Cụ bà phát hiện bé sơ sinh còn nguyên dây rốn trước cổng trạm y tế

Văn Nguyễn, Theo Tổ quốc 16:21 13/05/2019

Một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi tại xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, được người dân phát hiện trước cổng trạm y tế lúc nửa đêm.

Ngày 13/5, ông Nguyễn Thế Hùng, Trưởng Trạm Y tế xã Kỳ Sơn (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đang chăm sóc cho một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi vào lúc nửa đêm.

Trước đó, vào khoảng 23h15 ngày 12/5, bà Nguyễn Thị Tý (trú tại xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh) thấy mệt trong người nên nhờ người cháu chở đến Trạm Y tế xã để khám và mua thuốc uống.

Khi đi đến trước cổng trạm xá, bà Tý nghe tiếng khóc của trẻ con nên vào báo cho nữ y tá trực bên trong lấy đèn pin ra kiểm tra.

Cụ bà phát hiện bé sơ sinh còn nguyên dây rốn trước cổng trạm y tế - Ảnh 1.

Bé sơ sinh được chăm sóc ở trạm y tế

Khi ra đến nơi, bà Tý và nữ y tá phát hiện một bé trai mới sinh còn nguyên dây rốn, được quàng chiếc khăn tắm bỏ trước cổng trạm xá. Nữ y tá lập tức đưa cháu bé vào trong trạm xá chăm sóc. Qua kiểm tra, tình trạng sức khỏe bé trai sơ sinh khi mới phát hiện là bình thường.

Ông Hùng cho hay, Trạm Y tế xã đã báo cáo cho chính quyền địa phương để tìm người thân cho cháu bé. Địa phương cũng đã thống nhất, nếu không tìm được người thân cho cháu bé thì sẽ làm các thủ tục cho nhận nuôi cháu bé theo đúng quy định.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm