Cụ bà U70 múa cột vô địch thế giới khiến giới trẻ phải chạy dài

DS, Theo Helino 22:43 29/12/2017

Cụ bà Greta Pontarelli bắt đầu tập múa cột từ năm 59 tuổi và tới nay đã vô địch thế giới 5 lần.

Với những người già cả, việc vận động cơ thể mỗi ngày là điều vô cùng quan trọng để giữ gìn sức khỏe cho bản thân. Trong khi hầu hết đều lựa chọn những môn thể dục nhẹ nhàng và ít tốn sức như chơi thể thao hay chạy bộ thì cụ bà Greta Pontarelli, 67 tuổi, lại nghĩ khác. Bà đã quyết định lựa chọn một bộ môn vô cùng thử thách - múa cột.

Cụ bà Greta Pontarelli múa cột chẳng kém người trẻ là mấy.

Theo chia sẻ của cụ bà Greta Pontarelli, cụ đã bắt đầu tập múa cột bắt đầu từ lúc 59 tuổi. Mục đích của cụ bà đến từ thành phố San Diego, bang California, Mỹ chỉ đơn giản là để ngăn ngừa tình trạng loãng xương, vốn di truyền trong cả dòng họ nhà bà.

Được biết, trước đây bà đã từng chơi thể thao và từng có ý định trở thành vận động viên chuyên nghiệp. Tuy nhiên, chuyện đó đã là từ rất lâu về trước. Giờ đây khi đã ở độ tuổi xế chiều, việc tập luyện trở nên khó khăn hơn nhiều khi phải sử dụng cơ bắp toàn thân. Tuy nhiên, điều đó không hề làm bà nản chí.

Bà Greta cho biết, bà  muốn mọi người nhận ra rằng tuổi tác không phải là lý do khiến bạn ngừng theo đuổi ước mơ. Bà luôn nghe người ta nói rằng mình quá già, quá nặng và những điều tương tự vậy nhưng tất cả chỉ là những lời bào chữa.

Vào năm 62 tuổi, bà Greta đã tham gia cuộc thi đầu tiên tại Los Angeles. Tại đây, bà phải đối đầu với những đối thủ chỉ đáng tuổi. Dù không thành công, nhưng bà vẫn tiếp tục tham gia các cuộc thi khác. Chỉ một thời gian ngắn sau đó, bà tham gia giải thi đấu múa cột khu vực Bắc Mỹ và đạt được giải nhì.

Không nản chí, bà tiếp tục tham gia các cuộc thi tiếp theo và đã giành được 5 chức vô địch khác nhau. Giờ đây, bà không chỉ tham gia lưu diễn trên toàn thế giới, mà còn trở thành một hình mẫu để mọi người dõi theo. 

Cụ bà U70 múa cột vô địch thế giới khiến giới trẻ phải chạy dài - Ảnh 2.

Ban đầu, nhiều người không tin được cụ bà Greta sẽ tập bộ môn này được lâu dài.

Cụ bà U70 múa cột vô địch thế giới khiến giới trẻ phải chạy dài - Ảnh 3.

Tuy nhiên, sự kiên trì đã đem tới thành quả đáng khen ngợi cho bà Greta.

Cụ bà U70 múa cột vô địch thế giới khiến giới trẻ phải chạy dài - Ảnh 4.

Vào năm 62 tuổi, bà tham gia cuộc thi múa cột đầu tiên.

Cụ bà U70 múa cột vô địch thế giới khiến giới trẻ phải chạy dài - Ảnh 5.

Đến nay, bà đã vô địch các cuộc thi được tổng cộng 5 lần.

Cụ bà U70 múa cột vô địch thế giới khiến giới trẻ phải chạy dài - Ảnh 6.

Bà Greta hy vọng rằng mình có thể truyền cảm hứng cho nhiều người hơn nữa.

(Nguồn: D.M)


Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Gục ngã trước cậu bé 17 tuổi, Faker thất bại trong cuộc đua “Game thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2019”

    Thất bại trước Kyle "Bugha" Giersdorfm có thể coi là một điều hoàn toàn bình thường. Khi mà những game thủ thế hệ cũ như Faker đang dần lùi vào bóng tối, sân khấu chính sẽ giành lại cho những mầm non tương lai rực rỡ như Bugha.
  • Đọc thêm