Vu Chính

Đăng bài bảo vệ diễn viên, Vu Chính được netizen "giải nghiệp": Lâu lâu mới thấy biên kịch vàng nói lời kim cương!

Kiwi, Theo Helino 17:59 18/09/2019

Chẳng mấy khi cộng đồng mạng lại không tiếc lời khen ngợi Vu Chính thế này.

Là nhà "biên kịch vàng" của làng phim ảnh Hoa ngữ, Vu Chính còn nổi tiếng là chủ công ty chuyên lăng xê những diễn viên mới. Tuy nhiên Vu Chính lại khá bị ghét bỏ vì những tai tiếng ngoài lề, bất ngờ thay lần này Vu Chính được cư dân mạng không tiếc lời khen ngợi khi nói về tình huống ứng đối của các diễn viên trong làng giải trí.

Đăng bài bảo vệ diễn viên, Vu Chính được netizen giải nghiệp: Lâu lâu mới thấy biên kịch vàng nói lời kim cương! - Ảnh 1.

Biên kịch, nhà sản xuất Vu Chính

Sáng 18/9, Vu Chính đăng tải một bài viết khá dài nói về tình huống ứng đối của các diễn viên trong làng giải trí. Trong bài viết Vu Chính nêu lên các lý do tại sao diễn viên mới thường bị nói xấu và đưa ra lời khuyên họ nên làm gì khi bị nói xấu như thế.

Đăng bài bảo vệ diễn viên, Vu Chính được netizen giải nghiệp: Lâu lâu mới thấy biên kịch vàng nói lời kim cương! - Ảnh 2.

Bài đăng trên trang cá nhân của Vu Chính

Tạm dịch:

Vòng giải trí đích thực là như này: diễn viên mới nổi – tổ chức các loại dữ liệu xấu của diễn viên – không có dữ liệu xấu thì chê diễn xuất – diễn xuất tạm được thì tìm cách lục quá khứ - không có quá khứ xấu thì bới móc câu chữ.

Tại sao lại bị dữ liệu xấu? Có 3 loại (thực ra là 4): Một là nhận tiền của phía đối thủ để hắc. Hai là thấy tin tức về bạn đang bị người khác dắt mũi, liền viết một bài viết có lực sát thương lớn, bạn muốn tôi xóa, xin lỗi, bạn phải trả tiền mua bài viết đó.

Hai là đối với công ty đối thủ. Có quảng cáo thương vụ, nhân vật cạnh tranh, vội vàng muốn cho khách hàng thấy được đối thủ xấu, không xứng đáng để cho bản thân mình là người bắt được tài nguyên.

Ba là cùng tổ phim. Một bộ phim không có thời điểm hot nhất định. Đầu tư thương trường là điều khó đoán. Ví như với sự kiện nào đó, diễn viên bởi vì thân thể không khỏe mà không tham gia buổi họp báo, ví dụ thế, nhà đầu tư cảm thấy lực tuyên truyền phim liền nhỏ đi, thấy diễn viên không tập trung vào bộ phim đang diễn, vì vậy liều mạng hắt nước bẩn lên người diễn viên, ý đồ chiếm được sự chú ý của truyền thông, phát tiết sự tức giận trong mình.

Bốn là đối với "quân địch" giả của diễn viên. Chính là bạn vừa nổi tiếng, một vài người liền cho rằng bạn đối thủ mạnh của họ mà không lúc nào là không chèn ép hãm hại. Loại này ít nhưng không phải là không có.

Vì vậy đừng quá quan trọng tất cả mọi thứ. Tất cả đều là trải nghiệm tốt cho diễn viên. Vượt qua được thì sẽ đứng ở vị trí cao hơn, có thể vả mặt thật mạnh và trả thù, không vượt qua được thì khôn sống mống chết, không liên quan đến người khác.

Trên thực tế, tôi đã trải nghiệm những điều này trong nhiều năm. Tôi muốn gửi đến các diễn viên một vài kinh nghiệm:

1. Đừng quan tâm đến tin đồn, đừng tranh cãi hay trở về là chính mình, tác phẩm chính là thứ tốt nhất để đánh trả tin đồn.

2. Chỉ có người nổi tiếng mới bị nói xấu, cửa ải này là không thể tránh khỏi. Các nam diễn viên có thể có ô dù lớn nhưng nữ diễn viên thì không, chỉ có thể có một tâm lý tốt để vượt qua mọi chuyện.

3. Người khác chỉ muốn kéo bạn xuống vách núi khi bạn còn đang lưng chừng, còn nếu bạn lại cứ đi lên đỉnh, họ sẽ bất lực bó tay.

4. Đối với người khác đừng bao giờ hắt nước bẩn, hãy nghĩ từ ta mà ra người, Chúa sẽ đối xử tốt với người hiền lành.

Sau khi bài viết đăng tải nhận được rất nhiều khen ngợi từ netizen, phần đông cho rằng Vu Chính làm việc thì hay bị chửi mà nói mấy câu này thì khá là đúng, diễn viên thì nên tập trung vào tác phẩm của mình, fan cũng chỉ cần tập trung vào tác phẩm thôi, đừng để ý mấy cái tin đồn đâu đâu thất thiệt, hãy là người hâm mộ có chọn lọc. Trên thực tế, gà nhà Vu Chính cũng được ông cho sử dụng cách này để vượt qua được giai đoạn đầu của việc nổi tiếng. Từ Hứa Khải, Ngô Cẩn Ngôn năm ngoái bị chửi tơi tả trong Diên Hi Công Lược đến khi trở thành cặp đôi vàng trong Tử Cấm Thành được bao người yêu mến.

Đăng bài bảo vệ diễn viên, Vu Chính được netizen giải nghiệp: Lâu lâu mới thấy biên kịch vàng nói lời kim cương! - Ảnh 4.

Rồi cả Bạch Lộc mới đây bị chửi vì hành động sỗ sàng với bạn diễn, Vu Chính cũng là người đứng lên bênh vực cô nàng. Nhưng một vài người vẫn còn nhớ rằng năm xưa Viên San San được Vu Chính ca ngợi nâng lên tận mây xanh cuối cùng vẫn vì bị chửi kịch liệt mà không thể dựng dậy được. Hiện tại cô nàng cũng không có tác phẩm mới mẻ nào để đánh tan tin đồn năm xưa.

Đăng bài bảo vệ diễn viên, Vu Chính được netizen giải nghiệp: Lâu lâu mới thấy biên kịch vàng nói lời kim cương! - Ảnh 5.

Bạch Lộc được Vu Chính bênh vực hết lời khi cô có tin đồn xấu

Đăng bài bảo vệ diễn viên, Vu Chính được netizen giải nghiệp: Lâu lâu mới thấy biên kịch vàng nói lời kim cương! - Ảnh 6.

Viên San San năm xưa từng được Vu Chính nâng đỡ nhưng khi rời công ty cũng lại người bị Vu Chính chửi không thương tiếc.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy bài viết của Vu Chính thế nào?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Shania Twain - Sống trong sợ hãi với bố dượng bạo hành, chồng phản bội với bạn thân và mắc bệnh nặng tưởng như phải bỏ nghề.

    Thành công là thế, nhưng nếu biết được những gì Shania Twain đã từng trải qua để có được hào quang hôm nay, chắc hẳn nhiều người sẽ đồng ý rằng sự nổi tiếng này vẫn chưa thể bù đắp được những cơ cực, bất hạnh của cô.
  • Đọc thêm