Đăng quang AWC 2019, Team Flash và tất cả chúng ta nên dành lời cảm ơn “siêu to khổng lồ” cho Box Gaming!

Trần Phú, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 15/07/2019

Trước một fanpage Liên Quân tối qua, 1 bạn fan đã có những dòng comment sau khi Team Flash đăng quang: “Team Flash nên cảm ơn Box và cả PS Man nữa. Họ đã hãm lại sự sung sướng của TPE khi khiến TPE phải rất khó khăn mới giành chiến thắng và bộc lộ hết tuyệt chiêu cuối cùng…” Điều đó, ngẫm lại thì cũng thật có lý!

Chức vô địch của Team Flash là minh chứng cho một sức mạnh khủng khiếp của Liên Quân Mobile Việt hiện tại. Họ đã làm nên lịch sử với những "thâm thù" chồng chất của quá khứ và hiện tại. Giờ đây tất cả chúng ta đều có quyền vỗ ngực tự hào!

Đăng quang AWC 2019, Team Flash và tất cả chúng ta nên dành lời cảm ơn “siêu to khổng lồ” cho Box Gaming! - Ảnh 1.

Thế nhưng, hãy dành lời cảm ơn cho Box Gaming, bởi họ là kẻ "lót đường vĩ đại" nhất trong hành trình vô địch của Team Flash chứ không phải là Đài Bắc Trung Hoa của ngày hôm qua. Những gì Box Gaming đem lại cho Team Flash không chỉ là những điểm yếu mà TPE lộ ra trong trận bán kết, nó hẳn bắt đầu từ rất, rất lâu trước đó.

Khát vọng phục thù cháy bỏng của Xuân Bách, ProE – Những người cũ của GameTV (tiền thân của Box Gaming)

Trong đội hình của Team Flash, những người có khát khao vô địch, đánh bại người Đài nhất có lẽ là Xuân Bách và ProE – 2 thành viên cũ của GameTV. Cả 2 đều đã nếm trải mùi vị thất bại tại trận chung kết trước người Đài tới 2 lần tại AIC 2017 và AIC 2018.

Còn nhớ tại AIC 2017, trước trận chung kết giữa SMG và GameTV, người Đài đã từng buông những lời coi thường nền LQMB Việt Nam khi đánh giá chúng ta là khu vực yếu. Nhưng tại trận chung kết, Xuân Bách, ProE cũng những đồng đội tại GameTV dưới sự lãnh đạo của đội trưởng PS Man đã có 1 trận đấu kinh điển, khiến đội tuyển "độc cô cầu bại" khi đó SMG phải nể phục. Tinh thần GameTV 2017 cũng chính là tinh thần esports Việt, luôn khát khao khẳng định vị thế của mình trước thế giới.

Có thể nói, Xuân Bách và ProE đã mang theo ý chí và tinh thần của GameTV khi trước tới với Team Flash, truyền cho những con người ở đây khát khao vươn tới vị trí số 1 thế giới Liên Quân Mobile, qua đó khẳng định nền Liên Quân Mobile Việt Nam mới là số 1 thế giới.

Đăng quang AWC 2019, Team Flash và tất cả chúng ta nên dành lời cảm ơn “siêu to khổng lồ” cho Box Gaming! - Ảnh 2.

Cặp đôi Xuân Bách - ProE mang khát vọng vô địch thế giới từ GameTV về Team Flash

Tới trải nghiệm 1 trận BO7 kinh điển tại chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2019

Những kẻ "độc cô cầu bại" ngạo nghễ tại đấu trường quốc nội trong 2 mùa giải qua – Team Flash đã phải trải qua một trận chung kết kéo dài 7 trận thực sự căng não, mướt mồ hôi trước Box Gaming tại chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa xuân 2019.

Trải nghiệm tại trận chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa xuân 2019 đã giúp Team Flash hiểu được sự khắc nghiệt của 1 loạt BO7 theo luật cấm chọn quốc tế mới, từ đó đưa ra chiến thuật hợp lý cho những trận đấu dài hơi và đa dạng tướng hơn ở mọi vị trí trong đội hình.

Chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa xuân 2019 cũng là thời điểm để Team Flash thấy được tầm quan trọng của Elly, nhân tố luôn biết cách gây đột biến khi Team Flash gặp khó khăn. Thực tế trong trận chung kết AWC 2019, Elly đã chơi rất xuất sắc khi luôn đè nén Winds bên phía TPE, và không nói quá thì Elly chính là sự bất ngờ lớn nhất mà Team Flash dành cho đối thủ tại AWC 2019.

Đăng quang AWC 2019, Team Flash và tất cả chúng ta nên dành lời cảm ơn “siêu to khổng lồ” cho Box Gaming! - Ảnh 3.

Chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa xuân 2019 giúp Team Flash nếm trải sự căng thẳng và sức ép tột độ từ 1 loạt BO7 cân não với Box Gaming

Rõ ràng hơn hết: Trận bán kết giữa VNWC và TPE đã giúp chúng ta nhận ra TPE không hoàn hảo!

Trận bán kết giữa VNWC và TPE, PS Man và các đồng đội đã cố gắng khai thác vào những điểm yếu ở 2 cánh của TPE là Yuzon và Winds. Mặc dù không quá thành công khi sự chênh lệch giữa VNWC và TPE là quá lớn, nhưng PS Man đã đúng về điểm yếu của TPE.

Trong trận chung kết với TPE, Xuân Bách và các đồng đội lại 1 lần nữa khai thác vào điểm yếu 2 cánh của họ và chúng ta đã thành công. Một Yuzon quá hổ báo luôn sẵn sàng lao lên solo với đối thủ dù đang thua thiệt rất nhiều, 1 Winds với bộ tướng hạn chế và chỉ thi đấu ở mức tròn vai… đều đã bị Team Flash khai thác triệt để. Đặc biệt là trong trận đấu thứ 7 quyết định, Taara trong tay Yuzon và Ryoma trong tay Winds thực sự là điểm đen của TPE. 1 Taara nhiều lần chết lẻ trước giao tranh và 1 Ryoma vô hại trong cả trận đấu đã giúp Team Flash kiểm soát mọi mục tiêu lớn trong trận đấu từ đó dễ dàng lăn cầu tuyết trước đối thủ.

Đăng quang AWC 2019, Team Flash và tất cả chúng ta nên dành lời cảm ơn “siêu to khổng lồ” cho Box Gaming! - Ảnh 4.

Trận bán kết với VNWC khiến TPE phơi bày điểm yếu ở 2 cánh

Lời kết…

Ngày hôm qua, lịch sử nền LQMB Việt Nam nói riêng và esports Việt nói chung đã bước sang một trang mới. Team Flash đã mang tới chức vô địch thế giới đầu tiên cho Việt Nam, qua đó đưa nền esports của chúng ta lên một tầm cao mới.

Dành nhiều lời chúc mừng cho Team Flash, nhưng những người yêu esports Việt cũng không quên gửi lời cảm ơn tới Box Gaming (GameTV cũ) – Đội tuyển đặt nền móng cho nền LQMB nước nhà và cũng đã đóng góp rất nhiều trong hành trình khẳng định vị thế LQMB Việt Nam trên bản đồ Liên Quân thế giới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bé trai 10 tháng tuổi bị điện giật tử vong. Mẹ ôm con khóc trong tuyệt vọng: "Hãy về với mẹ!"

    Ngay khi phát hiện con bị điện giật, mẹ bé nhanh chóng đưa con vào bệnh viện gần đấy, nhưng tiếc là các bác sĩ cũng không thể cứu được bé.
  • Đọc thêm