Đài YTN Hàn Quốc chỉ ra sai lầm khi chọn gối nằm ngủ khiến sức khỏe bị gây hại không ngờ

ĐOAN TRANG, Theo Helino 16:35 11/01/2018

Sáng thức dậy luôn thấy mệt mỏi, đau đầu, nhức vai gáy thì bạn nên lưu ý hướng dẫn sau của bác sĩ Hàn Quốc để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe. Do đó, nếu xuất hiện bất kỳ tác nhân nào gây ảnh hưởng đến giấc ngủ thì cũng đều ảnh hưởng không nhỏ đối với cơ thể. Đặc biệt, nếu sáng nào thức dậy bạn cũng trong tình trạng mệt mỏi, đau đầu, đau nhức vai gáy, cánh tay... như anh chàng dưới đây thì nên lưu ý ngay xem có phải mình đã sai lầm khi chọn gối nằm ngủ hàng ngày.

Để tìm ra nguyên nhân bệnh tình của mình, anh chàng này đã đến gặp bác sĩ và sau một lúc khám bệnh lẫn hỏi thăm sinh hoạt mỗi ngày thì bác sĩ Lee Young Joo, chuyên khoa thần kinh đã phát hiện ra nguyên nhân gây ra tình trạng mệt mỏi sau khi thức dậy là chính từ chiếc gối anh này nằm ngủ mỗi đêm.

Tư vấn về trường hợp này, bác sĩ Lee Young Joo cho biết rằng, nếu bạn nằm gối quá cao thì phần cằm sẽ bị giật mạnh về phía trước và phần cột sống cổ sẽ bị co gập hướng lên trên gây cản trở quá trình hô hấp của cơ thể trong khi ngủ.

Ngược lại, nếu bạn nằm gối quá thấp thì cằm bị kéo hướng lên trên và phần xương cột sống cổ sẽ bị gập về phía dưới khiến bạn không thể nào ngủ ngon giấc mỗi đêm nên sáng ra thường rất uể oải, mệt mỏi.

Trong khi đó, phần xương cổ thường có hình dạng chữ C cong nhẹ, do đó nếu bạn chọn gối có độ cao phù hợp để duy trì độ cong chữ C này của xương cổ thì mới tốt cho giấc ngủ.

Và tùy theo thể trạng của mỗi người mà sẽ cần một loại gối có độ cao khác nhau chứ không có quy định độ cao cụ thể nào là chuẩn nhất. Do đó, bạn cứ chọn loại gối mà sau khi nằm xuống thì tạo độ cong chữ C nhẹ ngay phần xương cổ thế này là tốt nhất.

Tuy nhiên, đối với những bạn có thói quen nằm nghiêng thì lại cần gối có độ cao cao hơn một chút. Bởi nếu gối quá thấp thì sẽ tạo đường gấp khúc ngay xương cổ, không tốt cho cơ thể.

Do đó, nếu có thói quen nằm nghiêng thì bạn nên chọn gối cao hơn một chút, đồng thời có thể kẹp thêm một chiếc gối vào giữa 2 chân để khi nằm ngủ thì cột sống từ lưng lên đến cổ luôn giữ được đường thẳng thế này là tốt nhất.

Như vậy, chiếc gối ngủ hàng ngày cực kỳ quan trọng cho sức khỏe mỗi người nên bất kỳ ai cũng phải quan tâm đến vấn đề này và chọn loại gối phù hợp nhất cho bản thân. Có như vậy thì về lâu dài, sức khỏe mới được bảo đảm cũng như mỗi đêm bạn đều ngon giấc và mỗi sáng thức dậy bạn đều cảm thấy khỏe khoắn, thoải mái hơn hẳn mọi ngày.

Nguồn: YTN

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Osad nói gì khi bị cho rằng giỏi đu bám người nổi tiếng và chỉ biết ăn theo Khánh Vy?

    Xuất hiện tại chương trình Sao vs. Anti-fan, Osad đã có những đáp trả thắng thắn xung quanh loạt bình luận tiêu cực của cư dân mạng về mình.
  • Tin mới trong ngày