“Đã Lỡ Yêu Em Nhiều”: Yêu đơn phương chính là thứ tình cảm dù biết sẽ không được đáp lại nhưng vẫn dấn thân vào

Bốp, Theo Trí Thức Trẻ 11:38 14/11/2017

Yêu đơn phương một người có lẽ là câu chuyện tình yêu thời niên thiếu không chỉ của riêng ai...

Tối qua, tôi bắt gặp một đường link hay ho được em chia sẻ trên tường nhà facebook. Một link MV ca nhạc bài hát mới ra của Justatee – thần tượng âm nhạc mà em thích. Tôi tiện tay bấm vào đường link và phiêu nhạc. Sau khi xem hết trọn MV, trong đầu tôi bỗng bật lên một câu hỏi:

"Này em, em có biết rằng tôi đã từng yêu em đơn phương?"

Tình yêu của tôi chính xác là đã xuất hiện trước cả khi chúng tôi kịp trưởng thành. Nó đơn thuần, trong sáng và nảy nở như một hạt mầm sau cơn mưa. Chỉ có điều, em không biết. Tôi thì giống một đứa trẻ làm gì đó dại dột, quáng quàng đem giấu giếm tình yêu của mình vào một góc của trái tim.

Đã gặp em và yêu em ở những năm tháng xuân xanh nhất, có lẽ cũng là điều tuyệt vời nhất mà tôi từng có được.

"Đã lỡ yêu em nhiều rồi thì anh chỉ biết ngắm mưa

Nhìn qua hàng cây được bao nhiêu hạt mưa

Là trong anh được bấy nhiêu nỗi nhớ em…"

“Đã Lỡ Yêu Em Nhiều”: Yêu đơn phương chính là thứ tình cảm dù biết sẽ không được đáp lại nhưng vẫn dấn thân vào - Ảnh 2.

Chỉ có điều, yêu một người vào cái độ tuổi còn quá trẻ, khi chưa có bất cứ sự chắc chắn nào cho sự nghiệp tương lai, thì đa số những gã đàn ông đều sẽ như tôi. Thấy mình trẻ con, ngây ngốc và không tự tin vào tình cảm của chính mình.

Tôi sợ hãi việc cô gái ấy sẽ vì mình mà khổ cực, sợ hãi việc cô gái ấy sẽ đi theo những mời gọi xa hoa lấp lánh hơn. Có một nỗi sợ bao trùm lên những mối tình thầm lặng mang tên: đúng người nhưng sai thời điểm.

"Sợ mình đánh mất em khi, thu vừa sang, lá xanh bỗng úa vàng

Khi mưa còn chưa tới, em thay người yêu mới…"

“Đã Lỡ Yêu Em Nhiều”: Yêu đơn phương chính là thứ tình cảm dù biết sẽ không được đáp lại nhưng vẫn dấn thân vào - Ảnh 3.

Để rồi những gã trai, sau khi đã yêu đương thầm lặng và chân thành hết cả trái tim mình, sẽ lại lặng lẽ lưu lại một góc nhỏ trong cuộc đời người mà ta yêu. Cứ thế lặng lẽ dõi theo từ phía sau, ngóng trông sự ngoái nhìn với một tia hy vọng yếu ớt. Này, nàng ơi, có để ý tới con tim đang gào thét của ta không?

Là yêu mà không dám ngỏ, là yêu mà sợ đường dài không thể chung đôi. Là yêu mà luôn nhủ thầm sẽ chúc ai kia được hạnh phúc với một người phù hợp hơn chính mình. Thứ tình yêu đơn phương ấy tuy đẹp những buồn. Đẹp bởi chỉ muốn trao đi mà không mong cầu nhận lại, buồn bởi chỉ có thể loay hoay ôm thương nhớ một mình.

"Vì đã lỡ yêu em rồi, chẳng dám hứa xa xôi

Cứ nhắm mắt em lại và feel my love…"

Đến cuối cùng thì tôi cũng đã đi qua hết những quãng đường thanh tân mà không có em. Đến cuối cùng thì tôi cũng chỉ có thể ngồi lặng lẽ ở đây mà dõi theo tin tức về em một cách thưa thớt dần. Chúng tôi không thuộc về nhau, có lẽ một phần cũng là do sự sắp đặt của định mệnh.

Nhiều người sẽ nói giá như biết trước không thể thuộc về thì đừng trao đi yêu thương nhiều đến thế. Nhưng đơn phương mà, lý trí nào đâu kiểm soát được trái tim. Yêu, thì cứ yêu thôi. Đau cũng là một phần để làm nên tình yêu mà.

Những mối tình dang dở thường khiến người ta khắc khoải và vương vấn nhiều hơn…

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hất văng PUBG, Halo: The Master Chief Collection lọt vào top 3 tựa game có nhiều người chơi nhất trên Steam

    Đã 12 năm kể từ phiên bản Halo cuối cùng (Halo 2) đặt chân lên hệ máy PC. Những tưởng game thủ PC sẽ phải “ngậm đắng nuốt cay”, chấp nhận hóa thân vào nhân vật Master Chief huyền thoại thông qua… YouTube, thì hồi tháng 3/2019, Microsoft đã đem đến một tin không-thể-vui-hơn cho game thủ PC là nguyên bộ Halo: The Master Chief Collection sẽ ra mắt trên Steam và Microsoft Store vào cuối năm 2019.
  • Đọc thêm