Cá Mực Hầm Mật (2019)

Đại chiến phim tháng 7 tạm khép lại: Bất ngờ chưa Cá Mực Hầm Mật hot rần rần mà điểm chỉ xếp thứ 7

Kiwi, Theo Helino 18:28 30/07/2019

Khi Trần Tình Lệnh và Thần Tịch Duyên có cú lội ngược dòng, một mình Cá Mực Hầm Mật đi một đường riêng biệt, phim hot mặc phim, điểm vẫn cứ “khiêm tốn” lạ thường.

Đại chiến phim hè chưa bao giờ nóng sốt như tháng 7 vừa qua với sự xuất hiện của hàng loạt các dự án "bom tấn" khiến cho khán giả luôn trong tình trạng bị "đánh úp": phim này chưa kịp coi hết phim khác đã bắt đầu công chiếu. Kéo dài từ cuối tháng 6 tiếp tục tỏa nhiệt vào giữa tháng 7, đến tận cuối tháng 7 nhiệt vẫn chưa có dấu hiệu hạ. Đại chiến phim tháng 7 đã tạm khép lại, tuy nhiên, bất ngờ là những bộ phim này lại có số điểm douban hoàn toàn chênh lệch nhau. Trong khi có những bộ phim "lội ngược dòng", số điểm douban hoàn toàn cải thiện thì có những phim dù hot rần rần, điểm douban vẫn chỉ lẹt đẹt.

Đại chiến phim tháng 7 tạm khép lại: Bất ngờ chưa Cá Mực Hầm Mật hot rần rần mà điểm chỉ xếp thứ 7 - Ảnh 1.

Đại chiến phim tháng 7 tạm tổng kết

1. Trường An 12 Canh Giờ

Đại chiến phim tháng 7 tạm khép lại: Bất ngờ chưa Cá Mực Hầm Mật hot rần rần mà điểm chỉ xếp thứ 7 - Ảnh 2.

"Song nam chủ" Dịch Dương Thiên Tỉ và Lôi Giai Âm trong Trường An 12 Canh Giờ

Đứng đầu vẫn là bộ phim "song nam chủ" Trường An 12 Canh Giờ do Dịch Dương Thiên TỉLôi Giai Âm chủ diễn. Từ khi mở màn cho đến hiện tại, Trường An 12 Canh Giờ vẫn luôn giữ số điểm douban ổn định 8,6 điểm. Bộ phim được đánh giá là một bộ phim có lương tâm, nhịp điệu phim ổn định, các hiệu ứng được sử dụng đều đạt hiệu quả cao, phục dựng rất nhiều lịch sử đáng quý của Trung Hoa cổ đại.

Đại chiến phim tháng 7 tạm khép lại: Bất ngờ chưa Cá Mực Hầm Mật hot rần rần mà điểm chỉ xếp thứ 7 - Ảnh 3.
Đại chiến phim tháng 7 tạm khép lại: Bất ngờ chưa Cá Mực Hầm Mật hot rần rần mà điểm chỉ xếp thứ 7 - Ảnh 4.

Thuộc dòng phim lịch sử, chính kịch, Trường An 12 Canh Giờ kể chuyện tử tù Trương Tiểu Kính (Lôi Giai Âm) và Ty thừa Ty Tĩnh An Lý Tất (Dịch Dương Thiên Tỉ) phối hợp với nhau để phá án. Thời gian trong phim chỉ 12 canh giờ nhưng được trải rộng gần 50 tập, dù vậy, bộ phim vẫn mang đến cho khán giả cảm giác chân thực, cuốn theo từng nhịp của phim. Đến thời điểm hiện tại, bộ phim thuộc đề tài lịch sử hiếm hoi này vẫn vững vàng vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng những bộ phim đáng để xem.

Trailer phim Trường An 12 Canh Giờ

Hiện tại bộ phim Trường An 12 Canh Giờ được chiếu độc quyền trên Youku từ Thứ Năm đến Chủ Nhật, mỗi tuần 4 tập.

2. Đại Tống Thiếu Niên Chí

Đại chiến phim tháng 7 tạm khép lại: Bất ngờ chưa Cá Mực Hầm Mật hot rần rần mà điểm chỉ xếp thứ 7 - Ảnh 6.

Công chiếu ngày 3/6, ban đầu bộ phim được coi là "thế thân" cho Cửu Châu Phiêu Miểu Lục hoãn chiếu, khi ấy bộ phim không được coi trọng nhiều. Tuy nhiên, sau khi theo dõi và quan sát, Đại Tống Thiếu Niên Chí dần chiếm được cảm tình của khán giả. Đến hiện tại, bộ phim cũng vừa mới kết thúc, điểm douban vẫn vững vàng 8,1 điểm.

Đại chiến phim tháng 7 tạm khép lại: Bất ngờ chưa Cá Mực Hầm Mật hot rần rần mà điểm chỉ xếp thứ 7 - Ảnh 7.
Đại chiến phim tháng 7 tạm khép lại: Bất ngờ chưa Cá Mực Hầm Mật hot rần rần mà điểm chỉ xếp thứ 7 - Ảnh 8.

Trailer Đại Tống Thiếu Niên Chí

Đại Tống Thiếu Niên Chí xoay quanh nhóm thiếu niên mật thám được rèn luyện để bảo vệ an nguy Bắc Tống. Mỗi người mỗi cá tính, nhưng trải qua sinh tử, họ dần dần trở nên thấu hiểu nhau, đoàn kết với nhau, đồng lòng bảo vệ giang sơn.

3. Chúng Ta Không Thể Làm Bạn

Đại chiến phim tháng 7 tạm khép lại: Bất ngờ chưa Cá Mực Hầm Mật hot rần rần mà điểm chỉ xếp thứ 7 - Ảnh 10.

Đây là bộ phim Đài Loan duy nhất góp mặt vào bảng xếp hạng phim tháng 7. Bộ phim ban đầu bị xem là cổ súy cho việc "ngoại tình". Tuy nhiên, những tình tiết và nội dung phim khiến khán giả như bị cuốn vào vòng xoáy của nhân vật. Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thái Phương Vân, bộ phim đang khiến người xem ở Trung Quốc lẫn Đài Loan sục sôi vì tình tiết phim quá gay cấn, cộng thêm sự ăn ý trong diễn xuất của cặp đôi chính Lưu Dĩ Hào - Quách Tuyết Phù cũng là điểm sáng của bộ phim.

Đại chiến phim tháng 7 tạm khép lại: Bất ngờ chưa Cá Mực Hầm Mật hot rần rần mà điểm chỉ xếp thứ 7 - Ảnh 11.

Dù mỗi tuần chỉ có 1 tập phim mới, Chúng Ta Không Thể Làm Bạn vẫn khiến khán giả ngày ngày "lót dép hóng", số điểm douban vẫn được đánh giá cao (7,8 điểm). Bộ phim hiện phát sóng mỗi tuần 1 tập vào thứ Năm.

4. Trần Tình Lệnh

Đại chiến phim tháng 7 tạm khép lại: Bất ngờ chưa Cá Mực Hầm Mật hot rần rần mà điểm chỉ xếp thứ 7 - Ảnh 12.

Trần Tình Lệnh là một bộ phim thuộc đề tài "tình huynh đệ", chuyển thể từ tác phẩm đam mỹ của tác giả Mặc Hương Đồng Khứu do Tiêu ChiếnVương Nhất Bác chủ diễn. Ban đầu Trần Tình Lệnh chỉ xuất phát điểm với 4,8 điểm douban ít ỏi, nhưng qua thời gian, diễn xuất của các nhân vật ngày càng được đánh giá cao, nội dung hấp dẫn, Trần Tình Lệnh ngày càng chiếm được cảm tình của khán giả, đến thời điểm hiện tại, Trần Tình Lệnh đã khẳng định được vị trí của mình với 7,2 điểm douban.

Đại chiến phim tháng 7 tạm khép lại: Bất ngờ chưa Cá Mực Hầm Mật hot rần rần mà điểm chỉ xếp thứ 7 - Ảnh 13.

