạy con của bà Yolanda, rằng nếu không có chế độ quản thúc hà khắc đến thế thì đã chẳng có hai Siêu mẫu thế hệ mới như Gigi và Bella Hadid.

Nguồn: DailyMail

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà khoa học này muốn nâng cấp cơ thể mình thành một người lai máy tiên tiến nhất trong lịch sử

    Tất cả những công nghệ này đang được xem là "một bản nâng cấp" trong mắt Scott-Morgan. Nhưng rõ ràng là chúng chưa đạt đến độ khiến nhà robot học hài lòng. Scott-Morgan đang chờ đợi những công nghệ hiện đại hơn xuất hiện.
  • Đọc thêm