Cư dân mạng nháo nhào với SIM 11 số: Người rao kẻ bán nhộn nhịp nhằm săn số đẹp số rẻ

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 12:30 31/05/2018

Tình hình Facebook biến chuyển như thế nào với quyết định chuyển đôi SIM 11 số nổi lên gần đây?

Thời điểm hiện tại, quyết định chuyển đổi và cập nhật SIM 11 số thành 10 số được áp dụng cho toàn quốc đang khiến khá nhiều người dùng bất ngờ, đặc biệt là những ai đang dùng SIM 11 số và nằm trong diện ảnh hưởng. Cũng chính vì thế mà cộng đồng mạng xã hội mấy ngày nay nhộn nhịp hẳn lên, người tìm mua SIM có, người bán SIM cũng nhiều - hầu hết đều xoay quanh chuyện SIM số đẹp trước và sau khi chuyển đổi.

(Nếu còn đang hơi bối rối và chưa tìm hiểu kỹ về quyết định đổi SIM mới, xin hãy đọc bài viết này. Muốn biết thêm về những rủi ro cần chú ý, đây sẽ là thông tin không thể bỏ qua.)

Cư dân mạng nháo nhào với SIM 11 số: Người rao kẻ bán nhộn nhịp nhằm săn số đẹp số rẻ - Ảnh 1.

Thực trạng nhộn nhịp mua bán SIM 11 số

Kể từ lúc thời điểm dự kiến đưa luật mới vào áp dụng được công bố là 15/9, các trang mạng xã hội như Facebook đã tràn ngập những cuộc thảo luận sôi nổi, bao gồm nhiều chủ đề lớn nhỏ về khía cạnh này. Dù vậy, chiếm ưu thế nhiều nhất vẫn là những post mua/bán SIM 11 số nổi lên như nấm sau mưa trong vòng vài ngày trở lại đây.

Chỉ cần lên thanh tìm kiếm của News Feed Facebook, chọn theo từ khóa "mua SIM 11 số" là đã ra ngay hàng tá kết quả ngay lập tức. Nếu không phải những status khoe SIM hiện có, rao bán trực tiếp thì cũng là lời xin tư vấn, hỏi đáp có nên mua/bán SIM ở thời điểm hiện tại.

Search một chút là ra cả đống post xin tư vấn, mua bán SIM.

Nguyên nhân từ đâu?

Lý do khiến thị trường này bỗng dưng như được tiếp thêm nhiệt là vì một số SIM 11 số trước đây thường bị cho là không đẹp bằng 10 số, kể cả khi có những đuôi đẹp tương tự. Thế nhưng, khi vừa có quyết định cập nhật lại mới đây thì khác, thậm chí giá tiền có thể tăng lên gấp nhiều lần nếu SIM 11 số đó được chuyển thành những đầu số đẹp trùng hợp đến bất ngờ.

Cư dân mạng nháo nhào với SIM 11 số: Người rao kẻ bán nhộn nhịp nhằm săn số đẹp số rẻ - Ảnh 3.

Các đầu số của SIM 11 số cũ sẽ được chuyển sang đầu số mới thế này. (Ảnh: GenK)

Theo đánh giá của những dân "săn" SIM số đẹp, họ cho rằng SIM mới sau khi chuyển đầu số của VinaPhone sẽ có giá nhất vì có đầu "08" là sở thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, không vì thế mà các đầu số của nhà mạng khác mất giá, do vẫn còn rất nhiều SIM sau khi chuyển đổi sẽ có giá ngất ngưởng nếu đầu số hợp với đuôi số, tạo thành SIM "VIP".

Hiện tại hầu hết dân tình đều mua SIM là chính, chưa bán nhiều luôn để nhằm tích trữ chuẩn bị, chờ khi chốt chuyển đổi SIM mới bán dần. Theo dõi trong các chủ đề bàn luận ở nhiều Group kín, sẽ tập trung 2 kiểu đầu tư chính để mua SIM:

- Mua ít, chủ yếu là để dùng: Chọn tìm SIM 11 số với hình thức đẹp luôn cho rẻ (do vốn SIM 11 số đã rẻ hơn 10 số), chờ đến khi chuyển đổi xong được gắn mác SIM 10 số là dùng.

- Mua nhiều để bán: Hiện giá SIM 11 số chưa bị đẩy lên quá cao, nhiều tay săn SIM đã dần đăng bài thu mua số lượng lớn để đến thời điểm thích hợp bán ra lấy lãi.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hỗn chiến khiến 3 người bị trọng thương vì tiếng nẹt pô xe trong đêm

    Một hỗn chiến khiến 3 người trọng thương nhập viện cấp cứu chỉ vì tiếng nẹt pô xe lớn.
  • Đọc thêm