11 món tráng miệng thèm-chết-đi-được đắt giá nhất (P.1)

, Theo Trí Thức Trẻ 15:07 14/07/2014

Những món tráng miệng này không chỉ đắt giá về nguyên liệu mà còn vô cùng kỳ công trong khâu chế biến và trình bày.

1. Bánh Cupcake tại Sweet Surrender, Las Vegas có giá 750 USD.



Chiếc bánh mang tên "The Decadence D’Or" tại nhà hàng Sweet Surrender nằm trong tổ hợp khách sạn The Palazzo hotel hoàn toàn không phải là một món ăn chơi. Không giống với những chiếc bánh cupcake bình thường với một vài lớp kem ở phía trên. Chiếc bánh này được làm từ các nguyên liệu đắt tiền nhất bao gồm chocolate Venezuela, kem bơ vanilla Tahitain, rượu cognac 100 năm tuổi và được trang trí bằng một khối chocolate dát vàng phía trên.

2. Bánh mỳ tròn Bagel tại Westin Hotel, New York có giá 1.000 USD.



Bánh mì tròn kem pho mát và nấm cục trắng Alba là sự sáng tạo của bếp trưởng Frank Tujague tại khách sạn Westin New York. Nó được tạo ra với mục đích gây quỹ cho học bổng Les Amis d'Escoffier dành cho học sinh chuyên về nghệ thuật ẩm thực. Bánh mì được làm bằng kem nấm trắng pho mát, câu kỳ tử (goji berry) trộn lẫn với thạch rượu nho vùng Riesling và được rắc vàng lá phía trên. Điều làm cho chiếc bánh này có giá cao chót vót là do nấm cục trắng Alba rất hiếm và đắt tiền.

3. Bánh Golden Opulence Sundae tại nhà hàng Serendipity 3, New York có giá 1.000 USD.



Chiếc bánh Sundae này được tạo ra để kỷ niệm 50 năm thành lập cửa hàng Serendipity. Sundae được thực hiện với 5 muỗng kem vani Tahiti, vani Madagascar, chocolate Chuao Venezuela và được phủ lên trên một chiếc lá vàng 23K ăn được. Để thưởng thức món Sundae này, bạn sẽ được cung cấp một muỗng vàng 18K đựng trong một chiếc cốc pha lê Harcourt trong suốt.

4. Bánh Macaroon tại Haute Couture, Pháp có giá 7.414 USD.



Bánh Macaroon (hạnh nhân) là "đặc sản" của người Pháp thế nên chúng rất phổ biến ở mọi nơi. Những chiếc bánh nhỏ nhắn này thường có hương vị ngọt ngào cùng màu sắc sặc sỡ đặc trưng. Tuy nhiên, đầu bếp bánh ngọt Pháp, Pierre Herme Herme đã sáng tạo ra nó với một công thức đặc biệt và đẩy giá của chúng lên tới hơn 7 nghìn USD.

5. Bánh Fortress Stilt Fisherman Indulgence tại Resort & Spa The Fortress, Sri Lanka có giá 14.500 USD.



Món Fortress Stilt Fisherman Indulgence ra mắt lần đầu tại nhà hàng Wine 3, Srilanka. Món tráng miệng đặc biệt này chỉ phục vụ khi có yêu cầu đặc biệt của khách hàng. Nguyên liệu chính làm nên chiếc bánh này bao gồm kem hạnh nhân kiểu Ý trộn kèm vàng lá, kem tươi Ireland, mứt trái cây và champagne Dom-Perignon. Bên trên món tráng miệng này là miếng chocolate được tạo hình ngư dân, còn bên dưới được trang trí bằng viên đá quý Aquamarine với trọng lượng 80 cara. Món ăn được dùng kèm với một cốc xoài ép và hạt lựu. 

6. Bánh Haute Chocolate đông lạnh tại nhà hàng Serendipity 3, New York có giá 25.000 USD.



Nhà hàng Serendipity 3, New York tiếp tục làm cho thực khách phải choáng váng khi đưa ra món Frozen Haute Chocolate có giá 25.000 USD. Món chocolate độc đáo này là sự pha trộn của 28 loại bột ca cao đắt tiền và hiếm gặp cùng với đó 5 gam vàng 24 cara được xay nhuyễn. Phía bên trên chiếc bánh được phủ một lớp kem trứng hảo hạng (dĩ nhiên, vẫn lại được trộn với vàng) cùng chocolate cao cấp La Madeline au Truffle. Haute Chocolate được đựng trong một chiếc ly đế nạm vàng 18 cara với viên kim cương 1 cara đặt chính giữa. Khách tới nhà hàng sẽ dùng một chiếc thìa vàng khảm kim cương để thưởng thức món ăn đặc biệt này.

(Theo LuxuryLaunches)