Đã có lava cake chocolate, nay còn có cả lava cake chanh vàng ươm thơm lừng khó cưỡng

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 08:36 16/06/2017

Bánh có vị ngọt vừa phải và vị chua thanh thanh rất hợp để trở thành một món tráng miệng của mùa hè.

Để nướng một chiếc lava cake thành công không phải đơn giản. Nhìn nhỏ bé là vậy nhưng nếu không biết cách, không dễ gì có được một sản phẩm cuối cùng như ý. Tuy nhiên, chỉ cần có công thức này trong tay, bạn sẽ không phải lo lắng gì nữa. 

So với cách làm lava cake truyền thống, công thức lava cake chanh dưới đây dễ thực hiện và có tỉ lệ thành công cao hơn hẳn nhưng hương vị thì thơm ngon không hề thua kém đâu. Thử xem có đúng không nhé.

Cách làm lava cake:

Bước 1:

- Đun chảy bơ và chocolate trắng với nhau bằng cách quay trong lò vi sóng 1 phút.

Bước 2:

- Trộn đều đường bột, trứng, lòng đỏ trứng, nước cốt chanh, vani và vỏ chanh vàng bào nhỏ trong một chiếc âu.

Bước 3:

- Cho tiếp bột mì và ít muối vào trộn cùng với các nguyên liệu.

Bước 4:

- Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn cupcake và đem nướng ở 210 độ C trong 15 phút.

Trước khi ăn bạn nhớ rắc chút đường bột lên nhé!

Đã có lava cake chocolate, nay còn có cả lava cake chanh vàng ươm thơm lừng khó cưỡng - Ảnh 5.

Đã có lava cake chocolate, nay còn có cả lava cake chanh vàng ươm thơm lừng khó cưỡng - Ảnh 6.

Đã có lava cake chocolate, nay còn có cả lava cake chanh vàng ươm thơm lừng khó cưỡng - Ảnh 7.

Nguyên liệu để làm lava cake:

- 227g chocolate trắng

- 120g bơ nhạt

- 350g đường bột

- 3 quả trứng

- 3 lòng đỏ trứng

- 30g nước cốt chanh vàng

- 118g bột mì

- Ít muối, vani, vỏ chanh vàng

Nguồn: Show Me The Yummy