Cư dân mạng điều tra: Chỉ vì tư thế lạ, thanh niên trong tấm ảnh 75 năm trước bị đồn là người du hành thời gian

Đ.L, Theo Helino 10:37 10/10/2018

Khi cư dân mạng rảnh thì họ sẽ phân tích và điều tra bất cứ thứ gì, dù là có phi lý đến đâu...

Chiếc điện thoại cầm tay đầu tiên của thế giới được phát minh bởi John F. Mitchell và Martin Cooper vào năm 1973. Đó là một chiếc Motorola nặng trĩu tay, trọng lượng đến 2kg.

Ít nhất, đó là tri thức được cả thế giới công nhận đến thời điểm này. Nhưng mới đây, người dùng mạng xã hội Twitter lại truyền nhau 1 tấm ảnh bãi biển kì lạ. Họ cho rằng người đàn ông trong ảnh đang cắm cúi vào màn hình điện thoại. Chuyện gì đang xảy ra thế?

Cư dân mạng điều tra: Chỉ vì tư thế lạ, thanh niên trong tấm ảnh 75 năm trước bị đồn là người du hành thời gian - Ảnh 1.

Được biết, bức ảnh được chụp tại bãi biển Towan, nước Anh vào tháng 9/1943, rất nhiều du khách trong trang phục áo thun, quần dài đang tận hưởng những tia nắng cuối cùng của mùa hè.

Nhưng thu hút nhất trong tấm ảnh là 1 người đàn ông mặc áo khoác choàng nâu, tay giữ vật gì đó và cắm cúi nhìn vào nó. Trông chẳng khác gì hành động của những người dùng smartphone ngày nay.

Điều đáng nói là về thời điểm chụp ảnh: 30 năm trước khi điện thoại cầm tay chính thức ra đời!

Bức ảnh do tài khoản tên Stuart Humphrys đăng tải, sau đó đã nhận được rất nhiều bình luận.

Cư dân mạng điều tra: Chỉ vì tư thế lạ, thanh niên trong tấm ảnh 75 năm trước bị đồn là người du hành thời gian - Ảnh 2.

Rất nhiều ý kiến trên Twitter

Trang South London History vào thắc mắc: "Ơ... do tôi tưởng tượng hay thực sự là anh chàng này đang lướt smartphone vậy?".

Người dùng Dr Kevin Purcell thêm vào: "Một cú chụp xuất sắc. Rõ ràng anh chàng kia đã du hành thời gian và đem điện thoại di động về quá khứ. Bằng chứng đây rồi".

Anh Gerald Jackson thì chẳng màn đến "vật thể lạ" mà nhận xét về trang phục: "Mọi người ra đây mà xem thời trang đi biển đã thay đổi thế nào đi. Áo khoác, quần dài và nón mũ yểu điệu? Thập niên 50 là như vầy ư?".

Dĩ nhiên rất nhiều người tin rằng chẳng có du hành thời gian đâu, cư dân mạng đã đi quá xa rồi: "Anh ta đang cuộn thuốc lá thôi mà". "Ngắm vỏ sò đó mọi người ơi, điện thoại cái gì".

Tuy nhiên, đây cũng không phải lần đầu tiên người ta nghi ngờ về nguồn gốc chiếc điện thoại di động. Năm 2015, các nhà khảo cổ người Áo đã tìm thấy 1 tấm đất sét nhìn y như chiếc Nokia "đập đá". Điều bất ngờ là món cổ vật có niên đại lên đến 800 năm!

Cư dân mạng điều tra: Chỉ vì tư thế lạ, thanh niên trong tấm ảnh 75 năm trước bị đồn là người du hành thời gian - Ảnh 3.

Du hành thời gian hay không, chẳng ai biết chắc chắn trừ khi... được thử 1 lần! Nhưng dù sao, bức ảnh bãi biển năm 1943 cũng rất đẹp, màu sắc trầm lắng, mọi người thì hoàn toàn thoải mái chứ không phải kè kè bên cạnh chiếc điện thoại.

Ý kiến của bạn như thế nào? Hãy để lại bình luận nhé.

(Theo DailyMail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cài thiết bị "lạ" lấy thông tin, nhóm đối tượng Trung Quốc làm giả thẻ ATM, rút gần 300 triệu đồng

    Sau khi gắn thiết bị "lạ" ở máy ATM để lấy cắp thông tin khách hàng, nhóm này sẽ đi thu lại dữ liệu gửi về Trung Quốc giải mã rồi làm thẻ giả để chiếm đoạt tiền.
  • Đọc thêm