Cứ tưởng là lỗi hiếm gặp, thế mà hơn 500 anh em dùng iPhone X đã bị dính lỗi này

Hàn Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 15:06 05/02/2018

Trên diễn đàn hỗ trợ người dùng của Apple, ngày càng có thêm nhiều người phản ánh tình trạng iPhone X không nhận được cuộc gọi đến.

Trước đó, chúng tôi đã thông tin về lỗi này nhưng chỉ có một vài trường hợp iPhone X gặp lỗi. Sau hơn 1 tháng (từ cuối tháng 12/2017), lượng người dùng than phiền về lỗi này bất ngờ tăng cao, cho thấy đó là một lỗi phổ biến.

Trên diễn đàn hỗ trợ người dùng của Apple, gần 800 người đã phản ánh tình trạng họ không nhận được cuộc gọi đến vì màn hình cảm ứng của iPhone X không hoạt động. Máy vẫn đổ chuông bình thường nhưng bấm mãi vào nút Accept (nhận cuộc gọi) không được.

Một số người buộc phải tắt màn hình đi rồi bật trở lại, lúc đó may ra chức năng cảm ứng mới hoạt động. Bên cạnh đó, có người lại chọn cách khôi phục cài đặt gốc, máy hoạt động bình thường nhưng chỉ được một thời gian ngắn lại chứng nào tật ấy.

Cứ tưởng là lỗi hiếm gặp, thế mà hơn 500 anh em dùng iPhone X đã bị dính lỗi này - Ảnh 1.

Lỗi iPhone X không nhận được cuộc gọi đến đang trở nên phổ biến.

Thành viên có nickname "harisharul" bình luận: "Hầu hết người dùng iPhone X đang phải đối mặt với vấn đề này bao gồm cả bạn bè và đồng nghiệp của tôi. Ngoài ra còn có một vấn đề khác với cảm biến tiệm cận mà tôi đã phát hiện ra. Trong cuộc gọi, ngay cả khi tôi nhấc điện thoại ra khỏi tai màn hình vẫn không hiển thị."

Bình thường, cảm biến tiệm cận có tác dụng nhận biết khi nào điện thoại được đưa lên áp sát tai. Khi đó, nó sẽ tắt màn hình để tiết kiệm pin và tránh da mặt của người dùng chạm vào màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, nếu điện thoại được đưa ra ngoài, màn hình phải bật trở lại để người dùng điều khiển các tính năng trong cuộc gọi.

Nếu bạn cũng đang gặp phải các vấn đề nói trên cùng chiếc iPhone X của mình thì xin chia buồn với bạn. Bởi theo Financial Times, Apple đang kiểm tra lỗi nhưng vẫn chưa giải thích được lý do và chưa tìm ra được cách khắc phục lỗi này.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu nhau 8 năm và có 2 bé rồi Big Daddy Emily vẫn tình cảm thế này này...

    Tưởng chừng chuyện tình yêu của cặp đôi rất nổi loạn và phóng khoáng, thế nhưng họ lại dành cho nhau một tình yêu thật sự chân thành, đẹp đẽ và một mái ấm trọn vẹn, ngập tràn tình yêu thương.
  • Đọc thêm