tuyệt đỉnh song ca

Đàm Vĩnh Hưng: "Tôi và Lệ Quyên là những kẻ "giang hồ" nhất của Bolero!"

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 11:12 11/07/2018

Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng đã có lời chia sẻ như vậy trong tập 1 "Tuyệt đỉnh song ca 2018" vừa lên sóng trên THVL1.

Tập đầu tiên của "Tuyệt đỉnh song ca" mùa 3 đã lên sóng với nhiều pha giành giật thí sinh gay cấn đến từ 3 cặp Huấn luyện viên: Đàm Vĩnh Hưng – Dương Triệu Vũ, Cẩm Ly – Minh Vy và Quang Lê – Minh Tuyết. Đặc biệt, format chương trình "Tuyệt đỉnh song ca" mùa 3 có thêm nút phong tỏa, làm cho các HLV "khốn đốn" vô cùng khi không thể diễn tả bằng lời nói.

Đàm Vĩnh Hưng: Tôi và Lệ Quyên là những kẻ giang hồ nhất của Bolero! - Ảnh 1.

Hai giọng ca ngọt ngào, sâu lắng Thu Uyên (Quảng Trị) - Mai Huê (Hà Nội) mang đến ca khúc "Câu đợi câu chờ", nhận được sự lựa chọn của 2 cặp HLV Quang Lê – Minh Tuyết và Đàm Vĩnh Hưng – Dương Triệu Vũ. Mong chờ có được 2 cô gái xinh đẹp này, Quang Lê không ngại ngần chia sẻ "Anh Hưng khá là thích màu giọng này, nếu các bạn về đội anh Hưng thì sẽ bị sa thải một cách buồn tẻ", khiến cả Dương Triệu Vũ và Đàm Vĩnh Hưng phản ứng. Dương Triệu Vũ nói: "Lê phải hiểu một điều sa thải hay không sa thải là tùy vào người ta có đủ chất lượng hay không". Còn Đàm Vĩnh Hưng thì khẳng khái đáp lại: "Không ai mà dùng từ sa thải với học trò của mình, không bao giờ hết". Cảm thấy mình dùng từ sai, ca sĩ Quang Lê vội vàng sửa lại: "Vậy không phải là sa thải mà ý của Lê nói là theo cuộc chơi".

Tuyệt đỉnh song ca: Phần thi của Thu Uyên - Mai Huê

Mr. Đàm thẳng thắn chia sẻ về cách hát bolero của Quang Lê: "Công tâm mà nói, Quang Lê hát Bolero theo âm hưởng Huế. Có những người hát Bolero theo phong cách miền Nam, miền Tây, có phong cách miền Bắc. Và em để ý ai trong những năm qua ai là ngôi sao và lấy được đám đông: Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên… là những kẻ "giang hồ" nhất của Bolero". Minh Tuyết "đe dọa" cặp đôi: "Chị chỉ định nói một câu duy nhất, giọng hát hai em sắc và bén đâm thẳng vào trái tim chị. Nếu hai em không chọn chị thì chị không buồn các em mà mũi tên lại đâm sâu thêm một phát nữa". Chính những lời chia sẻ chân thành của Minh Tuyết đã thuyết phục được Thu Uyên và Mai Huê về với đội mình.

Tuyệt đỉnh song ca: Đàm Vĩnh Hưng - Quang Lê tranh cãi về cách hát Bolero

Đàm Vĩnh Hưng: Tôi và Lệ Quyên là những kẻ giang hồ nhất của Bolero! - Ảnh 4.

Thể hiện ca khúc nhạc ngoại lời Việt - "Tình nồng" quá ngọt ngào, Hà My (Hà Nội) – Duy Đạt (Huế) đã được cả 3 cặp HLV gạt cần chọn, thậm chí vì quá yêu mến 2 giọng ca này mà Minh Tuyết – Quang Lê bấm nút phong tỏa khiến 2 cặp HLV còn lại không có quyền phát ngôn. Bởi không thể nói nên Đàm Vĩnh Hưng và Dương Triệu Vũ sử dụng chiêu trò, viết lên giấy: "Anh rất rất rất cần em" rồi dán trên áo. Nhạc sĩ Minh Vy cũng dùng chiêu viết ra giấy: "Chị Ly rất thích bài này còn chị Minh Tuyết ngồi với Quang Lê mà nhớ Bằng Kiều". Khi không nói được thì "chiêu trò lên ngôi", HLV Đàm Vĩnh Hưng thậm chí còn đưa chổi lên quét sân khấu để làm sao lãng đi việc thuyết phục của cặp Minh Tuyết – Quang Lê.

