Đại học Thương Mại tuyển sinh thêm 2 ngành mới trong năm 2019

PV, Theo Helino 10:32 11/01/2019

ĐH Thương mại công bố phương án tuyển sinh năm 2019 với hai ngành mới là Kiểm toán, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Theo thông tin tuyển sinh đại học chính quy do Đại học Thương Mại công bố, năm 2019 trường dự kiến tuyển 3.800 chỉ tiêu cho 19 chuyên ngành ở chương trình đại trà và hai chuyên ngành chất lượng cao. Theo đó, năm nay trường cũng xuất hiện thêm 2 chuyên ngành hoàn toàn mới là: Kiểm toán và Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng.

Trường sẽ tuyển sinh với hai phương thức: tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia.

Với phương thức xét tuyển, trường sẽ xét trên sáu tổ hợp gồm: A00 (Toán - Lý -  Hóa), A01 (Toán - Lý - Tiếng Anh), D01 (Toán - Văn - Anh), D03 (Toán - Văn- Tiếng Pháp), D04 (Toán - Văn - Tiếng Trung) và D07 (Toán - Hóa - Tiếng Anh). 

Đại học Thương Mại tuyển sinh thêm 2 ngành mới trong năm 2019 - Ảnh 1.

Trong đó, năm tổ hợp đã sử dụng trong đợt tuyển sinh năm 2018, riêng D07 mới được bổ sung trong năm nay để xét tuyển các chương trình chất lượng cao. Đại học Thương mại lấy điểm trúng tuyển theo từng ngành, chuyên ngành hoặc chương trình và không có sự chênh lệch điểm giữa các tổ hợp xét tuyển.

Với các chương trình chất lượng cao, thí sinh có chứng chỉ quốc tế về tiếng Anh (IELTS, TOEFL) còn hiệu lực đến thời điểm xét tuyển sẽ được lựa chọn một trong hai cách tính điểm tiếng Anh: Thứ nhất là dùng điểm bài thi tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia. Thứ hai là điểm tiếng Anh quy đổi theo thang điểm 10 tương đương với từng loại, mức điểm của từng chứng chỉ tiếng Anh. 

Thí sinh được sử dụng điểm cao hơn để xét tuyển. 70% chỉ tiêu tuyển sinh chương trình chất lượng cao được xét tuyển trực tiếp theo kết quả đăng ký của thí sinh và 30% còn lại dành cho thí sinh đã trúng tuyển vào trường có nguyện vọng đăng ký vào học chương trình chất lượng cao.

Dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể từng ngành của trường ĐH Thương Mại năm 2019:

Đại học Thương Mại tuyển sinh thêm 2 ngành mới trong năm 2019 - Ảnh 2.
Đại học Thương Mại tuyển sinh thêm 2 ngành mới trong năm 2019 - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cài thiết bị "lạ" lấy thông tin, nhóm đối tượng Trung Quốc làm giả thẻ ATM, rút gần 300 triệu đồng

    Sau khi gắn thiết bị "lạ" ở máy ATM để lấy cắp thông tin khách hàng, nhóm này sẽ đi thu lại dữ liệu gửi về Trung Quốc giải mã rồi làm thẻ giả để chiếm đoạt tiền.
  • Đọc thêm