Đài MBN Hàn Quốc chỉ ra sai lầm khi dùng cà rốt nấu ăn và lý do bất ngờ phía sau

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 08:02 20/11/2017

Ít ai ngờ được rằng thói quen này cũng có rất nhiều người Việt mắc phải.

Thói quen dùng giấm ngâm các loại rau củ để làm dưa chua không chỉ phổ biến ở Việt Nam mà ngay cả Hàn Quốc cũng rất chuộng món này. Tuy nhiên, một thông tin từ đài MBN Hàn Quốc đã khiến rất nhiều người, đặc biệt là các bà nội trợ bất ngờ. Bởi việc dùng giấm ngâm cà rốt là hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Thực hư thông tin rau củ ngâm giấm này thế nào thì chúng ta cùng tìm hiểu bạn nhé.

Mở đầu là cảnh người mẹ đang thái cà rốt rất hăng say để chuẩn bị làm các món ăn phụ ở Hàn Quốc.

Đài MBN Hàn Quốc chỉ ra sai lầm khi dùng cà rốt nấu ăn và lý do bất ngờ phía sau - Ảnh 1.

Sau khi thái cà rốt xong thì bà lôi ra một chai giấm và cho vào nồi đun sôi. Đây cũng là cách làm khá phổ biến ở Việt Nam, đun sôi giấm để ngâm cà rốt làm dưa chua.

Đài MBN Hàn Quốc chỉ ra sai lầm khi dùng cà rốt nấu ăn và lý do bất ngờ phía sau - Ảnh 2.

Tuy nhiên, sau khi nghe bà mẹ giải thích cách làm thì cô con gái liền phản đối ngay. Bởi theo cô biết thì cà rốt và giấm là hai thực phẩm không nên kết hợp với nhau.

Trái lại, bà mẹ cho rằng cà rốt là thực phẩm tốt cho sức khỏe, còn giấm lại rất tốt cho đường ruột, hai thực phẩm tốt kết hợp với nhau thì phải tốt chứ làm sao mà xấu được.

Đài MBN Hàn Quốc chỉ ra sai lầm khi dùng cà rốt nấu ăn và lý do bất ngờ phía sau - Ảnh 3.

Thế là chương trình phải nhờ bác sĩ tư vấn cho trường hợp đặc biệt này. Vị bác sĩ được nhờ tư vấn là Byun Jung Soo, chuyên gia tư vấn khoa Y học gia đình ở Hàn Quốc. Bác sĩ Byun Jung Soo cho biết rằng, kết hợp cà rốt với giấm khi chế biến món ăn đúng là thói quen không tốt.

Lý do được giải thích là vì trong cà rốt có chứa nhiều beta carotene, một chất tiền vitamin A rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt nó có tác dụng bảo vệ niêm mạc ruột khỏe mạnh, ngăn ngừa sự tấn công của các loại vi khuẩn, virus gây hại.

Đài MBN Hàn Quốc chỉ ra sai lầm khi dùng cà rốt nấu ăn và lý do bất ngờ phía sau - Ảnh 4.

Tuy nhiên, nếu beta carotene này gặp hợp chất của giấm sẽ bị phá hủy ngay nên hiệu quả dành cho sức khỏe cũng mất đi. Do đó, khi chế biến món ăn thì bạn nên tránh kết hợp cà rốt và giấm với nhau sẽ giữ được dinh dưỡng tốt hơn trong cà rốt nhé!

Nguồn: MBN