Cuộc sống mà: Đi nước ngoài, điện thoại không cần roaming vẫn mua bán online ầm ầm

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 11/10/2018

Trước đây, mỗi khi đi du lịch hay công tác nước ngoài, nếu muốn thanh toán online một món đồ/hoá đơn bạn cần phải ra ngân hàng đăng ký sử dụng dịch vụ tài khoản, sau đó mua thiết bị nhận mã Token Basic để mang theo bên mình.

Cuộc sống mà: Đi nước ngoài, điện thoại không cần roaming vẫn mua bán online ầm ầm - Ảnh 1.

Với thời đại công nghệ 4.0, bạn chẳng cần mang theo Token Basic, ngại để quên/thất lạc ở đâu đó trong quá trình di chuyển, vì mới đấy Ngân hàng Quốc tế (VIB) tiên phong đưa ra giải pháp bảo mật tiên tiến với tên gọi MyVIB SmartOTP trên các thiết bị thông minh (smartphone, tablet). Theo đó, bạn chỉ cần tải ứng dụng ngân hàng di động MyVIB (trên IOs, Android), sau đó đăng ký thêm 2 bước đơn giản là có thể sử dụng dịch vụ này ngay và luôn. Mã bảo mật sẽ hiện trực tiếp và tự điền vào trường thông tin trên giao diện mobile banking. Vi diệu chưa.

Nếu còn đang đắn đó về việc bảo mật, thì giải thích luôn là đừng ngần ngại. Vì muốn sử dụng cần có mật khẩu/mã pin của MyVIB SmartOTP, thì OTP mới xuất hiện. Ngoài ra, tính năng này có khả năng nhận diện giao dịch giá trị cao và cung cấp OTP nâng cao tương ứng cho chính giao dịch đó. Nhờ vậy, khả năng bảo vệ giao dịch cho khách hàng được đảm bảo hơn.

Tải, đăng ký và sử dụng dịch vụ hoàn toàn miễn phí, nên ngại gì mà không thử, học hỏi điều hay mà.

Cuộc sống mà: Đi nước ngoài, điện thoại không cần roaming vẫn mua bán online ầm ầm - Ảnh 2.

Giao diện vô cùng thân thiện, bố cục dễ nhìn, tiện sử dụng

Cả trái đất này ai cũng đã sử dụng rồi, “chúng mình” cũng dùng đi thôi. Mà theo quy định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), từ năm 2019, với những giao dịch có giá trị lớn, các ngân hàng cần xác thực OTP cho khách hàng bằng các giải pháp an toàn bảo mật cao, quy định này nhằm tăng cường an ninh bảo mật các dịch vụ ngân hàng trực tuyến, giảm thiểu rủi ro trong thanh toán nên dùng MyVIB SmartOTP đi cho nó theo đúng “trend” nha.

Cuộc sống mà: Đi nước ngoài, điện thoại không cần roaming vẫn mua bán online ầm ầm - Ảnh 3.

Đường link tải MyVIB SmartOTP:

• iOS: http://bit.ly/iOSMyVIB

• Android: http://bit.ly/AndroidMyVIB

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm