Xem bản thử nghiệm

Dàn sao Premier League trị giá gần 800 triệu bảng ngồi dự bị ở Cúp FA

Bảo Bảo, Theo Trí Thức Trẻ 15:06 09/01/2017

Các đội bóng Ngoại hạng Anh cho thấy thái độ ơ thờ với giải đấu Cúp lâu đời nhất thế giới, thông qua loạt trận vòng ba cuối tuần qua.

Dàn sao Premier League trị giá gần 800 triệu bảng ngồi dự bị ở Cúp FA - Ảnh 1.

Một số tờ báo Anh đang chỉ trích thái độ thờ ơ của các CLB Premier League với Cúp FA. Tại vòng ba, các đội bóng mạnh chỉ tung ra đội hình dự bị, thậm chí là đội hình gồm toàn cầu thủ trẻ đôn từ đội U21 lên.

Theo thống kê, có gần trăm ngôi sao bị buộc ngồi dự bị với tổng giá trị tiền chuyển nhượng của họ là 773 triệu bảng. Tính trong tốp 6 đội mạnh đang xếp đầu bảng xếp hạng, số tiền này là 521,3 triệu bảng.

Như Man Utd trong trận gặp Reading, ngôi sao Paul Pogba (89 triệu) và Henrik Mkhitaryan (30 triệu) đều ngồi dự bị.

Dàn sao Premier League trị giá gần 800 triệu bảng ngồi dự bị ở Cúp FA - Ảnh 2.

Liverpool thì cho toàn bộ ngôi sao nghỉ ngơi. HLV Jurgen Klopp tung ra đội hình gồm toàn những gương mặt búng ra sữa. 117 triệu bảng là số tiền chuyển nhượng của các cầu thủ Liverpool không đá trận gặp Plymouth. 

"Đây là đội hình dự bị mạnh nhất mà tôi từng mơ ước", Klopp nói. Kết quả là Liverpool chơi sân nhà nhưng hòa 0-0, phải đá lại trên sân khách.

Dàn sao Premier League trị giá gần 800 triệu bảng ngồi dự bị ở Cúp FA - Ảnh 3.

Chelsea cho Eden Hazard, Diego Costa... nghỉ ngơi nhưng vẫn còn đó nhiều hảo thủ. Điều tương tự cũng xảy ra với Man City, Arsenal hay Tottenham.

Một phần lý do khiến các CLB mạnh ở giải Ngoại hạng làm ngơ với Cúp FA vì đây mới chỉ là vòng ba. Các đối thủ của họ đều khá yếu, chơi ở giải hạng nhì, hạng ba nên cũng chưa vội tung ra lực lượng mạnh nhất.

Quan trọng hơn, cuộc đua Premier League và đấu trường Champions League mới là mục tiêu chính mà những đội bóng lớn như Chelsea, Man City, Arsenal, Liverpool và Man Utd hướng đến.

Chia sẻ

Bình luận

  • Tin mới trong ngày