Đà Nẵng: Người dân hào hứng với thùng rác có chức năng sạc pin

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 10/08/2017

Vào cuối tháng 7, cư dân sống ở thành phố hiện đại bậc nhất miền Trung lại có dịp làm cả nước ghen tỵ vì lần đầu tiên Đà Nẵng được lắp đặt những thùng rác thông minh có chức năng sạc pin điện thoại ở dọc con đường đi bộ ở phía Tây chân cầu Rồng.

Dù chỉ chưa đến hai tuần kể từ ngày đưa vào sử dụng, rất nhiều bạn trẻ đã đến phố đi bộ, và thích thú khám phá chiếc thùng rác thông minh này.

Đà Nẵng: Người dân hào hứng với thùng rác có chức năng sạc pin - Ảnh 1.

Bạn Bá Chuyên (nghệ danh Dell), một dancer nghiệp dư ở TP. Đà Nẵng cho biết: “Buổi chiều mình và nhóm nhảy thường tập nhảy ở phố đi bộ dưới chân cầu Rồng. Đôi lúc rất khó để tìm nguồn điện kết nối với điện thoại để cắm cổng mở loa mini tập nhạc. Bây giờ có thùng rác sạc pin, bọn mình thấy tiện lợi hơn rất nhiều!”

Đà Nẵng: Người dân hào hứng với thùng rác có chức năng sạc pin - Ảnh 2.

Bạn Thảo Vy, nhân viên văn phòng hào hứng chia sẻ: “Từ khi Đà Nẵng có thùng rác sạc pin điện thoại, mình thấy nhiều bạn trẻ thích bỏ rác thùng rác hơn. Như mình, đôi lúc vừa đi dạo bộ, điện thoại hết pin đột xuất thì lại đến gần thùng rác vừa sạc pin. Thùng rác ở đây được các cô chú nhân viên đô thị lấy rác thường xuyên nên cũng không quá có mùi như nhiều bạn lo ngại”!

Đà Nẵng: Người dân hào hứng với thùng rác có chức năng sạc pin - Ảnh 3.

Vỏ của thùng rác sạc pin được làm bằng nhựa composite đúc khuôn, chịu được thời tiết khắc nghiệt

Đà Nẵng: Người dân hào hứng với thùng rác có chức năng sạc pin - Ảnh 4.

Phía trên gắn bộ phận sạc pin năng lượng mặt trời, 2 ngăn bên hông gắn cổng USB để sạc pin điện thoại. Thời gian sạc đầy pin 5 giờ, có thể sạc đầy 4-5 điện thoại cho mỗi cổng.

Đà Nẵng: Người dân hào hứng với thùng rác có chức năng sạc pin - Ảnh 5.

Một số thùng rác thông minh còn có chức năng phân loại rác vô cơ – hữu cơ, lọc nước và trồng cây

Đà Nẵng: Người dân hào hứng với thùng rác có chức năng sạc pin - Ảnh 6.

Những thùng rác thông minh có tính năng sạc pin điện thoại được tài trợ bởi công ty TNHH lốp xe Bridgestone Việt Nam. Công ty đã từng tài trợ 100 thùng rác thông minh cho phố đi bộ Nguyễn Huệ vào cuối tháng 5/2017. Tiếp nối dự án vì môi trường có ý nghĩa này, Bridgestone dự định sẽ tiếp tục tài trợ các thùng rác thông minh cho các tỉnh, thành phố miền Bắc Việt Nam.

Đà Nẵng: Người dân hào hứng với thùng rác có chức năng sạc pin - Ảnh 7.

Bridgestone mong muốn thùng rác thông minh sẽ giúp các bạn trẻ và thế hệ mầm non trong tương lai sẽ có ý thức tốt hơn về việc bảo vệ môi trường

Cùng xem clip các bạn trẻ Đà Nẵng sạc pin điện thoại, cùng nhảy và hát xung quanh thùng rác thông minh.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Con gái dân tộc xinh lắm

    Rất nhiều các hot girl trên mxh đều là các bạn gái dân tộc rất xinh xắn
  • Tin mới trong ngày