Cuối cùng, điều đáng sợ nhất những ngày nghỉ Tết cũng đã đến!

Mr. Q, Theo Helino 11:21 09/02/2019

Không phải ít tiền lì xì, không phải ngán đồ ăn... đây mới là nỗi sợ kinh hoàng nhất ngày nghỉ Tết.

Hôm nay đã là thứ 7, là mồng 5 (không có chữ Tết ở sau), giờ là lúc để nhìn vào thực tế phũ phàng rằng những ngày nghỉ quý giá đã đến lúc phải kết thúc rồi. Sau tất cả, chúng ta sẽ lại phải trở về với guồng quay quen thuộc. Này thì bài vở, rồi báo cáo, deadline, mail mủng các thứ sẽ lại dồn dập, tấp nập như chưa hề có Tết. Rồi thì chúng ta sẽ lại như những chiến binh thực thụ, lao ra ngoài kia để chiến đấu với 1001 chướng ngại vật trước mắt.

Vì sao mới mồng 5 mà mọi người đã bảo hết Tết, vì chỉ còn 1, 2 ngày để hoàn thành đống bài tập chất chồng từ trước Tết mà giáo viên giao; vì ngay ngày thứ 2 lên trường là có ngay một kỳ thi ập vào mặt; vì lượng kiến thức học được đã trôi theo bánh chưng, thịt kho tàu; vì ra đường bây giờ đâu cũng thấy đông đúc, chật chội; vì mẹ cứ ra rả bên tai rằng đừng ngủ nướng nữa, hết Tết rồi, dậy đi học, đi làm đi...

Rồi bánh kẹo trong nhà cũng hết, hướng dương cũng xong xuôi, bánh chưng cũng chén sạch... báo hiệu những ngày nghỉ Tết được cho là dài tận 9, 10 ngày trôi qua nhanh như một cái chớp mắt!

Cuối cùng, điều đáng sợ nhất những ngày nghỉ Tết cũng đã đến! - Ảnh 1.
Cuối cùng, điều đáng sợ nhất những ngày nghỉ Tết cũng đã đến! - Ảnh 2.
Cuối cùng, điều đáng sợ nhất những ngày nghỉ Tết cũng đã đến! - Ảnh 3.
Cuối cùng, điều đáng sợ nhất những ngày nghỉ Tết cũng đã đến! - Ảnh 4.
Cuối cùng, điều đáng sợ nhất những ngày nghỉ Tết cũng đã đến! - Ảnh 5.
Cuối cùng, điều đáng sợ nhất những ngày nghỉ Tết cũng đã đến! - Ảnh 6.

Có thể đối với nhiều người ở Việt Nam, việc phải trở lại guồng quay học hành, làm việc sau những ngày nghỉ Tết là một điều hết sức khó khăn, tuy nhiên, với du học sinh Việt thì đó là điều họ mong chờ nhất. Vì lúc này sẽ không còn cảnh ngồi tủi thân một mình nơi xứ người, bên ngoài là tuyết rơi giá lạnh, trước màn hình máy tính nhìn ngắm những hình ảnh đi chơi xuân, vui Tết của mọi người nữa.

Cuối cùng, điều đáng sợ nhất những ngày nghỉ Tết cũng đã đến! - Ảnh 7.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ưng Hoàng Phúc bỏ 99 triệu để mua iPhone 11 Pro Max và cái kết "chỉ được ngắm chứ chưa được dùng"

    Ca sỹ Ưng Hoàng Phúc là người đầu tiên tại Việt Nam sở hữu chiếc iPhone 11 Pro Max bản thương mại, sớm 3 ngày trước thời điểm Apple chính thức mở bán.
  • Đọc thêm