Cuộc "đào tẩu" lúc rạng sáng của chú cá sấu sắp bị làm thịt ở nhà hàng Trung Quốc

Trang Tran, Theo Helino 19:32 29/08/2018

Bằng một cách nào đó, chú cá sấu nhỏ dài 1m này đã trốn thoát khỏi tay các đầu bếp và lẩn trốn trong một rừng cây ở Kim Hoa (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc), khiến người dân khu vực vô cùng lo lắng.

Vào tối thứ 6 tuần trước (24/8), đồn cảnh sát ở Kim Hoa (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) nhận được cuộc gọi của nhà hàng trong khu vực báo rằng một con cá sấu sống đã trốn khỏi nhà bếp của họ và vẫn chưa thể tìm thấy nó.

Được biết, con cá sấu này có độ dài khoảng 1m, nặng 30 pounds (hơn 13kg). Không rõ chính xác nó làm cách nào "đào tẩu" được, tuy nhiên, theo camera giám sát của nhà hàng ghi lại, con cá sấu từ từ bò ra khỏi nhà bếp và biến mất ở con đường bên ngoài nhà hàng vào sáng sớm hôm đó.

Cuộc "đào tẩu" lúc rạng sáng của chú cá sấu sắp bị làm thịt ở nhà hàng Trung Quốc

Thông qua sự điều tra của cảnh sát, được biết chủ nhà hàng là một người đàn ông họ Chu, con cá sấu này được ông Chu mua về hoàn toàn hợp pháp, trên đuôi nó còn có đóng giấu xác nhận. Vì để đảm bảo an toàn, mỗi con cá sấu mà nhà hàng mua về đều được quấn dây cao su thật chặt quanh miệng.

Cảnh sát ngay lập tức phát động tìm kiếm chú cá sấu đã đào tẩu này, đồng thời nhắc nhở người dân nếu tình cờ nhìn thấy, phải liên lạc ngay với cơ quan chức năng và giữ khoảng cách an toàn với nó. Bởi vì khả năng ẩn nấp của loài cá sấu rất giỏi, thậm chí có thể nằm im không động đậy dưới nước đến 2-3 tiếng đồng hồ. Con cá sấu bị mất tích còn có màu sẫm, nếu lẩn trốn trong vũng bùn hay lùm cây thì rất khó để phát hiện ra.

Rất may là đến khoảng gần 7 rưỡi tối ngày 25/8, đồn cảnh sát Phương Nham ở Kim Hoa nhận được điện thoại của ông chủ Chu, báo tin cuối cùng đã tìm được chú cá sấu trốn thoát. Tối cùng ngày, một nhóm công nhân đến rừng cây nhỏ gần thôn Vương Nam Sơn ở Chiết Giang hái nấm, tình cờ phát hiện cá sấu trốn ở lùm cây trong khu vực này. Họ nhớ lời cảnh sát cảnh báo không được đến gần con vật nên nhờ người đến nhà hàng thông báo với ông chủ Chu đến bắt cá sấu "vượt ngục" về.

Chú cá sấu trốn thoát đã bị bắt về "quy án".

(Theo Shanghaiist, Sohu)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Gục ngã trước cậu bé 17 tuổi, Faker thất bại trong cuộc đua “Game thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2019”

    Thất bại trước Kyle "Bugha" Giersdorfm có thể coi là một điều hoàn toàn bình thường. Khi mà những game thủ thế hệ cũ như Faker đang dần lùi vào bóng tối, sân khấu chính sẽ giành lại cho những mầm non tương lai rực rỡ như Bugha.
  • Đọc thêm