Cứ sáng sớm tỉnh dậy là thấy nhà cửa sạch bong sáng bóng, người phụ nữ bối rối khi biết "bàn tay đứng sau tất cả"

L.T, Theo Helino 11:38 02/02/2018

Suốt 15 năm qua, mỗi buổi sáng thức dậy là mọi thứ trong ngôi nhà đã được dọn dẹp, lau chùi sạch sẽ , cứ như thể có cô Tấm nào đó giống trong truyện cổ tích Việt Nam.

Chắc hẳn, nếu ở trong hoàn cảnh của người phụ nữ này, bạn sẽ cảm thấy "lạnh gáy" vì nhà thì không có giúp việc vậy mà cứ sáng thức dậy lại thấy mọi thứ đã được lau chùi, quét dọn sạch sẽ. Vậy mà cô ấy đã trải qua chuyện này suốt 15 năm qua...

Theo The Sun, người phụ nữ gặp phải tình trạng kỳ lạ này là Anita Armitage, 40 tuổi, hiện đang sống tại thị trấn Cheltenham, Gloucestershire (Anh).

Từ khi còn nhỏ, Anita đã mắc phải chứng "mộng du" khi ngủ, tức là nửa đêm cô đi loanh quanh trong nhà và khi lớn lên cô bắt đầu chuyển "thói quen" đó thành dọn dẹp nhà cửa trong lúc ngủ. Và trong suốt 15 năm qua, điều đó vẫn không thay đổi.

Cứ sáng sớm tỉnh dậy là thấy nhà cửa sạch bong sáng bóng, người phụ nữ bối rối khi biết bàn tay đứng sau tất cả - Ảnh 1.

Anita Armitage, 40 tuổi, hiện đang sống tại thị trấn Cheltenham, Gloucestershire (Anh).

"Khi tôi kiểm tra bề mặt nhà bếp đã sạch bong sáng bóng, tôi không cảm thấy tự hào về kỹ năng làm việc nhà của tôi mà chỉ thấy kỳ lạ là tại sao mình có thể làm vậy trong lúc ngủ. Mỗi khi tỉnh dậy, tôi lại cố gắng tìm hiểu xem tại sao mình lại có thể làm cẩn thận, kỹ lưỡng đến như vậy. Nhưng sau đó tôi lại một lần nữa phải chấp nhận sự thật rằng tôi đã làm nó trong giấc ngủ mà không hiểu tại sao".

"Thói quen kỳ lạ đó đã diễn ra trong cuộc đời tôi suốt 15 năm qua. Khi tôi còn nhỏ, thỉnh thoảng tôi bị mộng du và mẹ tôi sẽ tìm cách đưa tôi trở lại giường. Tất nhiên, ngày hôm sau tôi chẳng nhớ gì nữa cả".

Có lần, khi Anita tỉnh dậy vào buổi sáng, chồng của cô kể lại rằng vào giữa đêm anh đã nhìn thấy cô ở hành lang, cầm sẵn chìa khóa xe để đi làm.

Cứ sáng sớm tỉnh dậy là thấy nhà cửa sạch bong sáng bóng, người phụ nữ bối rối khi biết bàn tay đứng sau tất cả - Ảnh 2.

Anita và bạn trai Munawer.

"Dường như tôi đã ra khỏi giường lúc 2 giờ sáng, tắm rửa và thay quần áo, lấy thức ăn ra khỏi tủ đá, làm một bữa trưa đầy đủ, sau đó làm bữa ăn sáng của tôi. Tôi không thể nhớ được bất kỳ điều gì, tôi cảm thấy bị sốc và bối rối", Anita chia sẻ.

Một ngày khác, Anita thức dậy và thấy không khí trong căn nhà đầy mùi sơn đánh bóng đồ gỗ. Khi cô bước xuống cầu thang và giật mình thấy mọi bề mặt đồ dùng trong nhà đều được làm sạch cẩn thận, tỉ mỉ. Trong khi đó, bình thường cô cũng không có thời gian để dọn dẹp nên điều đó thực sự khiến cô ngạc nhiên về chính bản thân mình.

Thời gian đầu Anita còn không thể biết được điều gì đã xảy ra và sau đó cô mới nhận ra rằng cô đã làm mọi thứ trong giấc ngủ, rồi cô sợ hãi vì không gì về những thứ đã xảy ra trong đêm. Cô quyết định đến gặp bác sĩ. Họ cho cô uống thuốc ngủ để ổn định thần kinh và ngủ sâu nhưng nó lại khiến cô cảm thấy buồn nôn vào ban ngày nên cô ngừng dùng thuốc. Sau đó cô chỉ gặp "mộng du dọn dẹp nhà" 2 lần mỗi tháng.

Nhưng đến năm 2012, Anita phải trải qua cuộc ly hôn đầy căng thẳng nên tình trạng lại trở nên xấu hơn. Cô liên tục gặp mộng du và dọn dẹp nhà cửa lúc ngủ, cô tỉnh giấc ít nhất 1 lần mỗi đêm.

May mắn là sau đó cô đã gặp một người đàn ông yêu mình thực sự. Anh Munawer đã rất kiên nhẫn và giúp Anita chữa trị bệnh.

Bởi những lúc dọn dẹp trong vô thức, Anita không phải lúc nào cũng làm tốt, gọn gàng mọi thứ. Không ít lần cô làm đổ vỡ chén bát, thức dậy và thấy chai nước tẩy rửa trong tủ lạnh. Thậm chí khi 2 người đi nghỉ mát ở Las Vegas, Anita thậm chí còn khỏa thân ra khỏi khách sạn. Nhưng mọi thứ đều có Munawer giải quyết ổn thỏa.

Điều đáng lo nhất là Anita có thể cầm chìa khóa xe mà lái đi trong vô thức vậy nên Munawer phải giấu chìa khóa xe đi.

Cứ sáng sớm tỉnh dậy là thấy nhà cửa sạch bong sáng bóng, người phụ nữ bối rối khi biết bàn tay đứng sau tất cả - Ảnh 3.

Anita kể: "Tôi nghĩ rằng tôi sẽ phải học cách sống chung với những cơn mộng du kỳ quái vậy, cho đến một năm trước đây, khi tôi nhìn thấy một bài đăng trên trang Facebook của bạn tôi về bác sĩ thôi miên".

Munawer đã đưa Anita đến gặp bác sĩ thôi miên để khắc phục tình trạng kỳ lạ này.

"Ngay trong buổi trị liệu đầu tiên, bác sĩ đã khuyên tôi nên cố thư giãn hơn bởi căng thẳng có thể là nguyên nhân gây ra chứng rối loạn giấc ngủ. Chỉ sau 1 vài khóa trị liệu, tôi đã đạt được kết quả tốt, trong suốt 3 tuần sau đó, tôi không còn dọn dẹp trong lúc ngủ nữa", cô vui sướng kể lại.

Giờ đây, mộng du thỉnh thoảng vẫn xảy ra với Anita, nhưng tần suất đã không còn đáng kể nếu so với trước khi trị liệu.

(Nguồn: The Sun)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hotgirl nổi tiếng Thái Lan tử vong, camera ghi lại hình ảnh cô bị kéo vào thang máy trong tình trạng bất tỉnh

    Hiện giờ cảnh sát vẫn chưa tìm ra nghi phạm có liên quan đến cái chết bí ẩn của hot girl - người mẫu Thitim Bell Noraphanpiphat.
  • Đọc thêm