Đang khát nước mà mua nhầm chai này từ máy bán hàng tự động, coi chừng "khóc không ra nước mắt"

Ngọc Xuân, Theo Helino 21:17 19/08/2019

Những chiếc máy bán hàng tự động thoạt nhìn chỉ bán những chai nước bình thường, nhưng những ai không biết mà mua thử thì phải ngạc nhiên đến mức "cạn lời".

Nhật Bản có rất nhiều điều hay ho và một trong số đó là những chiếc máy bán hàng tự động. Có lẽ sẽ chẳng nơi nào trên thế giới này có những chiếc máy bán hàng tự động bán khoai lang nướng, bán kẹo với giấy gói có những câu chuyện cười, bán bento, bán đủ thứ kì lạ vượt xa những mặt hàng nước giải khát thông thường. 

Đang khát nước mà mua nhầm chai này từ máy bán hàng tự động, coi chừng khóc không ra nước mắt - Ảnh 1.

Máy bán hàng tự động tại Nhật Bản.

Trong ấn tượng của nhiều người, máy bán hàng tự động thường xuyên gắn liền với những món nước giải khát là có lý do cả. Vào những ngày trời nóng bức, những chiếc máy bán hàng tự động với những chai nước giải khát ướp lạnh là "cứu tinh" khi không có hàng quán chung quanh. Điều này càng đúng hơn nữa với nước Nhật - nơi mà cứ đi vài trăm mét là lại thấy một chiếc máy.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận bởi vì đang khát khô cổ mà lỡ mua nhầm món nước này chắc sẽ "khóc không ra nước mắt" mất!

Món nước vị cá chuồn ở Nhật Bản khiến du khách "hoang mang style".

Đó chính là món nước dùng dashi vị cá chuồn. 

Có lẽ bạn nghĩ, sao nước dùng lại được bán bằng máy bán hàng tự động cơ chứ? Hơn nữa lại còn có thiết kế y hệt như mấy chai trà, nước ngọt. Sự thật là, đến cả người dân Nhật cũng không hiểu vì sao, nhưng không thể phủ nhận là sản phẩm này thật ra rất được ưa chuộng.

Đang khát nước mà mua nhầm chai này từ máy bán hàng tự động, coi chừng khóc không ra nước mắt - Ảnh 3.

Loại nước vị cá chuồn ở Nhật Bản này là sản phẩm của công ty Dashidouraku thuộc Hiroshima. Người ta thường dùng nước dùng này để chế biến nhiều món như các loại mì, cơm... Hiện tại, có máy bán hàng tự động của món nước này tại các tỉnh Kanagawa, Aichi, Kyoto, Hyogo, Osaka, Okayama, Fukuoka, Tokyo và Hiroshima.

Bạn có thể nhấm nháp trực tiếp hoặc để dành để chế biến các món mì như udon, ramen tại nhà. Chai nước có dung tích 500ml, có một con cá bên trong, tuy nhiên nhiều người cho rằng bạn không cần phải ăn nó vì phần cá chỉ đóng vai trò thêm vị cho nước dùng mà thôi.

Đang khát nước mà mua nhầm chai này từ máy bán hàng tự động, coi chừng khóc không ra nước mắt - Ảnh 4.

Dù chứa cả con cá bên trong nhưng cá này không nên ăn vì nó chỉ có vai trò làm tăng hương vị cho nước, chứ bản thân nó không ngon.

Source (Nguồn): Soranews24

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Khởi tố vụ đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy, triệu tập 14 CĐV Nam Định

    Cảnh sát nhận định, việc đốt pháo sáng ở trận đấu bù vòng 22 V-League 2019 giữa CLB Hà Nội và CLB Nam Định trên sân Hàng Đẫy vào tối 11/9 là nghiêm trọng.
  • Đọc thêm