Xem bản thử nghiệm

Đại diện hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM: "Việc nhà trường nhận định bé tự ngã và chảy máu thật khó chấp nhận"

Toàn Nguyễn, Theo Thời Đại 13:52 13/03/2017

Trong buổi tiếp xúc với báo chí, đại diện Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đã xác nhận sẽ cử luật sư để cùng gia đình làm rõ sự việc đã xảy ra với bé gái 7 tuổi có dấu hiệu nghi bị xâm hại tình dục.

Tiếp tục thông tin về vụ việc bé gái 7 tuổi ở Thủ Đức nghi ngờ có dấu hiệu bị xâm hại tình dục tại trường tiểu học L.T.V, sáng ngày 13/3, Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đã có cuộc trao đổi cùng phụ huynh bé Thanh để xác minh một số thông tin trước khi vào cuộc giúp đỡ về mặt pháp lý cho gia đình.

Đại diện hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM: Việc nhà trường nhận định bé tự ngã và chảy máu thật khó chấp nhận - Ảnh 1.

Chị Huệ đã có cuộc trao đổi cùng Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM trong sáng 13/3.

Trong buổi trao đổi cùng phụ huynh và báo chí, luật sư Nguyễn Thị Ngọc Nữ (Chi Hội trưởng Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM) cho biết hội đã cử 3 luật sư để hỗ trợ gia đình trong việc xác minh vụ việc. Bà cũng cho biết thêm hiện tại, trong chiều cùng ngày luật sư Ngọc Nữ sẽ cùng luật sư Bích Liên vào bệnh viện Từ Dũ để xác minh thêm thông tin.

Đại diện hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM: Việc nhà trường nhận định bé tự ngã và chảy máu thật khó chấp nhận - Ảnh 3.

Luật sư Ngọc Nữ chia sẻ quan điểm về sự việc.

Đề cập đến báo cáo được cho là của Phòng Giáo dục quận Thủ Đức, bà Nữ đã bày tỏ quan điểm không đồng tình với những kết luận trong văn bản này. "Việc nhà trường nhận định bé tự té nên chảy máu vùng kín là khó chấp nhận được. Bởi theo thông tin của phụ huynh cung cấp, thì bé Thanh học lớp 1/8, là lớp bán trú, nghĩa là bé ở lại trường từ sáng đến chiều. Như vậy nếu bé bị té vào buổi trưa, và máu ra rất nhiều thì nhà trường phải ngay lập tức đưa bé đi khám và liên hệ với phụ huynh để báo về sự việc. Còn đằng này phía gia đình cho biết trong ngày 14/2, họ không hề nhận được thông báo nào cho đến khi phát hiện ra bé Thanh bị chảy máu".

Ông Nguyễn Văn Đức (Đoàn luật sư TP.HCM, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bé Thanh) thì cho rằng: "Báo cáo của Phòng Giáo dục quận Thủ Đức (nếu có) là quá vội vàng. Vì chưa có một kết luận nào từ phía cơ quan điều tra cũng như kết quả chính thức của giám định pháp y".

Đại diện hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM: Việc nhà trường nhận định bé tự ngã và chảy máu thật khó chấp nhận - Ảnh 4.

Luật sư Đức (áo trắng) chia sẻ nhiều vấn đề xung quanh sự việc.

Chia sẻ thêm về việc có một số thông tin cho rằng chính mẹ bé là người đã bày bé kể lại sự việc bị người đàn ông lạ xâm hại tình dục. Chị Huệ chia sẻ: "Với lương tâm một người mẹ, tôi đâu muốn bày ra vụ việc này, việc công an, báo chí vào cuộc không hề đem lại lợi ích gì cho chúng tôi, mặt khác nó còn làm ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của con gái tôi. Nhưng tôi nghĩ ngày hôm nay có thể là con gái tôi, thì ngày mai sẽ là một bé gái khác bị hại, việc để kẻ xấu ngoài vòng pháp luật là rất nguy hiểm".

Về phía Hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM, luật sư Ngọc Nữ cho biết hiện tại vẫn đang chờ kết quả cuối cùng của giám định pháp y, nhưng hội sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ gia đình để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cháu bé.

Đại diện hội bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM: Việc nhà trường nhận định bé tự ngã và chảy máu thật khó chấp nhận - Ảnh 5.

Chị Huệ bật khóc khi nhắc đến trường hợp của con gái.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

*Tên nhân vật đã được thay đổi

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Toàn bộ diễn biến vụ BTV Minh Tiệp bị em vợ 15 tuổi tố bạo hành

    Suốt 2 ngày nay, vụ việc nữ sinh 15 tuổi - em vợ của BTV Minh Tiệp tố bị anh rể bạo hành suốt nhiều năm đã gây xôn xao dư luận. Chiều 27/5, trao đổi với chúng tôi, Cục trưởng Cục bảo vệ trẻ em cho biết đơn vị đã vào cuộc điều tra và sẽ sớm can thiệp, bảo vệ quyền lợi cho em.
  • Tin mới trong ngày