Đà Lạt có một món mà từ hàng ăn đến quán cà phê đều có bán, đi đến đâu cũng có thể gọi được

Ngọc Ánh, Ảnh: Anh H, Theo Trí Thức Trẻ 16:35 23/11/2018

Lần đầu đến Đà Lạt, hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên vì đi ăn hay đi cà phê ở đâu cũng thấy người ta bán món này. Thậm chí, chẳng cần đợi khách order, quán còn mang ra để sẵn cho ai muốn ăn thì ăn luôn, đỡ mất công gọi nữa.

Nói đến các món ăn đặc sản Đà Lạt, người ta thường nghĩ ngay đến bánh ướt lòng gà, bánh căn, bánh tráng nướng, kem bơ... Nhưng có một món mà bạn cũng hãy ăn thử khi đến Đà Lạt, đó chính là yaourt. Không chỉ bởi nó ngon, nó lạ, mà còn bởi dù bạn đi đến đâu cũng có thể mua được món này.

Không phải ai cũng để ý, nhưng quả thật, đến Đà Lạt thì đi vào hàng quán nào bạn cũng có thể mua được món này.

Từ các hàng ăn, nào bánh căn, bánh ướt lòng gà, rồi quán lẩu bò, bánh tráng nướng..., chỉ cần bạn ới một câu, người ta sẽ mang ngay yaourt ra cho bạn. Thậm chí, ở nhiều quán ăn, khi mang khăn giấy ra là sẽ kèm theo số ly yaourt bằng đúng số người, để khách ăn xong có đồ tráng miệng luôn mà chẳng cần gọi, ai muốn ăn thêm thì mới gọi thêm thôi.

Rồi không chỉ ở các hàng bán đồ ăn đâu, ở các quán chè hay quán cà phê cũng đưa cả món này vào menu. Thế mới nói, đi đến đâu ở Đà Lạt, dù hàng ăn hay quán cà phê, chỉ cần muốn là bạn có thể ăn được món này chứ không phải lo đi tìm địa chỉ như nhiều món khác.

Đà Lạt có một món mà từ hàng ăn đến quán cà phê đều có bán, đi đến đâu cũng có thể gọi được - Ảnh 2.
Đà Lạt có một món mà từ hàng ăn đến quán cà phê đều có bán, đi đến đâu cũng có thể gọi được - Ảnh 3.

Yaourt thật ra chính là sữa chua, nhưng ở Đà Lạt lại có hương vị rất khác. Yaourt ở đây chủ yếu là yaourt phô mai, một số hàng cũng có vị khác nhưng đa phần mọi người đều chọn loại này.

Ấn tượng đầu tiên phải kể đến lớp phô mai trên mặt ly yaourt. Phô mai thơm ngậy, béo béo, xúc một thìa là có được cả phô mai đặc quánh bên trên và yaourt mềm mềm bên dưới. Phần yaourt thơm đậm vị sữa tươi, chỉ chua nhẹ vừa đủ nên rất dễ ăn.

Đà Lạt có một món mà từ hàng ăn đến quán cà phê đều có bán, đi đến đâu cũng có thể gọi được - Ảnh 4.

Ở Đà Lạt, yaourt là món tráng miệng quen thuộc sau khi ăn. Đó còn là món ăn vặt yêu thích của rất nhiều người. Người ta thường hay chỉ nhau đến địa chỉ yaourt ở gần Chùa Tàu (48 Khe Sanh, Chùa Tàu, Phường 10, Đà Lạt), là nơi có yaourt ngon trứ danh được truyền tai. Thế nhưng, ăn yaourt ở những hàng khác cũng không kém phần hấp dẫn, vì thế nên nếu có đi ăn uống hay cà phê, hãy cứ gọi một ly yaourt phô mai Đà Lạt ra để thử nhé!

Đà Lạt có một món mà từ hàng ăn đến quán cà phê đều có bán, đi đến đâu cũng có thể gọi được - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Không phải iPhone 11, đây mới là chiếc iPhone mang đến nhiều cảm xúc nhất

    Trong khi iPhone 11 không có nhiều thay đổi thì iPhone 4 lại được cho là một trong những sản phẩm mang tính sáng tạo nhất của Apple.
  • Đọc thêm