Cuộc sống của một công dân Đế chế La Mã thời cổ đại: Mỗi ngày đều phải sinh tồn

Minh Khánh, Theo Helino 20:25 20/10/2019

Hãy thử quay ngược thời gian để xem việc sống tại Đế quốc La Mã, một trong những đế quốc hùng mạnh nhất trong lịch sử, có dễ dàng đối với chúng ta ngày nay.

Đế quốc La Mã (27 TCN – 476 SCN) là một giai đoạn trong lịch sử La Mã, khi nền cộng hòa được thay thế bằng sự cai trị của các vị hoàng đế. Trong thời kì này, người La Mã đã làm chủ nhiều vùng lãnh thổ rộng lớn ở Châu Âu, Bắc Phi, và Tây Á.

Trong thời gian thống trị lâu dài của mình, Đế quốc này đã tạo ra nhiều thành tựu huy hoàng về triết học, kiến trúc, y tế, quân sự, luật pháp... Chúng ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển của thế giới, đặc biệt là với Châu Âu cho đến tận ngày nay.

Cuộc sống của một công dân Đế chế La Mã thời cổ đại: Mỗi ngày đều phải sinh tồn - Ảnh 1.

Nhưng dù phát triển rực rỡ là thế, thực chất Đế quốc La Mã cũng đã phải trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm. Với tư cách một công dân trong đế quốc, bạn có thể vừa được hưởng những tiện ích vượt trội mà nó mang lại, nhưng đồng thời cũng đối mặt với những hiểm nguy tiềm ẩn.

Vậy cuộc sống của một công dân Đế quốc La Mã sẽ trông ra sao, xin mời khám phá qua video thú vị dưới đây.

Cuộc sống trong đế quốc La Mã cổ xưa có dễ dàng

Nguồn: Life Noggin

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ tài xế lái xe ô tô Mercedes GLC 250 gây tai nạn liên hoàn đã ra công an trình diện

    Danh tính nữ tài xế điều khiển chiếc ô tô Mercedes GLC 250 gây tai nạn được xác định là bà Vũ Thị Hồng Thái (SN 1971, ở phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội). Người này đã đến trình diện cơ quan công an.
  • Đọc thêm