Đang định ăn sushi thì thấy miếng thịt… uốn éo như tập yoga, nhìn “chết khiếp” nhưng lại là một nghệ thuật ở Nhật

Trà My, Theo Nhịp Sống Việt 15:15 22/09/2019

Với món sushi “uốn éo” này, bạn sẽ có cơ hội vừa ăn vừa rèn luyện lòng can đảm.

Nói về sáng tạo, người Nhật thứ hai thì không ai dám nhất. Người dân xứ Phù Tang chưa bao giờ ngừng làm thiên hạ trầm trồ với những ý tưởng độc đáo, biến những thứ vô lý trở nên… hợp lý lạ thường, ví dụ như món sushi kết hợp… yoga này chẳng hạn.

Cảm thấy sushi và yoga đều là hai yếu tố gắn liền với cuộc sống của người Nhật, hai nghệ sĩ nhiếp ảnh kĩ thuật số - Girtotto và Masson đã tạo ra bộ ảnh Raw the ultimate delicacy, bộ ảnh sushi biết tập… yoga khiến người thưởng thức không biết nên thán phục hay hoảng sợ.

Thoạt nhìn như những miếng sushi bình thường, tuy nhiên phần hải sản lại được tạo hình một cách tài tình để "uốn éo" đầy sinh động, như đang tập yoga thật. Bằng nghệ thuật siêu thực, các nghệ sĩ muốn truyền tải trọn vẹn những tinh hoa trong lối sống của người Nhật, khi việc ăn uống và chăm sóc sức khỏe gắn liền với nhau, khỏe đẹp từ trong ra ngoài.

Đang định ăn sushi thì thấy miếng thịt… uốn éo như tập yoga, nhìn “chết khiếp” nhưng lại là một nghệ thuật ở Nhật - Ảnh 1.

Concept rất thực tế và hữu ích, nhưng kết quả lại cứ thấy "sai sai".

Tuy nhiên, có lẽ cũng bởi nghệ thuật siêu thực cùng tay nghề chỉnh sửa ảnh quá sống động, mà những miếng sushi này càng nhìn càng… hài hước. Ngoài gợi cảm hứng tập yoga, nó còn khiến chúng ta liên hệ với biết bao hỉ nộ ái ố và thăm trầm của đời người:

Đang định ăn sushi thì thấy miếng thịt… uốn éo như tập yoga, nhìn “chết khiếp” nhưng lại là một nghệ thuật ở Nhật - Ảnh 2.

"Rũ rượi" như những ngày chờ lương cuối tháng…

Đang định ăn sushi thì thấy miếng thịt… uốn éo như tập yoga, nhìn “chết khiếp” nhưng lại là một nghệ thuật ở Nhật - Ảnh 3.

Những gợi ý mới cho meme "xin quỳ", rất thích hợp để đối phó với hội bạn hay cà khịa, hoặc các anh hùng bàn phím.

Đang định ăn sushi thì thấy miếng thịt… uốn éo như tập yoga, nhìn “chết khiếp” nhưng lại là một nghệ thuật ở Nhật - Ảnh 4.

Khi đang ốm "sấp mặt" nhưng vẫn muốn hít drama…

Tuy nhiên hãy yên tâm, toàn bộ miếng sushi này đều… làm từ vật liệu thô và dĩ nhiên không ăn được. Các nghệ sĩ chỉ tạo hình, tô màu và chỉnh sửa thêm để chúng nhìn chân thực mà thôi. Bạn sẽ không lo lắng khi nghĩ đến cảnh miếng sushi ngon lành bỗng… bật dậy và uốn éo trước mặt đâu nhé!

Đang định ăn sushi thì thấy miếng thịt… uốn éo như tập yoga, nhìn “chết khiếp” nhưng lại là một nghệ thuật ở Nhật - Ảnh 5.

Trước đi được "lên đồ", những miếng sushi này chỉ như các tác phẩm điêu khắc cho một lớp yoga mà thôi!

Nguồn: Japo, Behance

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam 3 - 1 Indonesia: Chiến thắng thuyết phục của thầy trò HLV Park Hang-seo

    HLV Park Hang Seo tự tin sau trận thắng Indonesia, tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể đánh bại UAE và Thái Lan trên sân nhà vào tháng 11 tới.
  • Đọc thêm