cuộc chiến mỹ vị

Cuộc chiến mỹ vị: Khánh Ngọc xấu hổ khi bị phát hiện... đi gom tăm của quán ăn về nhà

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 02:10 17/04/2018

Khánh Ngọc "xấu hổ" giải thích về thói quen kì cục này trong tập 14 "Cuộc chiến mỹ vị".

Khách mời tham gia tuần này của "Cuộc chiến mỹ vị" là ca sĩ Khánh Ngọc và siêu mẫu Trung Cương.

Cuộc chiến mỹ vị: Khánh Ngọc xấu hổ khi bị phát hiện... đi gom tăm của quán ăn về nhà - Ảnh 1.

Trong tập này, Khánh Ngọc liên tục bị MC và các đầu bếp "vùi dập" về tuổi tác, còn Trung Cương lại làm các đầu bếp hoảng hốt với tủ lạnh chỉ có một nguyên liệu duy nhất.

Ở phần giao lưu với khách mời, Will liên tục gợi ý, giới thiệu các đầu bếp đều là những người tài năng đẹp trai nhưng chưa người yêu. Hai MC còn mai mối cho Khánh Ngọc khiến cô cảm thấy bị mắc cỡ. Đầu bếp Vũ Dino chia sẻ từng có ước mơ trở thành người mẫu. Để thỏa mãn nguyện vọng, anh cùng Trung Cương biểu diễn catwalk ngay trên sân khấu.

Cuộc chiến mỹ vị: Khánh Ngọc xấu hổ khi bị phát hiện... đi gom tăm của quán ăn về nhà - Ảnh 2.

Bàn về ăn uống, Khánh Ngọc rất thích ăn hải sản, đặc biệt là món ốc, trong 3 năm trở lại cô đã chuyển qua ăn uống theo chế độ và tránh ăn đồ có tinh bột. Còn đối với Trung Cương, anh ăn được tất cả mọi thứ thậm chí theo như lời Sĩ Toàn kể lại trong một lần hai người đi ăn chung, Trung Cương có thể ăn kỷ lục 2 hamburger, 6 đùi gà chiên, 2 ly nước và 1 ly kem. Mọi người hết sức bất ngờ trước khả năng "ăn cả thế giới" mà không mập của siêu mẫu Trung Cương.

Cuộc chiến mỹ vị: Khánh Ngọc xấu hổ khi bị phát hiện... đi gom tăm của quán ăn về nhà - Ảnh 3.

Nói về kỷ niệm với các món ăn, Trung Cương hào hứng kể về chuyến đi du lịch sang Thổ Nhĩ Kỳ với thịt cừu: "Ở bên đấy người ta chỉ ăn gà và cừu, trong suốt 11 ngày liên tiếp người ta bắt anh phải ăn thịt cừu, dù có ngán họ sẽ có cách xay nhuyễn để làm thịt viên".

Cuộc chiến mỹ vị: Khánh Ngọc xấu hổ khi bị phát hiện... đi gom tăm của quán ăn về nhà - Ảnh 4.

Phần tài lẻ tuần này rất đặc biệt với thần thi thử thách đoán đồ vật dựa vào sự cảm nhận của 4 đầu bếp. Bốn hộp chứa nhiều loại thực phẩm đồ dùng khác nhau thế nhưng không thể làm khó được 4 đầu bếp. Cuối cùng Vũ Dino và Sĩ Toàn là hai đầu bếp được chọn để nấu cho khách mời.

Cuộc chiến mỹ vị: Khánh Ngọc xấu hổ khi bị phát hiện... đi gom tăm của quán ăn về nhà - Ảnh 6.

Về phía Khánh Ngọc, cô mang đến tủ lạnh chứa rất nhiều loại trái cây như nho, dưa hấu, cam và có cả ốc bươu. Đặc biệt, Will phát hiện trong tủ lạnh còn có một lọ thủy tinh kỳ lạ. Mọi người vô cùng ngạc nhiên khi mở lọ thủy tinh và thấy có rất nhiều tăm, dĩa (nĩa). Khánh Ngọc giải thích lý do sưu tầm các loại dĩa: "Đây là gia tài của chị. Vì chị rất thích ăn ốc thế nên mỗi loại dĩa, tăm đều phục vụ cho các món ốc khác nhau".

Cuộc chiến mỹ vị: Khánh Ngọc xấu hổ khi bị phát hiện... đi gom tăm của quán ăn về nhà - Ảnh 8.

Ở phần khám phá tủ lạnh khách mời, người mẫu Trung Cương đem đến tủ lạnh gây hoang mang cho các đầu bếp. Khi An Nguy mở tủ lạnh, hoàn toàn không có một nguyên liệu nào và chỉ còn lại một con mực khô, chút rau đã héo. Vũ Dino hoang mang tột độ: "Anh ơi! Có cách nào chúng ta chỉ dùng nhan sắc để dành chiến thắng không?".

Cuộc chiến mỹ vị: Khánh Ngọc xấu hổ khi bị phát hiện... đi gom tăm của quán ăn về nhà - Ảnh 10.

Chủ đề của Khánh Ngọc là "món ăn dành cho thánh ốc" còn chủ đề của Trung Cương là "món ăn vòng quanh thế giới".

Đây là trận tái đấu giữa hai đầu bếp theo trường phái "home-cook". Đầu bếp Vũ Dino sau một khoảng thời gian nướng mực bằng bếp ga không thành, anh phải thay đổi chiến thuật chuyển sang nấu với bơ. Phần trình bày được các đầu bếp còn lại đánh giá cao, thế nhưng món ăn thiếu đi độ giòn và hơi mặn.

Cuộc chiến mỹ vị: Khánh Ngọc xấu hổ khi bị phát hiện... đi gom tăm của quán ăn về nhà - Ảnh 12.

Về phía đầu bếp Sĩ Toàn, anh xử lý nhanh rau muống cắt nhỏ và thái ốc bươu, kết hợp với dầu mè để tạo nên món gỏi rau muống thịt ốc bươu xào tỏi, đây cũng là một món sở đoản của anh. Món ăn nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía khách mời.

Cuộc chiến mỹ vị: Khánh Ngọc xấu hổ khi bị phát hiện... đi gom tăm của quán ăn về nhà - Ảnh 13.

Kết quả cuối cùng, Sĩ Toàn giành chiến thắng thuyết phục và nhận được 10 triệu tiền thưởng từ ban tổ chức.

Cuộc chiến mỹ vị: Khánh Ngọc xấu hổ khi bị phát hiện... đi gom tăm của quán ăn về nhà - Ảnh 14.

Sĩ Toàn giành huy chương

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Gây bão với hit "SOLO" là thế, Jennie vẫn bị ném đá bởi vì...

    Ca khúc debut của Jennie bị đánh giá là không có sức hút như hai sản phẩm "Gashina" và "Heroine" mà Teddy từng sản xuất cho Sunmi trước đó.
  • Đọc thêm