Cư dân mạng tiếc nuối nhìn chú cá lạ màu xanh đẹp long lanh nhưng vẫn bị vào nồi

Hoàng Tuân, Theo Helino 16:08 02/08/2018

Bắt được cá biển không thể nuôi thì đành phải ăn thôi chứ biết làm sao bây giờ...

Mới đây, cư dân mạng truyền tay nhau chia sẻ nhiều hình ảnh ghi lại quá trình làm thịt một con cá có màu xanh kèm theo lời chia sẻ: ''Đây là cá gì nhỉ? màu sắc đẹp quá không biết ăn có bị sao không?''. Sau một thời gian đăng tải, những bài viết đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng Facebook nhất là các bạn trẻ. Đa phần mọi người đều thắc mắc không biết đây là loài cá gì? Và liệu rằng có ăn được không?

Theo tìm hiểu thì được biết, đây là loài cá Mó tên trong tiếng Anh là parrotfish (cá vẹt) là do miệng giống chim vẹt. Loài cá này có thể thay đổi màu sắc trong suốt vòng đời của chúng, và có thể chuyển đổi giới tính. Nhiều con sinh ra là cái nhưng dần dần chuyển thành con đực.

Chúng sinh sống và tìm thức ăn quanh các rạn san hô, vì thế chúng thường có vảy rất lớn để bảo vệ chúng chống lại các cạnh nhọn. Một đặc điểm thú vị nữa là vào ban đêm, cá mó tiết ra một chất nhớt nhầy từ miệng bao quanh cơ thể để trốn tránh những kẻ săn mồi.

Cư dân mạng tiếc nuối nhìn chú cá lạ màu xanh đẹp long lanh nhưng vẫn bị vào nồi - Ảnh 1.

Cá Mó được rửa sạch

Giá của loài cá này cũng không quá đắt chỉ từ 100 - 150 nghìn/ kg, cá Mó có nhiều cách chế biến như hấp hành, chiên và dùng với salad và giấm hay nướng trên than củi. Khi ăn thì cá Mó không có nhiều xương, mùi vị nhẹ, nhưng không có gì khác hơn cá bình thường.

Cư dân mạng tiếc nuối nhìn chú cá lạ màu xanh đẹp long lanh nhưng vẫn bị vào nồi - Ảnh 2.

Lớp da bên ngoài vẫn có màu xanh

Cư dân mạng tiếc nuối nhìn chú cá lạ màu xanh đẹp long lanh nhưng vẫn bị vào nồi - Ảnh 3.

Thịt cá sau khi được bày lên đĩa.

Cư dân mạng tiếc nuối nhìn chú cá lạ màu xanh đẹp long lanh nhưng vẫn bị vào nồi - Ảnh 4.

Loài cá Mó trong tự nhiên

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nam Việt kiều Canada bị tạt axit hỏi anh trai tại hiện trường: "Sao anh làm vậy với em?

    Khi cha và anh trai đến hiện trường nơi mình bị tạt axit, nạn nhân Võ Duy Nghiêm vừa thấy người anh ruột mình đã liền nói: "Sao anh làm vậy với em?".
  • Đọc thêm