Dàn khách mời hết lời tán dương Hà Anh Tuấn trước thềm "Fragile Concert"

Trung Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 08:01 07/09/2017

Lê Hiếu, Vũ Cát Tường, nhóm Oplus, Trung Quân Idol - những khách mời có mặt trong Fragile concert sắp tới của Hà Anh Tuấn đã có những chia sẻ thú vị trước thềm sự kiện âm nhạc được mong đợi này.

Chỉ còn ít ngày nữa, Fragile concert tại Hà Nội của Hà Anh Tuấn sẽ chính thức diễn ra. Show diễn này thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả yêu nhạc và nhanh chóng "cháy vé" chỉ sau 2 tiếng mở bán. Hà Anh Tuấn muốn đem đến cho công chúng một đêm diễn đầy màu sắc, không chỉ bởi những bản tình ca mà cả sự kết hợp với những khách mời vô cùng đặc biệt: Lê Hiếu, Vũ Cát Tường, nhóm Oplus, Trung Quân Idol... 

Dàn khách mời hết lời tán dương Hà Anh Tuấn trước thềm Fragile Concert - Ảnh 1.

Fragile concert của Hà Anh Tuấn sẽ diễn ra vào ngày 9/9 tại Hà Nội.

Cùng gặp gỡ những nghệ sĩ sẽ cùng có mặt tại Fragile concert để nghe những cảm xúc cũng như tiến trình chuẩn bị cho sự kiện âm nhạc đặc biệt này.

Lê Hiếu – Sẽ là một sự kết hợp đầu tiên, đầy màu sắc mới

Hiếu và Tuấn là thế hệ nghệ sĩ cùng thời điểm, âm nhạc của Tuấn có gu và đối tượng khán giả riêng. Hai người dù không quá thân thiết, chưa từng một lần ngồi cafe nói chuyện với nhau ở ngoài nhưng khi Tuấn ngỏ lời, Hiếu ngay lập tức gật đầu đồng ý.

Dàn khách mời hết lời tán dương Hà Anh Tuấn trước thềm Fragile Concert - Ảnh 3.

Đây là sự kết hợp để mang đến cho khán giả một màu sắc mới với của hai con người khác biệt. Trong đêm liveshow của Tuấn sắp tới, Hiếu sẽ xuất hiện một cách bình thường như một người bạn đến chơi nhà Tuấn, góp vui một vài ca khúc, nhẹ nhàng và có chiều sâu như chính con người của Tuấn vậy.

Vũ Cát Tường – 10 năm sau, muốn được như những gì anh Hà Anh Tuấn đã làm

Đối với anh Hà Anh Tuấn, Tường phải nói: một là tôn trọng tuyệt đối, hai là nể trọng. Bởi 10 năm nay anh vẫn luôn duy trì được độ hot, vẫn giữ được một Hà Anh Tuấn rất tinh khiết trong trái tim của Tường cũng như khán giả. Là nghệ sĩ, cái khó nhất vẫn là mình kéo được khán giả ở lại và đến với mình, chứ hòa lẫn rồi chạy theo thị trường thì không có gì để nói. Anh Tuấn đã làm được và đó là điều khiến Tường ngưỡng mộ anh.

Tường thần tượng anh Hà Anh Tuấn từ hồi anh thi "Sao Mai điểm hẹn". Hà Anh Tuấn luôn mang đến cho người nghe cảm giác một người nghệ sĩ trân trọng âm nhạc. Anh làm sản phẩm nào cũng đều có thông điệp phía sau. Anh không làm cho người ta anh phải la lên, "khoa trống múa kèn" để người ta chú ý đến mình, anh là một đóa hoa nở người ta thấy đẹp và tự động đến, một cách tự nhiên thôi.

Dàn khách mời hết lời tán dương Hà Anh Tuấn trước thềm Fragile Concert - Ảnh 4.

Đây cũng là cách Tường làm âm nhạc. Nghĩa là không muốn nói quá nhiều chỉ muốn làm thôi. Hà Anh Tuấn 10 năm người ta vẫn nhớ đến và khao khát được nghe anh hát, thì Vũ Cát Tường cũng muốn 10 năm sau khi có một liveshow kỉ niệm gì đó thì người ta sẽ đến với mình bằng chính tâm hồn và âm nhạc.

