Đăng Phong - "cha đẻ" của bức tường vàng nổi tiếng ở Đà Lạt và niềm cảm hứng khởi nghiệp, làm giàu trên chính quê hương

Đăng, Theo Helino 16:22 31/08/2018

Đăng Phong là chủ của nhiều thương hiệu đình đám tại Đà Lạt như tiệm bánh Cối Xay Gió, tiệm cà phê Windmilks, Vuông Pizza. Đam mê của chàng trai 9X đã tạo niềm cảm hứng cho nhiều bạn trẻ quay về và khởi nghiệp, làm giàu trên chính quê hương mình.

Không một bạn trẻ nào đến Đà Lạt mà chưa từng check-in ở bức tường vàng nổi tiếng của Tiệm bánh Cối Xay Gió. Bức tường thì nổi tiếng khỏi bàn rồi nhưng bạn có biết là ''cha đẻ'' của nó là một anh chàng 8X chỉ mới 29 tuổi nhưng đã sở hữu các thương hiệu: Tiệm bánh Cối Xay Gió, hệ thống Windmills Coffee, Vuông Pizza và cả Yolo Hostel. Anh chàng này là Nguyễn Đăng Phong, 29 tuổi và là một chàng trai Đà Lạt chính gốc.

Nguyễn Đăng Phong - chàng trai Đà Lạt truyền cảm hứng khởi nghiệp trên chính quê hương cho nhiều bạn trẻ. Nguồn: wechoice.vn

Phong lớn lên ở Đà Lạt, bên những cánh đồng hoa của cha mẹ. Từ nhỏ, anh chàng đã gắn bó với mảnh đất này, đã lớn lên trong những ngày phụ cha mẹ tưới hoa, bó hoa lại mang đi bán. Phong và gia đình không có kế hoạch phát triển trong 5 năm, 10 năm nhưng với họ, ngày mai luôn phải làm lớn hơn, làm chăm chỉ hơn ngày hôm nay.

Càng lớn, Phong càng nung nấu ước mơ khởi nghiệp ở mảnh đất quê hương. "Mình muốn gắn bó và xây dựng ở Đà Lạt nhiều hơn nữa" - Đăng Phong chia sẻ.

Đăng Phong - cha đẻ của bức tường vàng nổi tiếng ở Đà Lạt và niềm cảm hứng khởi nghiệp, làm giàu trên chính quê hương - Ảnh 2.

Chủ nhân của thương hiệu Tiệm bánh Cối Xay Gió đình đám.

Khi Windmills Coffee đã dần đi vào ổn định, Phong muốn phát triển hơn nữa nguồn lực từ bên trong. Anh và team đã quyết định bán bánh bên cạnh cà phê và các loại nước ngọt. Chàng trai 8X sớm nhận ra Đà Lạt là thủ phủ của tất cả các loại nông sản sạch và anh chàng là một phần trong hệ sinh thái đó nên Phong muốn đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng.

Và thế là, tiệm bánh Cối Xay Gió ra đời. Không chỉ là nơi check-in ''sống ảo'' của biết bao bạn trẻ cũng như du khách muôn phương, tiệm bánh Cối Xay Gió còn là nơi cung cấp rất nhiều loại bánh mì, từ bánh mì gà, bánh mì xíu mại cho đến các loại bánh ngọt với giá cả hợp lí. Tất các các loại nguyên liệu như thịt gà, trứng, rau sống... đều được sử dụng từ các nông trại nuôi trồng sạch ở Đà Lạt. Khi tạo ra một sản phẩm chất lượng thì với Phong, đây đã là một sự đóng góp cho sự phát triển chung của Đà Lạt nói riêng và rộng hơn là cả cho xã hội.

Tiệm bánh Cối Xay Gió mong muốn mang đến những sản phẩm chất lượng từ Đà Lạt cho người tiêu dùng.

Anh chàng cũng mang đến một tư duy kinh doanh mới với mong muốn tạo nhiều giá trị hơn cho du lịch Đà Lạt và cho cả nhân viên của mình. Phong muốn nhân viên của mình năng động, hiểu biết và cầu tiến hơn. Phong nghĩ ra những cách đơn giản như buộc nhân viên phải vận động và vượt qua cơn buồn ngủ với một điệu nhảy ngộ nghĩnh.

Với sự phát triển chung cả Đà Lạt, Phong cho rằng không thể tránh khỏi việc mất mát những giá trị xưa cũ. Tuy nhiên, anh hi vọng mọi người dần chấp nhận một Đà Lạt mới mẻ, phát triển hơn là cứ hoài niệm Đà Lạt xưa cũ.

Đăng Phong cũng chính là nhân vật tiếp nối hành trình truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2018. Hãy chia sẻ với BTC WeChoice Awards những câu chuyện, những nhân vật truyền cảm hứng cho bạn trong cuộc sống qua địa chỉ email: truyencamhung@wechoice.vn.

Với nội dung là các câu chuyện truyền cảm hứng được kể dưới định dạng phóng sự tài liệu kết hợp truyền hình thực tế, chương trình đồng hành Hành trình truyền cảm hứng - WeChoice Awards 2018 do Công ty Cổ phần Truyền thông VCCorp hợp tác cùng Trung tâm Tin tức VTV24 (Đài Truyền hình Việt Nam) sẽ tìm kiếm những nhân vật, những câu chuyện đem đến cho người xem những cảm xúc đầy tích cực.

Chương trình được phát sóng lúc 17h35 ngày thứ 4 và Chủ Nhật hằng tuần; phát lại vào thứ 2 và thứ 6 hằng tuần trên kênh VTV1. Xem thêm thông tin về giải thưởng tại: http://wechoice.vn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bé trai 10 tháng tuổi bị điện giật tử vong. Mẹ ôm con khóc trong tuyệt vọng: "Hãy về với mẹ!"

    Ngay khi phát hiện con bị điện giật, mẹ bé nhanh chóng đưa con vào bệnh viện gần đấy, nhưng tiếc là các bác sĩ cũng không thể cứu được bé.
  • Đọc thêm