Cửa hàng pizza sẵn sàng miễn phí đồ ăn cho khách nếu họ tránh xa smartphone khi dùng bữa

Thiên Long, Theo Trí Thức Trẻ 21:54 18/06/2019

Muốn được ăn miễn phí tại cửa hàng này, bạn sẽ phải học cách buông bỏ smartphone mọi lúc trong khi ngồi thưởng thức món ăn.

Nghiện smartphone đã trở thành một tệ nạn toàn cầu và trên thế giới, người ta cũng có rất nhiều cách khác nhau để khuyến khích mọi người cai nghiện smartphone và dành nhiều thời gian hơn cho nhau. Một trong số đó phải kể đến một cửa hàng pizza khá độc đáo tại Mỹ.

Cửa hàng pizza sẵn sàng miễn phí đồ ăn cho khách nếu họ tránh xa smartphone khi dùng bữa - Ảnh 1.

Curry Pizza Company, một cửa hàng pizza ở Fresno, California mới đây đã đưa ra một chính sách khá thú vị có tên "Talk to Each Other Discount", tạm hiểu là "Hãy nói chuyện với mọi người để được hưởng ưu đãi giảm giá". Chính sách này yêu cầu các khách hàng phải khóa smartphone khi vào nhà hàng và tích cực nói chuyện với nhau nhiều hơn trong bữa ăn.

Khoản giảm giá chỉ áp dụng cho nhóm 4 người trở lên và tất cả đều mang theo smartphone. Họ cũng phải đồng ý cho nhân viên cửa hàng khóa nó. Nếu đủ điều kiện nhận ưu đãi trên, họ sẽ được nhận một chiếc bánh pizza cỡ lớn miễn phí trong lần ghé thăm tiếp theo.

Thông báo về chính sách mới trên Facebook, cửa hàng Curry Pizza Company viết: "Mục tiêu của chúng tôi là giúp mọi gia đình, bạn bè ngừng sử dụng điện thoại trong khi ăn và nói chuyện với nhau nhiều hơn. Nếu bạn thích bạn có thể nhận được một chiếc pizza cỡ lớn cho cả nhóm trong lần ghé thăm tiếp theo, hoặc bạn có thể quyên tặng chiếc bánh đó cho những người đang cần. Chúng tôi tặng pizza cho người vô gia cư ở trung tâm thành phố Fresno mỗi tháng".

Cửa hàng pizza sẵn sàng miễn phí đồ ăn cho khách nếu họ tránh xa smartphone khi dùng bữa - Ảnh 2.

Đồng sở hữu cửa hàng, ông Varinder Malhi chia sẻ với kênh FOX News rằng, cảm hứng để ông cho ra đời chính sách này xuất phát từ chính cách sử dụng smartphone của ông. Nhằm làm gương cho con, ông đã quyết định sẽ chỉ sử dụng smartphone ở nhà trong trường hợp khẩn cấp và sau khi sử dụng cho một số mục đích nhất định. Đó là lý do Malhi muốn khuyến khích người khác nên làm thử như vậy.

Để ngăn những nhóm người có mục đích lừa đảo để nhận pizza miễn phí, nhân viên cửa hàng sẽ kiểm tra tất cả smartphone và đảm bảo chúng có dịch vụ như một chiếc smartphone bình thường.

Sau khi công bố chính sách khoảng 3 tuần, cửa hàng đã tặng được 4-50 chiếc pizza cỡ lớn cho các thực khách.

Tham khảo: Odditycentral

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người đàn ông bị hoại tử xương vì thói quen nhiều người mắc phải khi bị muỗi đốt.

    Khi bị muỗi đốt, theo phản xạ bạn sẽ làm gì? Nếu cũng có cách xử lý giống như người đàn ông dưới đây thì bạn cần thay đổi ngay để tránh gặp phải trường hợp đáng tiếc.
  • Đọc thêm