thử nghiệm giao diện bài đọc mới

Da gà chiên nước mắm: Ăn mãi cũng không chán, cách làm lại còn siêu đơn giản

VI NGUYỄN, NHUY NHUY, CLIP: KINGPRO, Theo Trí Thức Trẻ 10:10 09/09/2017

Phần da gà vàng ươm, béo ngậy sẽ được biến tấu chiên cùng nước mắm để cho ra món ăn vặt ngon xuất sắc!

Có ai đã từng nhìn đĩa thịt gà chiên nước mắm mà lại thòm thèm miếng da giòn rụm đậm đà bên ngoài và đòi quyền được "xử" lớp da ấy trước chưa nhỉ? Da gà chiên nước mắm có thể dùng để nhâm nhi ăn vặt ở bất cứ đâu hoặc ăn cùng với cơm như một món mặn đều thích hợp cả. Với nguyên liệu cực kỳ rẻ và cách chế biến vô cùng dễ, hãy cùng chúng mình thực hiện món ăn này để chiêu đãi cả nhà nhé!

Cách làm da gà chiên nước mắm:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn đem da gà rửa sạch, để ráo nước rồi ướp chút xíu muối.

*Tips: Việc ướp muối này giúp cho da gà khi chiên ít bị bắn dầu ra ngoài.

Bước 2:

- Tiếp đó, bạn cho da gà vào chiên ngập dầu sau đó vớt ra để ráo.

Bước 3:

- Giờ thì băm nhuyễn ớt, tỏi nhé.

Bước 4:

- Tiếp theo, bạn hòa tan nước mắm cùng đường và nước cốt chanh.

Bước 5:

- Đun nóng dầu và cho da gà vào chiên sơ qua.

Bước 6:

- Cuối cùng, chúng ta cho hỗn hợp nước mắm và ớt, tỏi vào.

- Mở nhỏ lửa, đảo đều là hoàn thành.

Để không mất thời gian làm nhiều lần, bạn chỉ cần cho da gà chiên nước mắm vào hộp đậy kín thì có thể dùng trong khoảng một tuần đấy.

Da gà chiên nước mắm: Ăn mãi cũng không chán, cách làm lại còn siêu đơn giản - Ảnh 8.

Nguyên liệu cho cách làm da gà chiên nước mắm:

- 500gr da gà

- 5 tép tỏi

- 2 quả ớt

- 3 thìa nước mắm

- 2 thìa đường

- 1 thìa nhỏ nước cốt chanh

- Muối

Bình luận

  • Tổ chức đám cưới mời người yêu cũ không?

    Hãy cùng nghe những câu trả lời "bá đạo" cho câu hỏi này nhé!
  • Tin mới trong ngày