Trong liveshow sắp tới của anh, Tường sẽ có 2 bài hát trình diễn mà đặc biệt lần này Tường không hát nhạc của Tường mà là của một nhạc sĩ khác. Trong đó 1 ca khúc hát đơn, 1 ca khúc hát chung với anh Hà Anh Tuấn. Tường không có áp lực khi kết hợp với anh, vì đúng như cái từ "đàn anh", đã xem là "đàn anh" thì mình thừa biết mọi thứ của mình chưa bằng nên không thể nào so sánh. Lại càng không có vấn đề gì khi cái người mình hát cùng đã chơi với mình 3,4 năm nay, đã là những người anh người em nói chuyện và giúp đỡ nhau nhiều trong cuộc sống. Cả Tường và anh Hà Anh Tuấn cũng đang suy nghĩ đến việc ra sản phẩm chung. Tường còn mong muốn viết một bài hát nào đó phù hợp với 2 anh em trong một ngày gần nhất.

Dàn khách mời hết lời tán dương Hà Anh Tuấn trước thềm Fragile Concert - Ảnh 5.

Trung Quân Idol – Điểm tương đồng chính là... hát nhạc của Phạm Toàn Thắng

Quân và anh Hà Anh Tuấn cũng không quá thân thiết nhưng khi nhận được lời mời có mặt trong Fragile concert Quân đã đồng ý ngay mà chẳng cần suy nghĩ quá nhiều. Quân nhận ra được ở anh Tuấn sự chỉn chu, tỷ mỉ khi làm bất cứ công việc gì. Ngay cả nhạc của anh Tuấn và Quân cũng có một chút sự tương đồng đó là ở sự văn minh, nhẹ nhàng, da diết, lấy cảm xúc của người nghe bằng ca từ, giai điệu và các thể hiện cứ không cần quá phô trương.

Dàn khách mời hết lời tán dương Hà Anh Tuấn trước thềm Fragile Concert - Ảnh 6.

Một điểm chung thú vị ở cả hai anh em nữa là thường hát nhạc của nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng. Quân được biết, ở liveshow lần này, anh Tuấn sẽ sử dụng khá nhiều ca khúc của Thắng nên có thể, đó là lý do anh đã mời Quân trình diễn trong sự kiện âm nhạc quan trọng trong sự nghiệp của mình. Quân cũng đang rất hi vọng sau Fragile concert, nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng sẽ có cảm hứng viết cho Quân và anh Tuấn một bài hát song ca, khi đó chắc chắn hai anh em sẽ có nhiều cơ hội hợp tác và biểu diễn để phục vụ khán giả.

Oplus – Không chỉ kết hợp trong Fragile concert mà còn nhiều hơn thế....

Thời điểm anh Hà Anh Tuấn tham gia "Sao Mai Điểm Hẹn 2006" và trở thành một hiện tượng trong làng âm nhạc Việt Nam là lúc 4 thành viên OPlus đang còn trên ghế nhà trường và rất ngưỡng mộ anh. Không chỉ vì giọng hát hay mà còn bởi anh có xuất phát điểm rất giống chúng tôi - những kẻ tay ngang tham gia vào làng nhạc.

Sự văn minh, tinh tế và đặc biệt là phong cách rất tri thức của anh chính là tấm gương để những cậu em như chúng tôi nhìn vào và tin tưởng rằng mình có thể biến giấc mơ của mình thành hiện thực. Để nói về anh Hà Anh Tuấn, xin phép được mô tả ngắn gọn trong một số tính từ: nghệ sỹ thực thụ, văn minh, khôn ngoan, chuyên nghiệp và rất tâm huyết.

Dàn khách mời hết lời tán dương Hà Anh Tuấn trước thềm Fragile Concert - Ảnh 7.

Nhiều năm đã trôi qua, ước mơ trở thành những người nghệ sỹ thực thụ của OPlus cũng đã trở thành hiện thực, cái duyên nghề cũng cho OPlus có nhiều dịp được hợp tác với ekip của anh Hà Anh Tuấn. Càng làm việc, chúng tôi càng hiểu nhau hơn, thấy hợp nhau hơn và cảm nhận được sự trân trọng mà anh Hà Anh Tuấn cùng ekip dành cho mình. 

Lời mời tham gia liveshow thực ra không quá bất ngờ, nhưng tất cả chúng tôi đều vui mừng vì có cơ hội thực sự được mang cái hòa hợp trong tư duy âm nhạc của mình lên sân khấu tặng cho quý vị khán giả. Đặc biệt, không chỉ tại Fragile concert mà Oplus và Hà Anh Tuấn đã kết hợp cùng nhau trong một số sản phẩm, hứa hẹn sẽ trình làng khán giả trong một dịp gần nhất.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày