Đã tìm ra "đoàn làm phim học sinh" chiến thắng trong Olympia Film Festival 2017

T.D, Theo Trí Thức Trẻ 11:42 17/04/2017

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Olympia Film Festival được tổ chức dành riêng cho những bạn học sinh đam mê môn nghệ thuật thứ 7 được thỏa sức sáng tạo nghệ thuật và trải nghiệm học tập.

Olympia Film Festival 2017 là cuộc thi thường niên dành cho những bạn học sinh đam mê "nghệ thuật thứ 7". Đây là năm thứ 3 liên tiếp Olympia Film Festival được tổ chức dành riêng cho những bạn học sinh đam mê nghệ thuật thứ 7 được thỏa sức sáng tạo nghệ thuật và trải nghiệm học tập những kiến thức văn hoá – xã hội, kĩ năng sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông.

Đã tìm ra đoàn làm phim học sinh chiến thắng trong Olympia Film Festival 2017 - Ảnh 1.

Đã tìm ra đoàn làm phim học sinh chiến thắng trong Olympia Film Festival 2017 - Ảnh 2.

Vừa qua, lễ trao giải Olympia Film Festival 2017 do trường Phổ thông liên cấp Olympia tổ chức đã diễn ra tại VOV Theatre (Hà Nội).

Vừa qua, lễ trao giải Olympia Film Festival 2017 do trường Phổ thông liên cấp Olympia tổ chức đã diễn ra tại VOV Theatre (Hà Nội). Lễ trao giải có sự tham dự của các Đại sứ quán Peru, Italia, Pháp, Đức, tổ chức UNI (Italia) và 28 đội đến từ các trường Trung học Quốc tế trên địa bàn Hà Nội cùng gần 500 khách mời. 

Trong lễ khởi động trước đó diễn ra vào ngày 17/3/2017, các đội tham dự đã bốc thăm lựa chọn 1 trong 10 thể loại phim sẽ thực hiện là Drama (Tâm lý), Action (Hành động), Romance (Tình cảm), Thriller (Gay cấn), Horror (Kinh dị), Superhero (Anh hùng), Time-travel (Du hành thời gian), Heist (Trộm cướp), Noir (Đen trắng) và Detective (Thám tử). Ngoài ra, những bộ phim tham gia phải có các yếu tố bắt buộc gồm: tên nhân vật Hà Việt Anh, một chiếc vali cũ, lời thoại "Nếu tôi nhảy, bạn có để tôi làm vậy không?"(If I jump, would you let me?").

Đã tìm ra đoàn làm phim học sinh chiến thắng trong Olympia Film Festival 2017 - Ảnh 3.

Ban giám khảo của cuộc thi năm nay

Các đội đã có 9 ngày để lên ý tưởng và thực hiện bộ phim, sau đó 4 vị Giám khảo của cuộc thi là: Tiến sỹ âm nhạc Alex Formosa (Canada), Đạo diễn Triệu Quang Huy - Sáng lập Ninja Productions (Việt Nam), Giảng viên điện ảnh trường UNIS - Jackson Garland (Hoa Kỳ), và sáng lập viên của Almaz Media - Vincent Baumont (Pháp) đánh giá toàn diện để lựa chọn ra 3 giải chính và 11 giải phụ như: Diễn viên nữ/nam chính; sử dụng âm thanh, ánh sáng tốt nhất; sử dụng lời thoại cho trước tốt nhất; xây dựng tình hướng tốt nhất… với tổng giá trị giải thưởng lên đến 40 triệu đồng.

Đã tìm ra đoàn làm phim học sinh chiến thắng trong Olympia Film Festival 2017 - Ảnh 4.

Đã tìm ra đoàn làm phim học sinh chiến thắng trong Olympia Film Festival 2017 - Ảnh 5.

Đã tìm ra đoàn làm phim học sinh chiến thắng trong Olympia Film Festival 2017 - Ảnh 6.

Đã tìm ra đoàn làm phim học sinh chiến thắng trong Olympia Film Festival 2017 - Ảnh 7.

Giám khảo Triệu Quang Huy hào hứng chia sẻ: "Tôi đánh giá rất cao cuộc thi vì đã tạo điều kiện cho các bạn trẻ Hà Nội được thể hiện đam mệ với môn nghệ thuật thứ 7. Các bộ phim tham gia năm nay đều rất xuất sắc và không chênh lệch nhau nhiều lắm, vì vậy mà chúng tôi đã rất khó khăn khi lựa chọn ra 3 bộ phim hay nhất. Các đội tham gia không đè nặng chuyện thắng thua mà coi đây môi trường để học tập, giao lưu và chia sẻ niềm đam mê với môn nghệ thuật thứ 7".

Sau rất nhiều hồi hộp thì kết quả chung cuộc của Olympia Film Festival 2017 như sau: 

- Giải nhất thuộc về Đội Peakamon Productions (trường Quốc tế BIS) với tác phẩm Beneath

- Giải nhì thuộc về đội ShadowCast Production (trường Quốc tế UNIS) với tác phẩm Untimed

- Giải ba thuộc về đội EatAte Production (trường Olympia) với tác phẩm Love you, love

Đã tìm ra đoàn làm phim học sinh chiến thắng trong Olympia Film Festival 2017 - Ảnh 8.

Đội Peakamon Productions (trường Quốc tế BIS) với tác phẩm Beneath giành giải nhất.

Đã tìm ra đoàn làm phim học sinh chiến thắng trong Olympia Film Festival 2017 - Ảnh 9.

Đội Peakamo Productions – đội giành giải nhất hứng khởi chia sẻ: "Đây là lần thứ thứ 2 đội mình đạt được giải cao nhất cuộc thi và đây là năm cuối chúng mình được tham gia vì năm sau cả đội sẽ đi du học. Năm nay đội mình tham gia 3 bộ phim thì có 1 bộ phim đạt giải nhất và 5 giải phụ nữa. 

Qua mỗi năm mình thấy các thử thách mà Ban tổ chức đưa ra càng khó đồng nghĩa với việc đòi hỏi về chất lượng nội dung và hình thức ngày càng cao. Mong rằng Olympia Film Festival ngày càng phát triển để chấp cánh cho những bạn trẻ đam mê nghệ thuật thứ 7 như chúng mình được thử thách và được thể hiện tài năng".

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nga 3-1 Ai Cập

    Chủ nhà Nga chính thức giành vé vào vòng knock-out sau đi đánh bại Ai Cập của Mohamed Salah ở lượt trận thứ 2 bảng A World Cup 2018.
  • Tin mới trong ngày