Cư dân mạng xúc động trước câu chuyện chồng thiếu gia ăn chơi vì vợ mà quyết tâm thay đổi

V, Theo Helino 10:21 04/08/2018

Dám làm dám chịu, ấy là bản lĩnh của người đàn ông. Nhưng hơn hết đó chính là sự bao dung, nhẫn nhịn của người vợ, không đao to búa lớn mà vẫn đủ cảm hóa lòng người.

Nỗi sợ lớn nhất của một người con gái trong chuyện tình cảm là gì? Chắc chắn là vô tình gặp phải một người đàn ông xem tình cảm chỉ như chuyện thoáng qua, không có chút nghiêm túc, cũng chẳng xem mình là tương lai của họ. Thậm chí đáng sợ hơn nữa nếu cả hai vô tình có con nhưng người đó lại một mực phủ nhận, không muốn nhận trách nhiệm về mình.

Đó từng là cơn ác mộng của người vợ trẻ dưới đây. Xuất hiện trong chương trình "Vợ chồng son", hai người bạn này đã khiến rất nhiều người phải bất ngờ và xúc động với câu chuyện của họ.

Cư dân mạng xúc động trước câu chuyện chồng thiếu gia ăn chơi vì vợ mà quyết tâm thay đổi

Ban đầu khi đến với nhau, cả hai đều không xem đây sẽ là chặng cuối của cuộc đời mình. Khi phát hiện bạn gái mình có thai, anh chàng trong câu chuyện còn tìm cách né tránh và không muốn nhận trách nhiệm về mình. Vì còn trẻ, vì ham chơi, vì cảm thấy chưa muốn bị ràng buộc gia đình nên chàng trai này đã từng có ý định nhắm mắt làm ngơ trước đứa con của chính mình.

Cư dân mạng xúc động trước câu chuyện chồng thiếu gia ăn chơi vì vợ mà quyết tâm thay đổi - Ảnh 2.

Mọi chuyện thay đổi khi anh chàng này vô tình xem một đoạn phim về sự khổ cực của việc làm mẹ đơn thân trên TV. Nhìn cảnh con khóc, mẹ khóc trong màn đêm hiu quạnh - chàng trai quyết tâm thay đổi, trở thành một người đàn ông chín chắn hơn.

Sau ngày hôm đó, cả hai vì không muốn điều tiếng thị phi nên đã cùng ra ở riêng, bắt đầu một cuộc sống hoàn toàn mới với danh nghĩa vợ chồng. Vốn là một chàng thiếu gia xài tiền không tiếc tay, nay chàng trai trong câu chuyện phải nai lưng ra kiếm từng đồng tiền một, bươn chải cho sự ấm no của gia đình nhỏ.

Cư dân mạng xúc động trước câu chuyện chồng thiếu gia ăn chơi vì vợ mà quyết tâm thay đổi - Ảnh 3.
Cư dân mạng xúc động trước câu chuyện chồng thiếu gia ăn chơi vì vợ mà quyết tâm thay đổi - Ảnh 4.

Bắt đầu từ một xe bún ốc nhỏ trong chợ. Ngày đầu tiên, do chưa quen khách nên chỉ bán được 6 tô, còn nguyên nồi cả hai vợ chồng... chia nhau ăn cho hết. Thấy cảnh vợ mình vừa nhìn nồi nước lèo vừa khóc, chàng trai này mới dùng hết tài ăn nói của mình để đi khắp chợ, chạy tới từng sạp từng sạp để giới thiệu.

Ngày thứ hai, số lượng bán ra đã gấp 10 lần, công việc kinh doanh cũng ổn định dần. "Mẹ em buổi sáng hay ngồi uống cà phê ở chợ, thấy em đi ngang qua rớt nước mắt luôn nhưng phải kìm lại." - người chồng chia sẻ.

Cư dân mạng xúc động trước câu chuyện chồng thiếu gia ăn chơi vì vợ mà quyết tâm thay đổi - Ảnh 5.

Từ một sạp bún ốc tạm bợ, sau một thời gian làm việc, tích cóp, đôi vợ chồng này giờ đây đã là chủ của một nhà hàng lớn. Kết thúc phần trò chuyện, người chồng khiến cả khán phòng xúc động khi nói: "Cuộc sống của hai vợ chồng em bây giờ rất là hạnh phúc. Trong lòng em thường có mặc cảm vì ngày xưa đã từng làm vợ em khổ rất là nhiều. Đối với em, thà em chịu thiệt chứ em không muốn những người thân đau khổ vì em."

Cư dân mạng xúc động trước câu chuyện chồng thiếu gia ăn chơi vì vợ mà quyết tâm thay đổi - Ảnh 6.
Cư dân mạng xúc động trước câu chuyện chồng thiếu gia ăn chơi vì vợ mà quyết tâm thay đổi - Ảnh 7.

Chẳng ai nghĩ rằng một anh chàng thiếu gia ham chơi, vô trách nhiệm và xem nhẹ tình cảm lại có ngày biến thành một người đàn ông của gia đình, biết yêu thương vợ con, tu chí làm ăn. Đúng là trên đời này, chỉ cần có đủ tình yêu, thì con người dù có tệ đến đâu cũng đều có thể thay đổi được.

Dám làm dám chịu, ấy là bản lĩnh của người đàn ông. Nhưng hơn hết đó chính là sự bao dung, nhẫn nhịn của người vợ, không đao to búa lớn mà vẫn đủ cảm hóa lòng người.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Anh Tây mặc đồ ngủ của các mẹ, bế gà tung tăng dạo phố Sài Gòn

    Nghe lời chị bán hàng online, anh Tây đã tậu ngay bộ đồ "cổ truyền dân tộc" sắm kèm thú cưng tên Đạt ra phố cho nó chất.
  • Đọc thêm