Trích đoạn cảnh trong phim Trần Tình Lệnh, những phân đoạn tình bể bình của đôi chính

Trần Tình Lệnh hiện đáng phát sóng vào thứ 2-3-4 hàng tuần, mỗi ngày 2 tập trên Tencent Video.

5. Toàn Chức Cao Thủ

Đại chiến phim tháng 7 tạm khép lại: Bất ngờ chưa Cá Mực Hầm Mật hot rần rần mà điểm chỉ xếp thứ 7 - Ảnh 15.

Giữa trận chiến Dương Dương mang theo Toàn Chức Cao Thủ và dàn trai đẹp chơi game e-sports quay lại đại chiến tháng 7. Chỉ vừa phát sóng, bộ phim đã gặt hái được những thành công nhất định, đi cùng với sức hút mãnh liệt của Dương Dương là nội dung thể thao điện tử được phần đông khán giả chơi game hưởng ứng, thêm vào đó, hiệu ứng của phim cũng được xếp vào hạng tốt, đáng khen ngợi. Vì vậy, khi vừa mở điểm douban, Toàn Chức Cao Thủ đã đứng ở vạch xuất phát khá cao với 7,0 điểm.

Đại chiến phim tháng 7 tạm khép lại: Bất ngờ chưa Cá Mực Hầm Mật hot rần rần mà điểm chỉ xếp thứ 7 - Ảnh 16.

Trailer phim Toàn Chức Cao Thủ

Toàn Chức Cao Thủ hiện được phát sóng trên Tencent Video thứ 4-5-6 mỗi ngày 2 tập vào 20h theo giờ địa phương.

6. Thần Tịch Duyên

Đại chiến phim tháng 7 tạm khép lại: Bất ngờ chưa Cá Mực Hầm Mật hot rần rần mà điểm chỉ xếp thứ 7 - Ảnh 18.

Là "chị em cùng cha khác mẹ" của Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, ban đầu Thần Tịch Duyên bị chê bai hiệu ứng và cảnh giống người chị của mình như đúc, Nghê NiTrương Chấn không hợp cổ trang. Tuy nhiên, Thần Tịch Duyên dần dần đã tạo được điểm nhấn riêng của mình, Nghê Ni và Trương Chấn cũng có loạt chemistry đỉnh khiến cho bộ phim dần được khán giả nhìn với ánh mắt tích cực. Cho đến thời điểm hiện tại, Thần Tịch Duyên đã đạt 6,9 điểm douban với rất nhiều nỗ lực. Thần Tịch Duyên phát sóng từ ngày 15/7 độc quyền trên iQIYI, từ thứ Hai đến thứ Sáu mỗi ngày 2 tập.

Đại chiến phim tháng 7 tạm khép lại: Bất ngờ chưa Cá Mực Hầm Mật hot rần rần mà điểm chỉ xếp thứ 7 - Ảnh 19.

Trailer phim Thần Tịch Duyên

Cửu Châu Phiêu Miểu Lục

Đại chiến phim tháng 7 tạm khép lại: Bất ngờ chưa Cá Mực Hầm Mật hot rần rần mà điểm chỉ xếp thứ 7 - Ảnh 21.

Đồng hạng 6 với Thần Tịch Duyên là Cửu Châu Phiêu Miểu Lục. Đây có lẽ cũng là một bộ phim "nhọ" nhất nhì màn ảnh Hoa ngữ, bởi những lần "lỡ hẹn" vào phút 89. Bộ phim do Lưu Hạo NhiênTống Tổ Nhi đóng chính thuộc thể loại sử thi truyền kỳ. Được trông đợi và mong chờ, ngày 16/7 Cửu Châu Phiêu Miểu Lục bất ngờ "đánh úp" lên sóng vào 21h trên Youku và Tencent Video mang đến màn trình diễn đẹp mắt: từ dàn diễn viên đẹp long lanh, đến màu phim xuất sắc, nội dung cuốn hút. Vì vậy, khi mở điểm douban, Cửu Châu Phiêu Miểu Lục đã đạt được 6,9 điểm.

Đại chiến phim tháng 7 tạm khép lại: Bất ngờ chưa Cá Mực Hầm Mật hot rần rần mà điểm chỉ xếp thứ 7 - Ảnh 22.

Trailer phim Cửu Châu Phiêu Miểu Lục

Cửu Châu Phiêu Miểu Lục dự kiến ban đầu là 70 tập, trải qua 2 đợt kiểm duyệt còn lại 56 tập, được chiếu từ thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần, mỗi ngày 2 tập trên Youku và Tencent Video, bắt đầu từ 16/7.

7. Cá Mực Hầm Mật

Đại chiến phim tháng 7 tạm khép lại: Bất ngờ chưa Cá Mực Hầm Mật hot rần rần mà điểm chỉ xếp thứ 7 - Ảnh 24.

Cá Mực Hầm Mật (tên mới: Thân Ái Nhiệt Ái) là bộ phim được dự đoán sẽ trở thành "bom tấn" hè 2019. Từ khi lên sóng đến nay, Cá Mực Hầm Mật xuất hiện trên mọi diễn đàn thảo luận phim, số lần xuất hiện trên hot search nhiều không đếm xuể, thêm vào đó, lại được cả hai đài Chiết Giang và Đông Phương đồng "bảo hộ". Thế nhưng, Cá Mực Hầm Mật dù hot rần rần như thế, Dương TửLý Hiện nhanh chóng trở thành hoa đán, nam thần hot nhất hè 2019 là vậy, điểm douban vẫn chỉ khiêm tốn ở mức 6,7 điểm.

Đại chiến phim tháng 7 tạm khép lại: Bất ngờ chưa Cá Mực Hầm Mật hot rần rần mà điểm chỉ xếp thứ 7 - Ảnh 25.

Trailer phim Cá Mực Hầm Mật

Cá Mực Hầm Mật được phát sóng đồng thời trên đài Chiết Giang và đài Đông Phương cùng trang mạng Tencent Video và iQIYI, tuần đầu chiếu 10 tập, các tuần sau mỗi ngày 2 tập, riêng thứ Bảy 1 tập, bắt đầu từ 9/7.

8. Dòng Thời Gian Tươi Đẹp Chảy Xuôi

Đại chiến phim tháng 7 tạm khép lại: Bất ngờ chưa Cá Mực Hầm Mật hot rần rần mà điểm chỉ xếp thứ 7 - Ảnh 27.

Sau quá trình kiểm duyệt, Bi Thương Ngược Dòng Thành Sông đã đổi tên thành Dòng Thời Gian Tươi Đẹp, do Mã Thiên VũTrịnh Sảng chủ diễn, lên sóng ngày 2/7. Từ khi phát sóng, bộ phim đã bị đem so sánh với bản điện ảnh vốn đã quá nổi tiếng và xuất sắc, diễn xuất của Trịnh Sảng không hề có sự tiến bộ, mạch phim chậm lề rề, cộng thêm những phát ngôn gây tranh cãi của Trịnh Sảng. Đến hiện tại, bộ phim đã đi được hơn nửa chặng đường nhưng điểm douban vẫn thấp lẹt đẹt không thể cứu vãn, tạm dừng ở 3,1 điểm.

Đại chiến phim tháng 7 tạm khép lại: Bất ngờ chưa Cá Mực Hầm Mật hot rần rần mà điểm chỉ xếp thứ 7 - Ảnh 28.

Dòng Thời Gian Tươi Đẹp Chảy Xuôi hiện phát sóng hàng ngày mỗi ngày 2 tập, riêng thứ 6 thứ 7, mỗi ngày 1 tập trên đài Hồ Nam.

Thăm dò ý kiến

Bạn đang theo dõi bộ phim nào?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chính thức loại khỏi ngành nữ Đại úy Lê Thị Hiền gây náo loạn tại sân bay.

    Sáng nay 18/11, bên hành lang Quốc hội, lãnh đạo Công an Hà Nội cho biết, đã ký quyết định cho ra khỏi ngành đối với Đại úy Lê Thị Hiền gây náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất hôm 11/8.
  • Đọc thêm