Cùng ăn thử dừa dầm Hải Phòng đang gây sốt khắp các "mặt trận" trong suốt thời gian qua

Ngọc Ánh, Linh Teng, Thảo Nào, Theo Trí Thức Trẻ 17:24 28/06/2018

Bạn đã thử món dừa dầm Hải Phòng đang gây sốt khắp các "mặt trận" chưa? Hãy cùng "mổ xẻ" xem món này có gì bên trong và ngon đến đâu nhé!

Nếu là một tín đồ ăn uống, chắc bạn không thể nào không biết đến món dừa dầm Hải Phòng đang gây sốt cộng đồng mạng trong suốt thời gian vừa qua. Tuy nhiên, vì món ăn này có xuất xứ từ Hải Phòng nên rất nhiều người chưa có cơ hội về thành phố Cảng nếm thử sẽ rất thắc mắc xem món này thật ra có gì mà lại gây sốt như vậy.

Ngoài một số địa chỉ ở Hà Nội cũng đã thử mày mò tự làm món này, bắt đầu xuất hiện dịch vụ ship dừa dầm từ Hải Phòng lên Hà Nội. Thế thì hãy cùng "mổ xẻ" món dừa dầm Hải Phòng đang sốt xình xịch xem món này ngon đến đâu nhé!

"Mổ xẻ" dừa dầm Hải Phòng đang sốt xình xịch

Dừa dầm có thể xem là một "tổ hợp" dừa với các nguyên liệu chủ yếu làm từ dừa như cùi dừa nạo sợi, thạch rau câu dừa, trân châu nhân dừa (một số quán sử dụng trân châu không có nhân), sữa dừa. Quả thật, đây đúng là một cốc "toàn dừa là dừa". Bởi thế nên, có thể giải thích được một phần lý do khiến món ăn này bỗng được yêu thích là do rất nhiều người thích ăn dừa. Bên cạnh đó, có lẽ bởi món này còn mới mẻ với các bạn trẻ Hà Nội nên cũng được tìm kiếm và ăn thử nhiều hơn.

Cùng ăn thử dừa dầm Hải Phòng đang gây sốt khắp các mặt trận trong suốt thời gian qua - Ảnh 3.

Về cơ bản, món dừa dầm này được đánh giá là tương đối vừa miệng với phần đông những người ăn thử. Giữa mùa hè nóng nực, một cốc dừa dầm mát lạnh cũng rất hợp lý để giải khát.

Dừa nạo sợi ăn giòn giòn. Phần thạch rau câu ăn rất mát và khi được bào mỏng thì còn tạo cảm giác dẻo dẻo. Phần sữa dừa được pha chế đặc biệt giữa nước cốt dừa với sữa tạo hương vị béo ngậy, thơm thơm mùi dừa.

Tuy nhiên, điểm trừ của dừa dầm là hơi ngọt quá. Vì thế, khi ăn sẽ cần cho thêm nhiều đá một chút thì mới vừa vị. Ngoài ra, hiện tại có rất nhiều hàng bán dừa dầm, chất lượng trân châu cũng không giống nhau vì đều là trân châu tự làm. Có hàng ăn trân châu rất mềm, không có nhân dừa nhưng cũng có hàng làm hạt trân châu bị cứng, hạt cũng to hơn.

Một điểm nữa, đó là mức giá 25k/cốc được phần đông cho là hơi đắt. Chưa kể tới việc, khi được ship về đến Hà Nội thì giá một cốc dừa dầm có thể lên tới 30 - 35k. Các hàng có bán dừa dầm ở Hà Nội cũng có mức giá tương đương, từ 25k - 28k. 

Cùng ăn thử dừa dầm Hải Phòng đang gây sốt khắp các mặt trận trong suốt thời gian qua - Ảnh 5.

Tuy nhiên, về tổng thể thì món ăn này vẫn ngon nên vẫn được rất nhiều bạn yêu thích hoặc những ai chưa ăn tò mò nếm thử. 

Còn bạn, các bạn đã ăn thử món dừa dầm chưa? Hãy chia sẻ ngay ý kiến của mình về món ăn này nhé!

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy món dừa dầm Hải Phòng này thế nào?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.