Tuyệt đỉnh song ca: Đàm Vĩnh Hưng mang chổi lên sân khấu

Ca sĩ Quang Lê dùng chiêu đồng hương Huế, vừa đi vừa hát để lôi kéo cặp đôi. Còn HLV Minh Vy lên sân khấu dùng tờ giấy Mr. Đàm viết trước đó, tự dán lên trước ngực, còn đòi gỡ nhẫn vàng của bà xã Cẩm Ly đưa cho Hà My – Duy Đạt. Hai thí sinh quyết định về với đội Minh Tuyết – Quang Lê.

Đàm Vĩnh Hưng: Tôi và Lệ Quyên là những kẻ giang hồ nhất của Bolero! - Ảnh 6.

Ở tập này, Quang Lê – Minh Tuyết còn có thêm cặp đôi Hải Yến – Mỹ Linh. Hai giọng ca đã thể hiện khá tròn trịa bản mash-up "Bốn chữ lắm – Bùa yêu".

Đàm Vĩnh Hưng: Tôi và Lệ Quyên là những kẻ giang hồ nhất của Bolero! - Ảnh 7.

Thiệu Chấn – Nhã Trang mang đến ca khúc "Tâm sự với anh" và thuyết phục cả 3 cặp HLV gạt cần. Đàm Vĩnh Hưng – Dương Triệu Vũ dùng nút uy quyền nhất "Nút phong tỏa" để khiến 2 cặp còn lại không thể nói được gì trong việc giành giật 2 giọng ca ngọt ngào và duyên dáng này. Dương Triệu Vũ còn gợi lại chuyện 2 lần cặp đôi đưa học trò đăng quang "Tuyệt đỉnh song ca" để thuyết phục Thiệu Chấn – Nhã Trang.

Nhạc sĩ Minh Vy thu âm giọng nói và phát lại: "Em không nên tin những gì hai đội đó nói. Tất cả những điều bạn Đàm và Dương Triệu Vũ nói đã sử dụng rất nhiều lần ở các chương trình khác". Mặc cho sự giành giật quyết liệt từ Quang Lê và Đàm Vĩnh Hưng, hai giọng ca này đã chọn cặp HLV ít nói nhất là Minh Vy và Cẩm Ly khiến cho ai cũng bất ngờ.

Tuyệt đỉnh song ca: Thiệu Chấn - Nhã Trang về đội Cẩm Ly - Minh Vy

Đàm Vĩnh Hưng: Tôi và Lệ Quyên là những kẻ giang hồ nhất của Bolero! - Ảnh 9.

Hai chàng trai khuyết tật Văn Nghị - Minh Trí (đều đến từ Bạc Liêu) hòa giọng trong ca khúc "Lời đắng cho cuộc tình" và khiến cả 2 chị em Cẩm Ly – Minh Tuyết "đổ gục" cùng gạt cần chọn. Lần này, chính HLV Cẩm Ly – Minh Vy đã sử dụng nút phong tỏa để chiếm ưu thế trong việc thuyết phục cặp đôi. Quyết định của Minh Trí – Văn Nghị là về đội HLV Minh Vy – Cẩm Ly.

Đàm Vĩnh Hưng: Tôi và Lệ Quyên là những kẻ giang hồ nhất của Bolero! - Ảnh 10.

Cặp đôi Thanh Quý (Hà Tĩnh) – Thùy Dung (Nghệ An) mang đến ca khúc "Quê hương ba miền" và ở những giây cuối cùng, cặp đôi đã có sự đồng ý của HLV Đàm Vĩnh Hưng – Dương Triệu Vũ.

Đàm Vĩnh Hưng: Tôi và Lệ Quyên là những kẻ giang hồ nhất của Bolero! - Ảnh 11.

Tập 2 "Tuyệt đỉnh song ca" mùa 3 sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ Ba ngày 17/7 trên kênh THVL1.

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng - Trần Huy Tuấn

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm