Đã tìm ra chủ nhân đầu tiên của tấm vé vào vòng chung kết Olympia năm thứ 18

SD, Theo Trí Thức Trẻ 20:05 26/11/2017

Vượt qua 3 đối thủ nặng kí khác, cậu bạn Nguyễn Hữu Quang Nhật của trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng đã xuất sắc giành được tấm vé đầu tiên bước vào vòng chung kết năm của "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 18.

Dù đã được tổ chức đến năm thứ 18 nhưng "Đường lên đỉnh Olympia" vẫn luôn là chương trình được yêu thích hàng đầu của các bạn học sinh - sinh viên. Vào chiều nay, 26/11, tập phát sóng mới nhất của "Đường lên đỉnh Olympia" đã nhận được rất nhiều sự chú ý của khán giả vì đây là tập sẽ tìm ra chủ nhân đầu tiên của chiếc vé bước vào vòng chung kết năm. 

4 gương mặt xuất hiện ngày hôm nay là Nguyễn Hữu Quang Nhật (THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng), Trần Minh Thảo (THPT Phạm Văn Đồng, Quảng Ngãi), Hoàng Quốc Đạt (THPT Nguyễn Trân, Bình Định) và Phạm Trần Hồng Phát (THPT Trần Văn Quan, Bà Rịa - Vũng Tàu). Đây là những cái tên đã có những phần thể hiện vô cùng xuất sắc tại vòng thi tuần và tháng. Chính vì vậy ở tập thi này, tất cả đều vô cùng ngang tài ngang sức và khó để biết được ai sẽ là người chiến thắng. 

Ở vòng thi Về đích, sự căng thẳng và hấp dẫn càng được đẩy lên đỉnh điểm với hai phần thể hiện của Quang Nhật và Quốc Đạt. Khoảng cách điểm giữa hai người vô cùng suýt soát và những đáp án đúng - sai cứ lần lượt được đưa ra khiến người xem rất hồi hộp.

Do đang dẫn đầu đường đua với số điểm là 250 nên Quốc Đạt đã cẩn thận chọn gói câu hỏi 40 điểm. Tuy nhiên may mắn đã không mỉm cười khi anh chàng này đã để mất 20 điểm vào tay Quang Nhật. 

Đã tìm ra chủ nhân đầu tiên của tấm vé vào vòng chung kết Olympia năm thứ 18 - Ảnh 2.

Với kết quả chung cuộc là 280 điểm, Nguyễn Hữu Quang Nhật đã xuất sắc giành được một tấm vé tại vòng chung kết của "Đường lên đỉnh Olympia". Điều đó đồng nghĩa với việc trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng sẽ là đầu cầu đầu tiên của năm nay. 

Số điểm của 3 chàng trai còn lại là 250 điểm của Quốc Đạt, 130 điểm của Minh Thảo và 80 điểm của Hồng Phát.  

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Lấy nhau 3 tháng, thanh niên phát hiện vợ vẫn ngủ với người yêu cũ

    Người con gái như thế này, bạn nghĩ có thật lòng yêu ai hay không?
  • Đọc thêm